THAY ĐỔI dễ như bỡn đó mà, ko tin bạn cứ thử điểm lại bạn đã bao nhiu lần thay đổi từ bé đến lớn?

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Ẩn Danh, 4/9/17.

 1. Ẩn Danh

  Ẩn Danh Member

  Trong lịch sử cuộc đời mình 38 năm thì mình đã thực hiện điều này 6 lần to đùng và vô số lần nhỏ, dường như lần nào cũng để lại thật nhiều cú đau thương bên cạnh rất nhiều kỉ niệm đẹp

  Lần thứ 1 là khi mình học chuyên Toán vào năm lớp 6 chuyển sang năm lớp 7 thì được chọn vào lớp chuyên Tin học! Thời những năm 80 thì Tin hoc là cái gì đó ghê gớm lắm và nhà đứa nào có cái máy tính 2.0 thui đã là oách! Và mình cũng có thay vì ngồi giải toán chuyên nay đã được bấm bấm gõ gõ lại còn được học cách viết ra trò chơi nhớ nhất bài đầu tiên là cái chữ bay chớp nháy trên màn hình lượn tới lượn lui cùng Pascal. Vui thoáng qua rồi cũng tớ lúc động não bắt đầu tới các bài khó hơn haizza lại ngồi ước giá như thui học toán lại cho rồi. Vậy mà cũng học từ lớp 7 lên tới Đại học năm 3, cũng 9 năm cuộc đời.

  Một ngày trong đầu loá lên tiếng nói Không Không Không mình nhất định không thể dành cả tương lai ngồi với cái máy tính, mình muốn thay đổi mình muốn cái gì đó được ra thế giới bên ngoài! VẬY MÌNH CÓ BIẾT GÌ KHÁC NGOÀI TIN HỌC ĐÂY? ah hồi nhỏ thích vẽ cũng có chút khiếu, biết rồi đi thi lại Kiến trúc, đi hỏi mấy đứa bạn đang học Kiến trúc luyện vẽ ở đâu thi ra sao? Háo hức lắm nó dành 1 năm đi luyện rồi thi về khoe nhà vui lắm ơ hay con có 2 đại học là bớt rủi ro nè, mà đâu biết nó ko thèm đi học Tin học lâu òi chỉ đi vẽ thui. Rồi cũng thi đậu vô trường học, sướng rơn khi mỗi ngày được đeo cây thước vẻ và cái balo sau lưng cũng tìm vài cái quần jean áo phông xì tyn cho ra dáng, ở bên KHTN á thì các bạn chỉ mặc đồ tây chemise thôi đạo mạo lắm. Nó như chim sổ lồng, bạn mới môi trường mới tương lai mới!

  Năm 3 nó bắt đầu nhận mối vẽ và ra kiếm tiền, rồi nó mở xưởng nội thất bằng số vốn 1,400$ nó đi mượn. Nó lai được sướng vì cảm giác làm ra tiền vui hơn đi học, nó cày ngày cày đêm ui cha chỉ 14 tháng mà nó làm ra hơn 21 cây vàng nó mua điện thạoi nó đưa tiền gia đình, nó tung tăng du lịch nước ngoài nó quên mịa nó cái chiện là phải lấy cái bằng nó thấy ko cần nữa rồi! Cứ thế rồi ngày công trìn giao ko xong, khách bắt đầu nợ và ko trả tiền, nó cũng xất bất xang bang, nhưng ko sao thua keo này ta bày keo khác nó đi phát tờ rơi nó đi hỏi các nhân viên chỉ shop xin contact,.. và nó lây lất rồi cũng qua cũng lại có hợp đồng. Nó lấy anh ngừoi yêu cùng ngành nó sinh con và khủng hoảng tuổi 30 diễn ra, nó chán nó ko muốn làm cùng nghê nội thất với chồng sau 7 năm nó đi bán đồ ăn

  [​IMG]

