Thói "TRỘM CẮP VẶT" trong nghề BÁN HÀNG

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Kim Lý, 29/12/17.

 1. Kim Lý

  Kim Lý Member

  Gửi anh em bán hàng, quản lý kinh doanh,...cuối năm rồi ngồi nhìn các chỉ số đạt thấy vui, không đạt thấy cũng vẫn không buồn nhưng thấy nhân sự "TRỘM CẮP VẶT" buồn ghê gớm!

  Thằng có tố chất làm BÁN HÀNG tốt thường là những thằng khá lanh lợi, biết tận dụng "mọi hoàn cảnh" để sống và tồn tại được. Thêm vào đó thằng bán hàng tốt cũng là thằng "THÍCH TIỀN", đây được coi là 1 động lực của thằng sales. Nhưng chính bởi sự lanh lợi đó mà khi tiếp xúc với "TIỀN" (thực tế ra mà nói là nhiều hợp đồng rất nhiều tiền) là "LÒNG THAM" bắt đầu nổi lên. Bản tính "lanh lợi" trở thành "ma lanh", "thèm tiền" giờ biến thành "lòng tham" vô đáy. Từ những cậu nhân viên rất thật thà, chân chất, chăm chỉ thậm chí bị coi là "hiền như cục đất" vì lòng tham đã biến thành những thanh niên "trộm cắp vặt" có số má. Nó làm thay đổi và biến chất không chỉ 1 nhân sự, mà là 1 nhóm nhân sự, 1 chuỗi nhân sự "ăn dây" với nhau.

  Là thằng sales đi từ 1 CTV Telesales, may mắn được trải qua rất nhiều vị trí, rất nhiều ngành nghề từ những đơn hàng vài chục, vài trăm nghìn đến cả những dự án vài chục tỉ thậm chí tính cả bằng đô và cũng chứng kiến khá nhiều bạn sales đã đánh mất mình vì lòng tham. Có khá nhiều cách như: ĂN CÂY KHẾ, RÀO CÂY SUNG: bán sản phẩm đối thủ ăn hoa hồng cao hơn; khai khống thông tin; móc nối với đối tác,...rất nhiều cách mà NVKD tạo ra để "kiếm thêm" không chính đáng.

  Thực tế mà nói ai làm việc cũng vì TIỀN, bản ngã con người là THAM nhưng được và mất là thứ mà các bạn sẽ luôn phải cân nhắc:
  - Được: đương nhiên là tiền trước mắt nhưng chưa chắc về lâu đã nhiều hơn bạn làm 1 cách chân chính.
  - Mất cũng nhiều: tôi sẽ kể 1 vài thứ bạn sẽ mất
  + Đầu tiên là uy tín: thực tế mà nói là bạn xây uy tín thì lâu chứ bạn đập nó đi nhanh lắm. Chưa cần biết công ty của bạn có phát hiện ra hay không nhưng với "đối tác" bạn bị coi là 1 thằng khôn vặt, không thật thà, họ vẫn hợp tác vs bạn nhưng vs các deal lớn, cơ hội lớn hơn bạn sẽ bị gạt đi ngay.
  + Thứ 2: là bạn luôn lo sợ bị phát hiện, cái này chắc sẽ ám ảnh và khiến bạn luôn trong tâm lý lo lắng, có tiền nhưng không sướng.
  + Thứ 3: thực tế mà nói, những ông mà lên dc vị trí quản lý hay giám đốc kinh doanh chất các công ấy đủ khả năng và có thể nhìn ra luôn được là bạn có gian lận hay không, NÓ GIỐNG NHƯ GIÁO VIÊN COI THI ĐẤY. Họ có thể không nói bởi họ đang muốn cho bạn thêm 1 cơ hội, nếu bạn không thay đổi sớm hay muộn bạn cũng bị thay thế và đuổi việc 1 cách nhục nhã.
  Thế thui nhé, quyền lựa chọn là của các bạn, chọn gì là do bạn và bạn sẽ phải chịu trách nhiệm về quyết định của mình.
  P/s: Chúc các bạn sales gặt hái nhiều thành công nhưng bằng con đường TỬ TẾ nhé.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...