Thắc Mắc Về BackLink

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi Vân, 6/12/17.

Tags:
 1. Vân

  Vân New Member

  Chào mọi người mình là người mới, đang thực tập ở một cty SEO, mình có một thắc mắc muốn hỏi cộng đồng đó là Backlink bao gồm nhưng thứ gì ?
  Có phải chia sẽ mxh, blogger, wordpress, 4rum , . . . là có 1 backlink không ạ??
  Ai có thể nói thêm cho em về vấn đề này được không ạ, em xin cám ơn. ;););)
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. Administrator

  Administrator Administrator Thành viên BQT

  Bạn nên đọc lại định nghĩa backlink là gì nhé, thêm nữa, nhắc nhở bạn lần sau đăng bài đúng chuyên mục nhé
   
  Vân thích bài này.
 3. gaunhoibomhn

  gaunhoibomhn Member

  Trên mạng có rất nhiều bài viết viết về backlink bạn có thể tìm hiểu. Chia sẻ MXH là để kiếm traffic, đi backlink trên forum, wordpress..là kiếm backlink đó.
   
 4. hoaithuong

  hoaithuong New Member

  Cụ chuyển bài giúp bạn ấy với. Chắc mới làm seo nên thấy có chữ đăng bài là đăng thôi, chưa để ý được chuyên mục.

  Trả lời cho bạn Vân nè:

  Back link có được là khi ta giới thiệu 1 link của website của ta tới các diễn đàn, các mạng xã hội. Giới thiệu bằng cách đặt ở trên diễn đàn (post bài) - chia sẻ trên mạng xã hội. Hoặc đặt ở những bài comment ở các diễn đàn thảo luận. Nhưng nhớ 1 điều là nên "làm theo luật" của từng diễn đàn quy định, phạm luật là có thể bạn sẽ bị xóa hết những link và bài viết trước đó, khi đó sẽ ảnh hưởng xấu đến website của bạn.

  Tuy nhiên, không phải bạn cứ đi post bài, share mxh là có backlink, backlink là cái mà diễn đàn trả lại cho site của bạn khi bạn đi post bài, tương tự như share mxh cũng thế, bao giờ mxh trả lại 1 link về site của bạn thì bạn mới có backlink. Nếu nó ko trả về thì bạn sẽ ko có backlink dù cho bạn post 1 tỷ bài, share mxh 1 tỷ lần thì cũng ko có backlink nào cả.

  Backlink đc kiểm tra trên ahref sẽ thấy chi tiết: site nào trả về, trả backlink về vào lúc mấy giờ, ngày nào .. có hết. Nhưng báo cáo ở trong ahref chỉ là dấu hiệu "sắp có backlink" thôi , khi mà webmaster tool của bạn thống kê có backlink từ diễn đàn nào về, về link nào của mình, thì lúc đó mới đc tính là 1 backlink.

  Tuy nhiên ko cần lo lắng, vì 70% trở lên các mxh và diễn đàn đều trả link về khi bạn đi post bài, share bài, tuy nhiên mức độ trả backlink nhanh chậm sẽ khác nhau ở mỗi diễn đàn, mxh.

  Có 1 cách ví von khác về backlink:

  Nếu bạn muốn tranh cử tổng thống mỹ (muốn lên top trên google) thì bạn phải đi quảng bá hình ảnh của mình tới các bang, tới những người dân (đi post bài ở diễn đàn và mxh) thì họ mới biết đến bạn (site của bạn đc nhiều site khác nhận biết là có tồn tại) . Bạn đi quảng bá ở càng nhiều bang, càng nhiều người biết đến bạn, thì bạn mới có cơ hội được người ta bầu cho bạn làm tổng thống chứ. (đi post bài ở nhiều diễn đàn - mxh - cái này gọi là đa dạng domain) .

  Tuy nhiên không phải vì thế mà họ bầu cử cho bạn làm tổng thống đâu. Bạn phải nói lên rằng: tôi có khả năng này, tôi có tài lẻ kia ... tôi sẽ làm thế này sau khi đắc cử ... mây mây và vân vân... thì họ mới tin tưởng và bầu cho bạn (thể hiện rằng: khi đi link cần đi với nhiều anchor text - đa dạng anchor tex mới tốt) . Và mỗi lá phiếu bầu sẽ tốt cho bạn, bạn sẽ có cơ hội cao hơn khi nhiều phiếu hơn (mỗi back link từ diễn đàn sẽ tốt cho site, càng nhiều back thì cơ hội lên top càng cao)

  Nếu 1 người bầu cho bạn nhiều là phiếu thì có tốt không? (1 diễn đàn trả về nhiều backlink) xin thưa là có cả tốt và xấu. Tốt là khi diễn đàn đó "ít link out" - "ít spam" "ít text link" . Còn xấu là khi 3 thứ kia nó nhiều, nhất là site nào ko kiểm soát được 3 cái kia thì càng xấu tệ. cho nên site nào spam thì mình chỉ đặt 1 link để lấy đa dạng domain thôi. - Cũng giống như: nếu bạn được 1 thương gia nổi tiếng nào đó nói tốt về bạn nhiều lần với nhiều người, thì danh tiếng của bạn sẽ lên cao. Nhưng nếu là 1 tên trộm, 1 tên cướp, 1 kẻ côn đồ đi rêu rao rằng: bạn là người tốt thế này, bạn là người tốt thế kia - thì sẽ chẳng ai tin lời hắn ta, và người khác còn nghĩ bạn là "cá mè 1 lứa với bọn chúng" .

