THỜI ĐIỂM TỐI ƯU ĐỂ KIỂM SOÁT Ổ NHIỄM TRONG SEPSIS

Thảo luận trong 'Bệnh Học' bắt đầu bởi Dịch vụ SEO, 6/10/22.

 1. Dịch vụ SEO

  Dịch vụ SEO Active Member

  (Từ một bài báo mới đăng trên JAMA Surgery 9/2022)
  Nhiễm trùng huyết là bệnh nguy kịch thường gặp nhất ở khoa cấp cứu.
  Phần lớn công tác hồi sức bệnh nhân nhiễm trùng huyết tập trung vào việc dùng kháng sinh sớm và thích hợp, truyền dịch thích hợp, hỗ trợ vận mạch và tiếp tục theo dõi huyết động.
  Một trụ cột quan trọng khác trong hồi sức nhiễm trùng huyết là kiểm soát nguồn. Cho đến nay, có nhiều tài liệu khác nhau về thời điểm kiểm soát nguồnnhiễm một cách tối ưu trong nhiễm trùng huyết.
  Trong một nghiên cứu đoàn hệ gần đây trên khoảng 5.000 bệnh nhân nhiễm trùng huyết mắc phải tại cộng đồng, Reitz và các đồng nghiệp báo cáo tỷ lệ tử vong 90 ngày được điều chỉnh theo nguy cơ giảm 29% đối với những bệnh nhân được kiểm soát nguồn gốc sớm (<6 giờ) so với những bệnh nhân muộn. kiểm soát nguồn (6-36 giờ).
  Tỷ lệ tử vong trong 90 ngày được điều chỉnh theo nguy cơ giảm mạnh nhất với việc kiểm soát nguồn bệnh sớm xảy ra ở những bệnh nhân có nguồn nhiễm trùng đường tiêu hóa/ ổ bụng và mô mềm.
  Take Home Pearl: Kiểm soát nguồn bệnh sớm là vấn đề cần thiết trong hồi sức nhiễm trùng huyết, đặc biệt là ở những bệnh nhân nặng với nguồn nhiễm GI hoặc trùng mô mềm.
  JAMASurg. doi:10.1001/jamasurg.2022.2761
  JAMA Surg. doi:10.1001/jamasurg.2022.2761
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...