THẦN TƯỢNG CỦA TÔI LÀ JACK MA. VÀ ÔNG ẤY ĐÃ THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI TÔI !

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Max Bay, 11/11/17.

 1. Max Bay

  Max Bay Member

  Vượt qua những tháng này tăm tối, không lối đi trong cuộc đời, để hôm nay tôi có thể thực hiện được ước mơ của mình, may mắn là chủ của một doanh nghiệp hơn 60 người, so với anh chị đi trước ở trong đây không phải là điều gì to tát nhưng với tôi, một đứa sinh viên mới ra trường, đó là một bước tiến dài.
  Tôi nghe và đọc rất nhiều luồng quan điểm khác nhau về Jack Ma, có người thích, có người không thích. Có người phân tích rất rõ rằng Jack Ma có ngày hôm nay là một phần hỗ trợ không nhỏ của chính phủ Trung Quốc ... rồi tôi đọc thêm bài viết vủa anh Chánh có nói "thất bại hơn 30 lần"! ... Thật lòng mà nói, đến tôi cũng rất khó tin! Tôi không phủ nhận tất cả những chuyện đấy, nhưng tôi luôn luôn nhìn vào hướng tích cực của vấn đề, để dựa vào đó mà cố gắng, phấn đấu! Trở thành một huyền thoại trong ngành Thương Mại Điện Tử như hôm nay, thay đổi rất lớn đến nền Kinh tế Trung Quốc, và vươn lên trở thành một trong những người giàu nhất Trung Quốc, ông là một nhân tài, nói đúng hơn là một lý tưởng lớn chúng ta cần phải học tập.
  Còn những thứ xoay quanh Jack Ma, chẳng hạn nhiều người lái sang mối quan hệ Việt Trung xưa nay (có vẻ chẳng liên quan) tôi cho là bất hợp lý! Chiến tranh đã qua đi gần 40 năm. Nên chăng chúng ta hãy nhìn vào hướng tích cực một chút! Có những thứ về Trung Quốc mà Việt Nam ta "gắn mô tơ" cũng chẳng đuổi kịp. Đó là một động lực không nhỏ đề chúng ta cố gắng xứng tầm với họ! Tôi đồng ý với quan điểm của anh Đỗ Cao Bảo trong bài viết mới nhất: ‘’Hàng chục nghìn thanh niên đang ngồi gõ bàn phím. Thời đại toàn cầu hoá, hội nhập quốc tế, thế mà chỉ mỗi ông chủ tịch Alibaba sang thăm, đã vội lo ngại họ chiếm hết thị trường, đã đặt câu hỏi ai là người cõng rắn cắn gà nhà?’’
  Năm 2014, tôi xem video đầu tiên của Jack Ma: ‘’Don't Complaint’’. Video đó là thay đổi cả cuộc đời tôi.
  Tôi thường than phiền: Mình học trường này, sau xin việc khó; ngành mình giờ bão hoà rồi sau này chẳng biết làm nổi cái gì không; mình dân tỉnh lẻ thiệt thòi nhiều so với ngoài này; … tôi có hàng nghìn lý do để biện minh cho sự chậm tiến của mình …. Những tháng ngày tăm tối đó, vực dậy được là do những video của ông trên Youtube. Tôi đã xem tất tần tật các video về ông. Có video tôi đã xem đến cả trăm lần. Thật lòng mà nói, ông chẳng giúp gì tôi nhưng những suy nghĩ đấy đã thay đổi tôi trở thành một người sống tích cực hơn, nỗ lực hơn rất nhiều.
  Lúc tôi bắt đầu với dự án mở Câu Lạc Bộ tiếng Anh, có rất nhiều người dè bỉu tôi với câu nói: ‘'Hà Nội này có cả nghìn trung tâm tiếng Anh mày còn muốn làm nữa à? Chắc chắn sẽ không cạnh tranh được’’ (kể cả bố mẹ tôi)
  Jack Ma có nói: ’'Cơ hội là nơi mà mọi người than phiền’'
  Họ bảo vậy nhưng tôi vẫn quyết định mở Câu Lạc Bộ tiếng Anh, phát triển lên thành mô hình công ty đầy mạnh mẽ! Họ than phiền, tôi vẫn làm.
  Giờ đây, trở thành một chủ doanh nghiệp, tôi càng không thể than phiền, bởi lẽ tôi chẳng còn sống cho tôi, mà tôi còn sống cho rất nhiều người. Một câu nói, ở một thời điểm khác nhau, đối chiếu lại bản thân, bao giờ cũng đúng, cũng thấm.
  Tranh luận – thì chẳng bao giờ có đúng có sai. Ai cũng muốn mình đúng. Riêng tôi. Tôi chọn cách nhìn vào mặt tích cực của vấn đề.
  Tôi thần tượng Jack Ma, tôi học tập những đức tính, những câu nói tích cực từ ông ấy, và sẽ mãi là như thế!
  ------
  Ngô Xuân Thắng CEO Alibaba English Vietnam
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...