  2008 nó đổi nghề F&B nó chuyển bán thức ăn nhanh kiểu Việt Nam bánh mì các kiểu và sinh tố nước ép nó mê mẩn chế đủ các lạoi. CÁI GÌ MỚI THAY ĐỔI NÓ CŨNG HÁO HỨC. Nó gom góp bao tiền bạc lấy ngay mặt bằng Quận 1 Pasteur bg là khu cafe Bụi. Nó làm nghề mà nó trang hoàng hoành tráng,... nó khai trương khách đông vì bạn nó nhiều. Rồi sau 1 tháng nó bắt đầu đối diện thực trạng khách quen hết chỉ một số quay lại khu này ko cho đậu xe, toàn dân văn phòng ban tối ít ai qua lại, tối nào nó cũng chông đèn sáng choang và mặc đồ đẹp ngồi trước quán chả ai vô! Trưa thì đông nó chạy ko kịp thở! Rồi nó lỗ nó ko cân đối đươc tiền cứ thế đổ vào tiền nhà rồi đổ vào tiền nhân viên,... sau 1 năm nó quyết định phải rời đi phải dẹp nhưng nó ko từ bỏ nó hiểu ko cần làm đẹp bán fast food là cần nhanh, và lần đầu nó biết hỏi câu KHÁCH HÀNG NÓ LÀ AI? KHÁCH HÀNG TẬP TRUNG Ở ĐÂU? HỌ CẦN GÌ? Chuyển địa điểm vào toà nhà thuê 1 quầy khu Etown, hỏi đúng có câu trả lời đúng, nó thắng lớn lấy lại đươnc tiền lỗ và nó vui vẻ tiếp tục mở rộng .

  Nhưng tiền lẻ thu từ quán ko đủ thoả mãn nó mọi thứ vô guồng khiến nó quá rãnh rỗi và nó nhớ nghề nó muốn quay về nội thất nó thích đi deal hợp đồng tiền tỷ cày vật vã nhưng xong thì có cục tiền to. Nó về và 6 năm nó thật sự đã thoả mãn cty nó trở thành đối tác chiến lược xây dựng các trung tâm thể dục California! Nó thoả mãn cơn khát tài chính, nó lao đi bất chấp là hệ thống nhân sự chưa đủ đáp ứng với tốc độ tăng trưởng, kệ nó cứ thế mà làm. Rồi nó nhìn sang chồng nó đổi nghề xây dựng sang phân phối bán lẻ 1 năm sao a ta trẻ quá a ta vui quá a ta thong thả quá nó lại chạnh lòng nó lại nhớ về thời nó làm quán ko có công nợ, bán ngày nào thu ngày ấy nó muốn gom lại cục lớn mỗi ngày nó đóng cả chục dây hụi [​IMG] còn nó thì đầu tắt mặt tối luac nào cũng trong bụi mù của công trình. Công nợ thì có khi lên tới con số vài chục tỷ! Nó sợ ko nó muốn bình yên.

  Lại thay đổi. Lại dấn thân. Nó chuyển sang ngành bán lẻ. Kết thúc 15 năm sự nghiệp trong ngành nội thất và với ngành bán lẻ 5 năm nó vẫn chưa chán vì nó lại được học cái mới làm cái mới học về MARKETING VÀ SALE, nhóm đối tượng khách hàng cũng khác , ko thích CÔNG NỢ chỉ thích TIỀN MẶT thôi. Nhất là ngày nó học về Social Media, luyện chuyện viết lách vẫn chưa giỏi nhưng cứ thế mõii ngày lại tìm, lại được thử thứ mới có những bài đăng vài trăm like cả trăm comment có cái live hơn 20k view nhưng cũng có cái chỉ vài chục like nó bắt đầu thấy ghiền các thử thách mỗi ngày cảm và hiểu khách hàng nghĩ gì! Rồi cũng nhờ đó nó chui tọt vô group Quản trị khởi nghiệp học được mớ kiến thức to đùng về truyền thông về kết nối về PR về cả sự cho đi!

  Chưa biết khi nào nó lại đổi lại chán nhưng bây giờ nó đang rất sướng rất vui với chiện nó đang làm!

  Bạn đang muốn làm gì CỨ LÀM ĐI!
   

  Các file đính kèm:

  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...