Theo quan điểm của bạn việc tham gia vào các cộng đồng có tốt cho mình hay không?

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Người đưa tin, 2/11/17.

 1. Khi bạn tham gia vào các cộng đồng sẽ giúp mọi người kết nối lại với nhau, giúp mọi người cóa nhiều kiến thức cũng như chia sẻ những kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực khác nhau, là nơi chúng ta có thể tìm kiếm những cơ hội đầu tư kinh doanh mới.

  Có một số cộng đồng hoạt động rất hiệu quả vì tìm được tiếng nói chung và giá trị cốt lỗi của group đó, còn một số cộng khác hoạt động không hiệu quả vì có một thành phần thiểu số người tham gia vào các cộng đồng với tư cách tham gia cho có, tìm những thông tin thuận lợi cho việc kinh doanh của họ, không có tinh thần chia sẻ kiến thức, còn có một số thành phần không biết kiến thức gì nhưng ngại đóng góp ý kiến cho cộng đồng, không có 1 chính kiến cá nhân riêng và một thành phần tham khác gia chỉ đề pr và quảng cáo cho thương hiệu sản phẩm chính mình không còn lý do nào khác.

  Việc tham gia của các thành phần như vậy sẽ làm cộng đồng đi lệch khỏi tiêu chí ban đầu của mình, sẽ dẫn đến tình trạng mạnh ai nấy làm không có mục tiêu chung.

  Điểm ưu việt của các cộng đồng là tốc độ lan truyền rất nhanh, nếu ta cung cấp thông tin sai lệch thì hậu quả không lường.

  Vậy để cộng đồng hoạt động hiệu quả chúng ta phải làm những việc sau đây:

  - Like, share, comment nếu có bất kì thông tin nào xuất hiện trên cộng đồng.

  - Chia sẻ thông tin phải đúng sự thật, trung thực

  - Thông tin có thể mình không cần nhưng đối với người khác là rất cần. Vì vậy thông tin không đúng cũng không sai, điều quan trọng nó thích hợp với trường hợp nào.

  - Các thành viên trong một cộng đồng phải đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng phát triển.

  Một vài chia sẻ mong mọi người góp thêm ý kiến.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...