Thế nào là một slogan hay?

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Xã Nga Thắng, 20/12/17.

 1. Slogan của mỗi thương hiệu quan trọng như thế nào thì mình không cần trình bày dài dòng hen. Chỉ một câu ngắn gọn, nhiều khi khách hàng mua hàng chỉ vì câu slogan. Vậy đặt slogan như thế nào cho hay và hiệu quả, bài sau đây mình dịch và điều chỉnh từ một bài tiếng Anh mình đọc được trên mạng Internet.
  [​IMG]
  1. Phải đảm bảo khách hàng hiểu được nó

  2. Độ dài chừng 3 đến 5 từ thôi. Nếu được ngắn như vậy mà vẫn truyền tải được ý nghĩa thì quá tốt, còn không thì đành 6 hay 7 hay 8 từ, nhưng mà luôn luôn dưới 10 thôi.

  3. Phải thật dễ đọc và dễ nhớ bằng cách phối vần điệu, và nếu nghĩ xa hơn thì tính luôn giai điệu để phổ nhạc [​IMG]:D.

  4. Slogan phải phản ánh đúng thông điệp bạn muốn truyền tải đến khách hàng

  5. Không nhất thiết phải là một Slogan cho tất cả sản phẩm của thương hiệu của bạn mà mỗi dòng hay nhóm SP khác nhau bạn có thể điều chỉnh Slogan cho phù hợp. Như X thì slogan là Life’s good, nhưng mà dòng điện thoại X G-serries thì là Life’s good when you play more.

  6. Nếu sản phẩm của bạn là sản phẩm bán ở nhiều quốc gia, hãy cân nhắc tính toán đến việc phải dịch slogan đó sang ngôn ngữ của thị trường nhắm đến sao cho thông điệp không thay đổi. Ví dụ KFC "Finger Lickin' Good, khi dịch sang tiếng Trung Quốc lại mang nghĩa "Eat Your Fingers Off."

  Sản phẩm mình từng mua chỉ vì câu slogan là gạo Uncle Ben – “Have a rice day”. Mặc dù mình biết rõ gạo này là gạo đồ ăn sẽ khô, cứng và không thấy ngon miệng, nhưng khi nhìn hình ông già cười và chữ Uncle Ben thì mình thấy rất thân thương. Ổng lại nói Have a rice day (Hôm nay ăn cơm nhé), thì mình thấy Have a nice day cũng cùng lúc đó xuất hiện, thành ra cứ nấu cơm là được chúc một ngày tốt lành. Ăn dần cũng quen và tự nhủ là nó nhiều dinh dưỡng và tốt hơn gạo thường.

  Sản phẩm thứ 2 mình rất thích câu slogan là X – Life’s good. Vì câu này mang nghĩa rất tích cực, và y như rằng nó mang năng lượng đem lại suy nghĩ tích cực. Xong rồi khi ra điện thoại mới với slogan Life’s good when you play more thì y như thôi thúc mình mua ngay đi (play more) rồi Life sẽ good ngay. Thế là mình trung thành với X.

  Còn bạn thì sao?

  Slogan nào làm bạn ấn tượng nhất?
   

  Các file đính kèm:

  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...