  Hãy là 1 seo-er chân chính!
   
  Mai Dung and Vân like this.
 5. Vân

  Vân New Member

  Cám ơn rất nhiều vì đã chia sẽ nhé, mình đọc và hiểu hơn backlink rất nhiều, rất dễ hiểu :)
   
  hoaithuong thích bài này.
 6. hoaithuong

  hoaithuong New Member

  Ko có gì, bạn mà cứ xinh như avt thì chắc seo nhanh lên lắm. google nó thích cái đẹp mà ^^
   
 7. dccan

  dccan New Member

  Công việc bạn làm đó là backlink đó bạn. Những link mà từ web khác trỏ về website bạn đó gọi là backlink. Bạn nên tìm hiểu về backlink chất lượng nhé, bây giờ google tập trung vào chất lượng và hướng đến người dùng.
   
 8. HoangHa96

  HoangHa96 New Member

  mình đi link anchortext chính xác vừa đủ, nhưng giờ muốn đi thêm vì từ khóa đang tụt có được và bị ảnh hưởng gì không ạ
   
 9. alovndev

  alovndev New Member

  Mình cũng có thắc măc nhu bạn
   
 10. hoaithuong

  hoaithuong New Member

  cái tỷ lệ ấy chỉ là "đồn thổi" thôi bác, em thấy có nhiều từ tỷ lệ hơn 40% vẫn lên ầm ầm, mà là từ khó đấy nhé.
   
 11. bebongkute

  bebongkute Member

  Back link là link từ một website khác trỏ về hoặc một diễn đàn trỏ về google tính là back link, nhưng back link phải là dofollow nhé nhiều diễn đàn cho link nofollow thì google nó không cho là back link đâu và theo như bạn nói blog, wordpress... ở những trang này điều tốt vì nó sẽ cho bạn một lượng back link về khá lớn đấy nếu bạn chụi khó chăm sóc :) :) :)
   
 12. Xuân

  Xuân New Member

  Về định nghĩa thì bác seach google rồi đọc ạ. Còn nói cho dễ hiểu thì back link là những link từ ngoài trỏ về site của bạn, nó cho google thấy độ phổ biến của site bạn . Khi tìm hểu bạn sẽ thấy 2 kiểu link là dofollow và nofollow trong đó nofollow hầu như chẳng có tác dụng trong seo.
  Như bạn hỏi thì mxh, blogger, wordpress, 4rum đều tính là back link ạ. Trong đó blogger và wordpress nếu bạn tự làm và trỏ về site của mình thì gọi là web vệ tinh, làm web vệ tinh đòi hỏi bạn phải đầu tư thời gian viết bài và chăm sóc cũng khá kĩ nhưng đổi lại bạn có back link chất lượng. Còn link trên diễn đàn thì tùy chất lượng của diễn đàn mà tính là link tốt hay xấu. Lúc bạn lấy back link từ diễn đàn cũng phải viết bài mới và tránh spam để thêm chất lượng bạn à. Nói chung thời nay cần back link chất lượng hơn số lượng. Đó là hiểu biết nhỏ của mình về back link bạn tham khảo. Có gì sai sót các bạn chỉ giáo thêm ạ
   
 13. alovndev

  alovndev New Member

  backlink nên đặt ở các diễn đàn cùng lĩnh vực hay ở đâu cũng được vậy mấy bác
   
 14. alovndev

  alovndev New Member

  Mình có thử đi link một số diễn đàn nước ngoài thấy backlink trỏ nhanh
   
 15. lamlehang3030

  lamlehang3030 Member

  Mình cũng mới tham gia seo thấy anh em nói đi link càng nhiều thì mang lại hiệu quả nhưng link phải chất nên mình cũng thử kiếm link thử lên top thế nào chưa có kinh nghiệm nên tham khảo một số bài viết của anh em thôi. Cám ơn nhiều!!!!
   
 16. Shop Maxsuong

  Shop Maxsuong Member

  Mình cũng mới seo. mà thấy có web chỉ có tầm chục doman thôi nhưng nó vẫn top đầu các từ khóa khó. Nên rut ra là chất vấn nhất bạn à
   
 17. Duongnh

  Duongnh New Member

  bác nên đa dạng anchortext, thỉnh thoảng thêm cả link trần nữa nhé
   
 18. nguyenvanlanh

  nguyenvanlanh New Member

  theo em những câu bác đang thắc mắc cũng đều là những câu hỏi của anh em mới vào nghề seo như em back link là liên kết từ một web khác trỏ về nó như một phiếu bầu đánh giá site chính
   
 19. lethiphuongthy

  lethiphuongthy New Member

  Mình cũng mới bắt đầu Seo, mình muốn hỏi đặt backlink website và đặt backlink bài viết có khác nhau không? Xin cám ơn!
   
 20. lengochangle

  lengochangle New Member

  Đặc backlink vào đâu thì link đó sẽ có độ trust cao, cao thì lên top thứ hạng.Bạn phải phân tích để đi link cho đúng thôi chứ đi link vào đau thì công dụng cũng v thôi
   
  lethiphuongthy thích bài này.
Đang tải...