THOÁT KHỎI VÒNG LUẨN QUẨN CỦA QUẢNG CÁO FACEBOOK

Thảo luận trong 'Facebook Marketing' bắt đầu bởi Y Dược, 15/7/17.

 1. Y Dược

  Y Dược Member

  Mọi người thi nhau kêu gào mỗi khi fb update hay "bão", mình thấy sự thay đổi không quá nhiều. Đối với mình doanh số chỉ tụt khi hết hàng thôi [​IMG]:D

  Lịch làm việc của mình là buổi sáng lên cty, thống kê số liệu quảng cáo đối chiếu với số liệu của kế toán thống kê lại hiệu quả bán hàng => đưa ra quyết định: tắt, giảm, tăng tiền, set mới..... Tất cả công việc trên hàng ngày mình chỉ mất 2h đồng hồ, còn lại dành thời gian cho việc khác. Tất nhiên khi bạn đã quá quen với 1 việc thì nó không phải là kỹ năng nữa mà có thể gọi là kỹ xảo, thậm chí nhiều lúc đưa ra quyết định dựa vào cảm tính mà mình hay đùa là NGỬI THẤY MÙI TIỀN [​IMG]:))

  [​IMG]

  Vậy thì tại sao mình lại dám thả cho fb ads nó chạy hết ngày, hôm sau mới check. Trong khi có rất nhiều ace ngồi canh me cả ngày, cứ thỉnh thoảng lại F5 để xem giá còm men [​IMG]:))

  - Thứ nhất: theo kinh nghiệm cá nhân của mình (chưa có công trình nghiên cứu nào chứng mình cả): việc chỉnh ads liên tục không mang lại hiệu quả mà thậm chí còn có tác dụng ngược lại. Thời gian TỐI THIỂU để đánh giá 1 chiến dịch theo mình là 1 ngày. Nên bạn có làm gì thì làm cũng phải chờ đến ngày hôm sau nhé, khi chiến dịch đó đã phân phối ổn định. (ông nào xót của quá thì có thể test ít ít thôi khi nào chắc ăn rồi thì vã và cứ thế nó đều, mình có những camp chạy nửa năm vẫn ngon. kaka)

  - Thứ hai: Các tệp của mình có thể gọi là "chất". Bởi vì những tệp đó mình bỏ bằng tiền, thời gian, công sức từ rất lâu nay để lọc ra. Thị hiếu của họ như nào, họ thích xem cái gì, muốn mua cái gì, sẵn sàng bỏ ra bao nhiêu....mình có thể tự tin nắm rõ. Nên sẽ có sự ổn định, không hề bấp bênh như những page mới hay chưa có định hướng khách hàng rõ ràng. Dành thời gian để hiểu sâu về khách hàng của mình
  - Thứ ba: Như mình đã nói ở trên, mình quá hiểu khách hàng của mình, nên việc mình chọn sản phẩm gì để bán cho họ tỉ lệ chốt đơn cực cao. Cộng với việc mình đầu tư thời gian, công sức, tiền bạc vào xây dựng content thu hút nữa nên không hề có sự "hên xui" như hầu hết mọi người.

  - Thứ tư: Mình nuôi page chất, tệp chất, sản phẩm đúng gu khách hàng và ngày nào cũng vã ads vào các tệp đó rất đều đặn. Nên có thể gọi là thương hiệu đã phần nào có chỗ đứng trong tâm trí khách hàng => khách tin tưởng và tỷ lệ chọn mua bên mình cũng cao là điều đương nhiên. Rất nhiều khách hàng báo về bên mình bán đắt hơn chỗ khác nhưng rồi cuối cùng vẫn chọn mua bên mình (bán niềm tin mà) [​IMG]:D Cái này thì những người chuyên bùng, sp thời vụ ... không bao giờ có được và chưa chắc số tiền những người ấy bùng được đã đáng giá hơn niềm tin của khách hàng. Nên mới có câu "làm sạch lúc nào cũng rẻ hơn làm bẩn"

  - Thứ năm: Tất nhiên phải có kỹ thuật và đặc biệt là TƯ DUY set ads tốt, cái này thì hôm nào rảnh mình lại chia sẻ sâu hơn về kinh nghiệm tối ưu ads.

  - Thứ sáu: Sản phẩm là điều cực kỳ quan trọng. Phải liên tục có sản phẩm mới. Mình luôn cố gắng tìm và test thành công ít nhất 2-3 sản phẩm mới cho 1 mảng trong tháng. Khi có sản phẩm chủ lực và content chuẩn cho từng tháng rồi, bạn sẽ thoát khỏi việc chạy doanh số từng bữa [​IMG]:)) Hôm nào rảnh sẽ lại chia sẻ cách tìm ý tưởng cho sản phẩm mới. �

  *** Tóm lại: Việc thoát khỏi vòng luẩn quẩn với fb ads không hề khó. Hãy cố gắng có cái nhìn bao quát hơn về toàn bộ hệ thống của mình. Muốn nhìn được bao quát thì phải đứng trên cao, vì thế đừng quá tập trung vào kỹ thuật. Tập trung xây dựng page chất, tạo ra các tệp chất, làm content chất để định hướng khách hàng, tạo ra sản phẩm mới và khác biệt để luôn dẫn dắt nhu cầu của khách hàng (cái này nghe có vẻ khó, kaka)

  OK hy vọng bài chia sẻ giúp ích được nhiều cho các ace. Mọi người gặp nhiều vướng mắc trong vấn đề gì có thể để lại comment mình rảnh sẽ lại viết bài chia sẻ.�
  *** LƯU Ý: mình không bán khoá học, không nhận chạy ads thuê, không tuyển đại lý để xả hàng tồn.... nên các thầy đừng troll nhé [​IMG]:))
   

  Các file đính kèm:

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. hathuy1006214

  hathuy1006214 New Member

  Vỡ ra được nhiều điều
   
 3. thaisondo175

  thaisondo175 Member

  Vừa bị khóa 2 tài khoản facebook bắt xác nhận chứng minh thư cũng vẫn khóa như bình thường, tháng này sml với mắc xoăn rồi. Đóng tiền 30 triệu 1 tháng tiền tươi mà còn chê ít.
   
 4. hathuy1006214

  hathuy1006214 New Member

  anh Mark bây giờ không còn là anh Mark ngày xưa nữa rồi
   

Chia sẻ SEO tới mọi người