Thảo dược bổ sung có tác dụng gì, tác dụng như thế nào

Thảo luận trong 'Dược Liệu - Dược Cổ Truyền' bắt đầu bởi nguyenlieuduoc, 19/6/19.

 1. Thảo dược có nguồn gốc từ các nền văn hóa cổ đại. Nó liên quan đến việc sử dụng cây thuốc để điều trị bệnh và tăng cường sức khỏe nói chung.

  Một số loại thảo mộc có thành phần mạnh (mạnh) và nên được dùng với mức độ thận trọng tương tự như dược phẩm và cao dược liệu thiên nhiên. Trên thực tế, nhiều loại dược phẩm dược liệu dạng cao dựa trên các phiên bản nhân tạo của các hợp chất tự nhiên có trong thực vật. Ví dụ, thuốc tim kỹ thuật số được lấy từ cây foxglove.

  Hoạt chất và thuốc thảo dược:

  Thuốc thảo dược có chứa hoạt chất. Các thành phần hoạt động của nhiều chế phẩm thảo dược vẫn chưa được biết. Một số loại dược phẩm dạng cao dược liệu dựa trên một hoạt chất duy nhất có nguồn gốc từ nguồn thực vật. Các bác sĩ của thảo dược tin rằng một hoạt chất có thể mất tác động hoặc trở nên kém an toàn hơn nếu được sử dụng cách ly với phần còn lại của cây.

  Ví dụ, axit salicylic được tìm thấy trong cây cỏ và được sử dụng để sản xuất aspirin. Aspirin có thể làm cho niêm mạc dạ dày bị chảy máu, nhưng đồng cỏ tự nhiên có chứa các hợp chất khác ngăn ngừa kích ứng từ axit salicylic.

  Theo các bác sĩ thảo dược, tác dụng của toàn cây lớn hơn các bộ phận của nó. Các nhà phê bình cho rằng bản chất của thuốc thảo dược gây khó khăn khi đưa ra liều đo của một hoạt chất.

  Sử dụng thuốc cho các loại thảo mộc cụ thể:

  Thảo dược nhằm mục đích đưa cơ thể trở lại trạng thái cân bằng tự nhiên để nó có thể tự chữa lành. Các loại thảo mộc khác nhau hoạt động trên các hệ thống khác nhau của cơ thể. Một số loại thảo mộc thường được sử dụng trong y học thảo dược và cách sử dụng truyền thống của chúng, bao gồm:

  echinacea – để kích thích hệ thống miễn dịch và hỗ trợ cơ thể chống lại nhiễm trùng. Được sử dụng để điều trị các bệnh như mụn nhọt, sốt và mụn rộp

  dong quai (dang gui) – được sử dụng cho các khiếu nại phụ khoa như căng thẳng tiền kinh nguyệt, các triệu chứng mãn kinh và đau kinh nguyệt. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng dong quai có thể hạ huyết áp

  tỏi – được sử dụng để giảm nguy cơ mắc bệnh tim bằng cách giảm mức độ mỡ trong máu và cholesterol (một loại mỡ trong máu). Đặc tính kháng sinh và kháng vi-rút của tỏi có nghĩa là nó cũng được sử dụng để chống cảm lạnh, viêm xoang và các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp khác

  gừng – nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng gừng rất hữu ích trong điều trị buồn nôn, bao gồm cả say tàu xe và ốm nghén

  bạch quả – thường được sử dụng dạng cao dược liệu bạch quả để điều trị lưu thông máu và ù tai kém (ù tai)

  nhân sâm – thường được sử dụng để điều trị mệt mỏi, ví dụ như trong quá trình phục hồi sau khi bị bệnh. Cũng được sử dụng để giảm huyết áp và mức cholesterol, tuy nhiên việc lạm dụng nhân sâm có liên quan đến tăng huyết áp

  hypericum – thường được gọi là St John nhiệt tình. Các nghiên cứu cho thấy rằng St John wort có hiệu quả tương đương với một số thuốc chống trầm cảm dược phẩm trong điều trị trầm cảm nhẹ đến trung bình. Nó cũng được sử dụng cho lo lắng và mất ngủ. Tuy nhiên, St John nhiệt có thể tương tác với một số loại thuốc theo toa, bao gồm cả thuốc tránh thai đường uống và ngăn chúng hoạt động bình thường.

