THÔNG BÁO CUỐI NĂM CỦA NGƯỜI SẾP TỘI NGHIỆP

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Kim Lý, 7/1/18.

 1. Kim Lý

  Kim Lý Member

  Phải nói là cực kỳ ghét làm việc với những công ty tối ngày cứ ra hết nội quy rồi lại tới thông báo. Các bạn nghĩ sao nếu công ty bạn ra thông báo như vầy, phiền chết đi được:

  Các bạn thân mến, vậy là chỉ còn vài tháng nữa là đến Tết, và không ai trong chúng ta muốn có bất kỳ vấn đề nào đáng tiếc xảy ra trong thời gian này. Tuy nhiên, ngày hôm nay, tôi buộc lòng phải thông báo cho các bạn những khó khăn mà công ty chúng ta đang gặp phải, và hy vọng các bạn sẽ chung tay cùng tôi chia sẻ.

  [​IMG] Thứ nhất: Các bạn cũng biết, quản lý tài chính và chi lương luôn là một vấn đề đau đầu của doanh nghiệp, những con số vô hồn đầy áp lực. Do đó, từ tháng sau, các bạn sẽ có trách nhiệm chia sẻ áp lực đó cùng tôi bằng việc chịu khó nhận thêm nửa tháng lương mỗi người vào những kỳ trả lương mỗi tháng. Có như vậy, con số đó mới nhỏ đi, và tôi sẽ bớt đau đầu.

  [​IMG] Thứ hai: Tôi biết các bạn rất yêu quý công ty của chúng ta, tôi cũng thế. Nhưng tôi muốn các bạn hãy dành tình yêu lớn lao đó cho gia đình các bạn nhiều hơn. Đừng đi sớm về trễ quá nhiều, vì sao? Vì bác bảo vệ công ty đã lớn tuổi rồi, cần nghỉ ngơi. Và tiền điện của công ty cũng thế, cần tiết kiệm. Do đó, từ ngày mai, bạn sẽ bị buộc ra về sớm hơn dù có yêu công ty thế nào đi nữa.

  [​IMG] Thứ ba: Tôi cũng biết các bạn là những con người thông minh và sáng tạo, có rất nhiều ý tưởng tuyệt vời để cải tiến công việc của mình. Chẳng ai trong chúng ta muốn bị cướp đi ý tưởng cả. Nhưng từ ngày mai, các bạn sẽ bị buộc bán những ý tưởng độc đáo đó cho công ty, và cũng sẽ bị nhận lại một phần lợi nhuận hay tiền thưởng nếu điều đó mang lại hiệu quả. Thật khó khăn nhưng hãy chấp nhận nó.

  [​IMG] Thứ tư: Tôi cũng biết ngày sinh nhật là ngày quan trọng của mỗi người. Đó là ngày chúng ta ra đời và bắt đầu khám phá cuộc đời đầy tươi đẹp. Nhưng tin tôi đi, ngoài bạn thấy thú vị vào ngày đó ra, chẳng có ai khác thấy vui đâu. Vui sao được khi lại phải tốn tiền mua hoa, mua quà cho người dưng cơ chứ. Do đó, từ ngày mai, bạn sẽ bị cấm lên công ty và bị buộc nghỉ ở nhà bên cạnh gia đình bạn vào đúng ngày sinh nhật, dù bạn có nhớ công ty và tôi đến thế nào chăng nữa.

  [​IMG] Thứ năm: Tôi biết những điều trên là những điều khá đau lòng, vô lý và không ai muốn. Nhưng quy định là quy định, và hy vọng bạn vui lòng chấp nhận và chia sẻ những khó khăn ấy cùng công ty. Và làm ơn học thuộc nó.

  Ký tên:
  Giám đốc tội nghiệp của các bạn. [​IMG][​IMG][​IMG]

  P/S: Nếu ai tìm được người sếp như trong bài, rủ tôi đi làm chung nhé
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng

Chia sẻ SEO tới mọi người