THẦN TƯỢNG KINH DOANH CỦA TÔI!

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Ẩn Danh, 7/9/17.

 1. Ẩn Danh

  Ẩn Danh Member

  Chắc bạn sẽ nghĩ sẽ là người nổi tiếng nào đó như Steve Jobs, Bill Gates ......., xin thưa đó chính là Mẹ tôi.

  Mẹ tôi như những người phụ nữ thời xưa tảo tần, chưa từng học qua trường lớp kinh doanh nhưng khả năng kinh doanh vô cùng tuyệt vời nhờ đó nuôi 7 anh em tôi ăn học thành người. Mẹ tôi có khả năng nắm bắt cơ hội kinh doanh rất nhanh nhạy. Bà quan sát xung quanh khu vực nhà chưa hề có hàng ăn nào cả, (NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG) thế là bà quyết định một gánh bún mọc ra đời. Cái này bây giờ ta hay gọi là "GOOD FEELING" đấy ạ. Cùng tay nghề nấu ăn đi học hỏi một người bạn, bún mẹ tôi bán rất ngon. Đến đây xem như mẹ tôi đã có PRODUCT tốt.

  Tuy lúc đó còn khó khăn, nhưng khi đi bán, bà quyết diện 7 ngày 7 bộ khác nhau kết hợp vẻ đẹp ưa nhìn của mẹ, bà đã tạo thiện cảm với khách đến ăn đến nỗi khi mẹ tôi nghỉ sanh anh tôi, mọi người cứ hỏi "cô trắng trắng đẹp đẹp ấy đâu rồi". Vậy là BRANDING tạo được vững chắc trong lòng khách hàng.

  Bán một thời gian, bà thấy bún mọc mọi người có vẻ ngán, hàng bán chậm. Mẹ tôi quyết định đổi sang bán bánh cuốn, rồi bún bò, rồi bánh canh, bánh cuốn........ cái này dưới con mắt kinh doanh hiện đại gọi là luôn ĐỔI MỚI, SÁNG TẠO. Vì vậy có người thấy mẹ tôi bán đắt hàng ra cạnh tranh nhưng không thành, gánh hàng mẹ tôi hút hết tất cả khách ăn khu nhà tôi.

  Có lần tôi hỏi mẹ mình sao mẹ biết làm hay như vậy, mẹ tôi chỉ cười và nói "tao đâu biết, hình như nó có sẵn ở trong máu". [​IMG]:)

  Tôi dù có học chuyên về kinh tế phải học bà dài dài về khả năng kinh doanh trong thực tế.

  Đây là bài đầu tiên tôi can đảm viết vào Group trong lúc đang nghĩ ngợi nhân mùa Vu Lan !
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. thaisondo175

  thaisondo175 Member

  Mình thích các bạn chuyên ngành kinh tế, vì từ chi thức đến giao tiếp các bạn đều rất tuyệt vời :D
   
Đang tải...