Thế nào là Điện Toán Đám Mây - Cloud Computing

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Liberty, 24/11/17.

 1. Liberty

  Liberty Member

  [​IMG]✨ Vì sao các sản phẩm của Apple như Iphone, Ipad hiện nay thường hay cung cấp 1 tài khoản là Icloud?
  [​IMG]✨ Amazon, Google, Facebook, Alibaba... lại chọn cloud computing để lưu trữ tất cả dữ liệu và thông tin doanh nghiệp?

  Câu hỏi đặt ra là: Điện toán đám mây là gì? Giá trị nó mang lại như thế nào? và vì sao họ chọn điện toán đám mây?
  [​IMG]
  Theo nguồn Wikipedia, Điện toán đám mây (Cloud computing), còn gọi là điện toán máy chủ ảo, là mô hình điện toán sử dụng các công nghệ máy tính và phát triển dựa vào mạng Internet. Thuật ngữ "đám mây" là lối nói ẩn dụ chỉ mạng Internet (dựa vào cách được bố trí của nó trong sơ đồ mạng máy tính) và như một liên tưởng về độ phức tạp của các cơ sở hạ tầng chứa trong nó.

  Giá trị mang lại:

  [​IMG]1️⃣️️Thời gian lưu trữ: Dữ liệu được lưu trữ trường tồn theo thời gian trừ phi nơi cung cấp điện toán chết đi.

  [​IMG]2️⃣️Tiết giảm chi phí: Giảm được chi phí đầu tư hạ tầng ban đầu, chi phí mua phần cứng, phần mềm và bảo dưỡng chúng, chi phí để lắp đặt, tìm chỗ đặt server và vận hành thường ngày, chi phí thuê người để trông coi và nhiều thứ khác.

  [​IMG]3️⃣️ Sự tiện lợi: Nhanh chóng xài ngay một thứ gì đó mà không phải tốn công cài đặt phức tạp, nhanh chóng truy cập chúng mọi lúc mọi nơi.

  [​IMG]4️⃣ Tính bảo mật dữ liệu, sự an toàn và tính liên tục: ví dụ thực tế như Server, CD, ổ cứng có thể hư và dữ liệu coi như mất trắng. Icloud khó bị làm hỏng và xâm nhập hơn so với việc lưu trữ dữ liệu bên ngoài.

  [​IMG]5️⃣️Tích hợp song song với sự phát triển lan rộng của internet. Dường như mọi nhà đều sử dụng mạng, wifi trong cuộc sống.

  Phải chăng lưu trữ dữ liệu trên CLOUD COMPUTING là xu thế và là 1 phần của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mà các doanh nghiệp đang truyền tai nhau.

  Tuy nhiên, một điều đáng lo sợ hiện nay là Vấn đề tin dùng các hình thức và phương tiện lưu trữ dữ liệu online nếu bị hacker xâm phạm , hay bị đánh sập bất cứ lúc nào là điều trăn trở của người tiêu dùng. Vậy làm sao Facebook, Google, Amazon, Alibaba... với dữ liệu nặng như vậy, quan trọng như vậy mà họ luôn giữ vững để người sử dụng tin dùng? hay chúng ta vẫn chưa biết và chưa quan tâm về vấn đề này? Hoặc chúng ta biết đến nó nhưng vì lợi ích và giá trị mang lại cho chúng ta cao hơn những điều hiện tại.....

  Thật ra tôi phát hiện, mọi điều đều có cách giải quyết của nó. Khi mà mình biết, hiểu và chịu học hỏi thêm về cách vận hành và bảo vệ tài khoản để không bị gây hại.

  Tôi nghĩ thế! Còn bạn thì sao?
   

  Các file đính kèm:

  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...