THƯ GỞI MR NHÂN VIÊN

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Người đưa tin, 5/11/17.

 1. Bồi hoàn chi phí đào tạo – Sống là đâu chỉ nhận cho riêng mình

  Dear Mr Nhân Viên!

  Đào tạo giúp chúng ta nâng cao năng lực, nhờ đó chúng ta có thể làm việc tốt hơn, đóng góp vào sự phát triển của công ty. Đổi lại, chúng ta có cơ hội phát triển nghề nghiệp, phát triển cá nhân, từ đó nâng cao giá trị của mình và nhận được mức thu nhập tốt hơn.

  Đây là nguyên tắc “cho và nhận “ công bằng và win-win.

  Đào tạo là khoản “đầu tư” lâu dài. Đào tạo không đơn thuần tính bằng tiền mà còn là sự kỳ vọng vào những con người phù hợp cho sự phát triển của công ty và cho bản thân của nhân viên trong tương lai. Chi phí đào tạo không chỉ là số tiền bỏ ra thuê địa điểm, học phí, ăn uống, đi lại v.v mà còn là thời gian, công sức, sự hỗ trợ của những người khác để chúng ta có được 1 khóa đào tạo phù. Chi phí này chưa phản ánh hết được giá trị của khóa này. Gía trị của nó lớn hơn rất nhiều.

  Một khi ta đã NHẬN thì lẽ công bằng ta phải CHO. Nhưng nếu ta không CHO thì lẽ công bằng là ta phải TRẢ LẠI khi đã NHẬN. Việc cam kết bồi hoàn chi phí đào tạo là bình thường áp dụng cho hầu hết các công ty. Đó là điều công bằng một khi công ty đã đầu tư cho một cá nhân và mong muốn nhận lại được sự đóng góp tương xứng lâu dài.

  Nên nhớ rằng cam kết bồi hoàn không phải là mục đích “trói” một ai đó với công ty. Bất kỳ ai cũng có quyền lựa chọn cho mình một nơi làm việc phù hợp. Công ty chúng ta có giá trị riêng của mình và nếu một ai không cảm thấy phù hợp với giá trị đó họ có quyền ra đi. Công ty chúng ta không muốn giữ bất kỳ ai nếu họ không thật sự mong muốn đóng góp cho sự phát triển của công ty.

  Cam kết bồi hoàn phải được hiểu như 1 lời nhắc nhở “Một khi ta đã NHẬN thì hãy CHO xứng đáng” Ngoài ra khi lỡ "đắm say với tình yêu mới", cam kết bồi hoàn cũng nhắc nhớ chuyện ngày xưa" và biết phải đối xử như thế nào với "tình cũ" để trọn nghĩa vẹn tình

  Điều cuối cùng, thái độ phù hợp và suy nghĩ tích cực là yếu tố quan trọng nhất quyết định chất lượng sống của chúng ta.

  Chúc bạn thành công!

  Mr Coach.
  Lâm Bình Bảo.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...