  Không tự chẩn đoán bệnh:

  Điều rất quan trọng là mọi người không tự chẩn đoán bất kỳ tình trạng sức khỏe. Bất kỳ loại thuốc (thảo dược hoặc cách khác) nên được thực hiện dưới sự giám sát của một học viên có kiến thức và có trình độ.

  Cân nhắc đặc biệt cho thuốc thảo dược:

  Thuốc thảo dược có thể bị nhầm tưởng là hoàn toàn an toàn vì chúng là sản phẩm tự nhiên. Điều này LAF không đúng.

  Thuốc thảo dược có thể tạo ra các tác động tiêu cực như phản ứng dị ứng, phát ban, hen suyễn, đau đầu, buồn nôn, nôn và tiêu chảy có thể từ nhẹ đến nặng. Giống như các loại thuốc theo toa khác, thuốc thảo dược phải luôn được kê toa bởi một bác sĩ có trình độ và đăng ký.

  Luôn luôn nói với bác sĩ trị liệu của bạn:

  Những loại thuốc không kê đơn, bổ sung thảo dược, vitamin và thuốc theo toa bạn đang dùng, bất kỳ phản ứng dị ứng bạn đã trải qua, nếu bạn đang mang thai hoặc dự định có thai.

  Hãy nhận biết thuốc thảo dược có thể tương tác với các loại thuốc khác

  Thuốc thảo dược và chất bổ sung có thể tương tác theo cách có hại với thuốc không kê đơn hoặc thuốc theo toa bạn đang dùng.

  Uống bổ sung thảo dược có thể làm giảm hiệu quả của các loại thuốc khác bạn đang dùng hoặc có thể làm tăng tác dụng phụ tiêu cực.

  Nếu bạn đang cân nhắc dùng thuốc thảo dược, luôn luôn nên nói chuyện với bác sĩ về các tác dụng phụ có thể xảy ra và tương tác với các loại thuốc khác mà bạn đang dùng.

  Mua sản phẩm thảo dược từ nhà cung cấp uy tín

  Không phải tất cả các loại thuốc thảo dược được bán là an toàn. Luôn luôn mua sản phẩm từ một học viên hoặc dược sĩ có uy tín.

  Hãy cẩn thận về việc mua thuốc thảo dược qua internet. Thuốc thảo dược không được kiểm soát từ nước ngoài có thể không được sản xuất với cùng chất lượng và tiêu chuẩn như thuốc quy định. Trong một số trường hợp, các sản phẩm được mua qua internet đã được phát hiện có mức độ nguy hiểm của chì, thủy ngân hoặc asen, có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

  Thuốc thảo dược sản xuất tại Việt Nam phải tuân theo quy định. Tham khảo ý kiến dược sĩ của bạn về sự an toàn và hiệu quả của thuốc thảo dược hoặc các chất bổ sung bạn đang nghĩ đến việc mua. Nếu bạn đang cân nhắc dùng thuốc thảo dược, bạn nên:

  Không bao giờ ngừng dùng thuốc theo toa mà không hỏi ý kiến bác sĩ.

  Luôn luôn nói với bác sĩ của bạn nếu bạn đang có kế hoạch bắt đầu một khóa thuốc thảo dược cho tình trạng của bạn.

  Tìm kiếm lời khuyên từ bác sĩ y tế có trình độ, bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn về thuốc thảo dược an toàn, chất lượng và hiệu quả.

  Luôn luôn mua sản phẩm thảo dược dạng cao dược liệu đặc từ một học viên hoặc dược sĩ có uy tín. Hãy thận trọng về việc mua thuốc thảo dược hoặc chất bổ sung được sản xuất ở nước ngoài.

  Dùng tất cả các loại thuốc thảo dược theo đúng quy định và tham khảo ý kiến bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp bất kỳ phản ứng bất lợi nào.


   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. khahan

  khahan New Member

  Nhung hươu là một loại thảo dược tốt cho sức khỏe. Nhung hươu có tác dụng gì? sử dụng ra sao?,... là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Hãy đến với chúng tôi tại địa chỉ: huounaiviet.com để biết thêm thông tin chi tiết.
   
Đang tải...