Thần dược cà gia leo hỗ trợ giải độc gan hiệu quả

Thảo luận trong 'Dược Liệu - Dược Cổ Truyền' bắt đầu bởi khosango_ducking, 10/4/18.

 1. khosango_ducking

  khosango_ducking New Member

  Cà gai leo có nhiều tên gọi khác như: Cà cườm, cà vạnh, cà quánh, cà quýnh, cà gai dây, cà lù... Đây là cây mọc hoang ở đồi núi, vùng quê trung du, đồng bằng ven biển... ở nước ta.

  Cà gai leo là cây nhỏ, phân cành nhiều, cành tỏa rộng. Thân nhẵn, hóa gỗ, phủ lông hình sao và nhiều gai cong màu vàng.

  Lá mọc so le hình bầu dục hay thuôn, phiến lá nông, không đều, mặt trên xanh sẫm, mặt dưới nhạt, phủ đầy lông tơ màu trắng, hai mặt đều có gai ở gân chính, nhất là mặt trên, cuống lá cũng có gai.

  Hoa màu trắng, quả mọng, hình cầu nhẵn, có cuống dài, màu vàng, khi chín có màu đỏ, hạt màu vàng. Theo đông y thì cà gai leo có vị hơi the, tính ấm, hơi có độc, có tác dụng tán phong thấp, đau lưng, nhức xương, tiêu độc, tiêu đờm, trừ ho, giảm đau, cầm máu, trị rắn cắn, là một trong những bài thuốc mát gan tiêu độc tốt nhất.

  Cà gai leo giúp giải độc gan, hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan
  Theo con số thống kê, ở nước ta có tới 8.000-10.000 người mắc viêm gan C và viêm gan B mạn tính mỗi năm. Bệnh này khá nguy hiểm, quá trình giải độc gan cũng như điều trị bệnh phức tạp, kéo dài cùng với chi phí chữa trị rất đắt đỏ mà chưa có thuốc đặc trị.

  Việc sử dụng cà gai leo để giải độc gan, bảo vệ gan cũng như hỗ trợ điều trị các bệnh viêm gan do virus B, C là giải pháp tốt đặc biệt là đối với người nông dân, lao động chân tay có mức thu nhập thấp bởi chi phí thấp, hiệu quả khá cao (đã được chứng minh qua các bài thuốc dân gian và thử nghiệm lâm sàng trước đó).

  Kinh nghiệm dân gian, cà gai leo giúp giải độc gan, bảo vệ gan mạnh tới mức trước khi uống rượu chỉ cần chà răng hoặc nhấm rễ của loại cây này. Nếu bị say do rượu thì dùng nước sắc rễ, lá cây cà gai leo để uống giúp giải rượu nhanh.

  Theo kết quả nghiên cứu lâm sàng chứng minh khả năng giải độc gan, chống viêm và tác dụng antioxydant rất tốt (kể cả dạng toàn phần hay dạng chiết Glycoalcaloid ) của cà gai leo. Cà gai leo ức chế sự sao chép và cho kết quả cận lâm sàng âm tính virus viêm gan B.

  Bài thuốc giải độc gan của cà gai leo
  Dùng làm giải rượu
  Sử dụng bài thuốc sau:

  • 100 g cà gai leo khô (rễ, lá hoặc thân) sắc với 400 ml nước cho đến khi còn 150 ml đem uống trong ngày khi thuốc còn ấm.
  • 50 g cà gai leo khô hãm với nước đun sôi rồi cho người say rượu uống thay nước
  Hai cách trên giúp giải độc gan khá tốt, bảo vệ tế bào gan và giải rượu nhanh chóng. Thậm chí để uống rượu không say chỉ cần nhấm rễ cà gai leo.

  Hỗ trợ giải độc gan, điều trị các bệnh về gan ( viêm gan B , xơ gan…)
  Dùng 35 g rễ (hoặc thân, lá cà gai leo thì nhiều hơn) đem sắc với 1 lít nước đến khi còn 300 ml thì chia uống 3 lần trong ngày, giải độc gan rất tốt, giúp hạ men gan.

  Không chỉ là loại thuốc mát gan tốt nhất mà cà gai leo được biết đến là vị thuốc chữa tê thấp, đau lưng và nhức mỏi khá tốt.
  Ngoài ra cần kết hợp tập thể dục thể thao tường xuyên để nâng cao sức khỏe, khí công, yoga trên sàn gỗ, sàn gỗ công nghiệp , gym và ăn uống hợp lí khoa học sẽ cho bạn cuộc sống khỏe mạnh.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. khosango_ducking

  khosango_ducking New Member

  chuyên cung cấp sàn gỗ công nghiệp , sàn gỗ , sàn nhựa , sàn gỗ công nghiệp giá rẻ
   
 3. Hoang 301

  Hoang 301 New Member

  cà gai leo trỏ nên quý giá hơn khi mọi người biết đến các bài thuốc từ cà gai và công dụng của nó đem lại
   
Đang tải...