Thử phân tích cách xử lý khủng hoảng truyền thông của thương hiệu Khaisilk

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Atifresh, 27/10/17.

 1. Atifresh

  Atifresh Member

  Thử phân tích cách xử lý khủng hoảng truyền thông của thương hiệu Khaisilk nhé, và không bàn về đạo đức kinh doanh của khaisilk, kekkeke
  Theo cá nhân mình thì, khủng hoảng truyền thông của Khaisilk đang được xử lý theo hướng tích cực, dù hơi bị chậm quá, có thể do các lý do sau:
  Nhận định:
  - tỉ trọng khách hàng người nước ngoài so với khách hàng việt trong mảng sp lụa tơ tằm là rất cao, và lượng khách hàng này khó bị ảnh hưởng bởi vụ này. Chỉ dân Việt mình bàn tán xôn xao thôi.
  - ngay cả đối tượng khách hàng việt thì cũng chỉ có rất rất ít người đủ điều kiện quan tâm tới sản phẩm của khaisilk.
  - doanh số mảng sp lụa chiếm tỉ lệ rất nhỏ trong tập đoàn khaisilk.
  Do đó, đội PR có thể nhận định chuyện này sẽ ko lan rộng và để lâu cứt trâu hoá bùn. Nhưng truyền thống facebooker xứ mình là chia sẻ... cho zui, nên khaisilk đã buọic phải xử lý theo hướng khác.
  Ở đây, mr. Khải đẫ làm khá tốt, dù chậm: đẫ nhận lỗi, đã xin lỗi chân thành, đã đưa ra phương án khắc phục. Dù sẽ có một số người ko vừa ý (ko thể khắc phục dc do đã tăng cho khách hàng chẳng hạn) và 1 số lớn khác cào bàn phím chửi rủa (đa phần là chưa bao giờ mua và sẽ chả bao giờ mua sp khaisilk!!!!), nhưng với quyết tâm + một mớ tiền đáng kể (so với mảng lụa tơ tằm thôi, còn với cả tập đòn khasilk chắc ko thành vấn đề gì, kekeke), khách hàng sẽ được hạ nhiệt rất nhanh.
  ==> vậy là xong phần calm down, giờ có thể sẽ là trảm tướng, thằng ku phụ trách khaisilk hanoi, ng ra cái văn bản ngu ngốc trả lời cty V. có lẽ sẽ dc đưa tiễn với lý do KO THẬT THÀ VỚI ĐỐI TÁC/KHÁCH HÀNG. Hehehe.
  Sau cùng là rebuild thương hiệu, kiếm 1 agency tốt mần chắc cũng ko lâu.
  Tốn tiền, nhưng khaisilk sẽ ổn thôi.
  Vấn đề là, thương hiệu cá nhân của Mr. Hoàng Khải, một doanh nhân thành đạt hay chia sẻ, rao giảng, được rát nhiều người coi như thần tượng... SẼ KHÔNG ỔN, va có lẽ sẽ ko bao giờ ổn dc!
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng

Chia sẻ SEO tới mọi người