THÁI ĐỘ LÀ LỰA CHỌN

Thảo luận trong 'Bệnh Viện, Phòng Khám, Công Ty Dược Phẩm' bắt đầu bởi Ngọc Lan, 20/4/22.

 1. Ngọc Lan

  Ngọc Lan Member

  Các bác hỏi em: Giữa nhân viên s/a/l/e/s nhanh nhẹn, chốt tốt nhưng rất kiêu căng với s/a/l/e/s có thái độ tốt, nhưng năng lực chưa phải là xuất sắc.
  Nếu phải chọn 1 người lên làm leader thì nên chọn ai?
  Trong văn hóa của công ty mình thì “Thái độ” quan trọng hơn năng lực chuyên môn. Thái độ là sự lựa chọn, nên chúng ta rất khó để tác động vào nhân sự, còn chuyên môn thì có thể đào tạo hoặc tự học được.
  Do vậy mình sẽ lựa chọn bạn có thái độ tốt để hỗ trợ đào tạo phát triển bạn đó đáp ứng được yêu cầu làm quản lý trước khi trao cơ hội cho bạn đó.
  Đối với người có kỹ năng s/a/l/e/s tốt, mà thái độ không tốt thì dù có cân nhắc đưa lên làm leader thì trước sau họ cũng thất bại vì có thể họ có kỹ năng s/a/l/e/s tốt, nhưng thái độ không tốt sẽ không thể xây dựng đội nhóm tốt, thái độ không tốt sẽ tập hợp những thói xấu vào trong nhóm do vậy họ có thể biến 1 tập thể tốt thành những con người có thái độ tiêu cực. (Các bác xem lại 3 tiêu chí mà em đã chia sẻ khi lựa chọn quản lý)
  Thực tế từ trước đến giờ mình đều lựa chọn dựa vào thái độ. Rất nhiều người bị loại đều vì có thái độ tiêu cực hoặc thái độ không tích cực, không biết hỗ trợ đội nhóm, nếu chỉ lựa chọn và hành động để cho mình tốt thì không nên làm leader.
  Song song với đó là sự đào tạo, huấn luyện để giúp những người có thái độ tích cực phát triển.
  Em thì đơn giản vậy thôi, còn các bác lựa chọn thế nào?
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...