THẾ GIỚI QUANH BẠN CHÍNH LÀ TẤM GƯƠNG PHẢN CHIẾU CHÍNH BẠN RÕ NHẤT

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Dối Trá, 12/9/17.

 1. Dối Trá

  Dối Trá Member

  Có một điều mình rất tự tin về bản thân mình, là mình rất yêu đời. Mình không vào công ty đều đặn và đúng giờ như các đồng nghiệp khác nhưng mỗi khi mình đến là chú bảo vệ đều rất niềm nở và cười rất tươi. Hôm nay chú nói “Bữa nào con vô văn phòng là chú cũng thấy vui. Sao chú thấy con lúc nào cũng tươi cười yêu đời”. Hihi, quá vui. Xung quanh mình là những người như vậy, mình không vui và yêu đời sao được.
  Hôm 7/9 vừa rồi mình có hẹn với một khách hàng là sẽ đến thử sản phẩm mẫu của bên mình, đã hẹn trước đó và khách hàng đã confirm chắc nịch là cứ đến. Trước khi đi 1 tiếng mình lại nhắn tin báo là đang chuẩn bị qua nhưng không thấy trả lời. Cũng ỷ y là đã hẹn rồi mà người này rất uy tín nên mình cứ thế mà đến thôi. Ai dè tới nơi nhân viên của ảnh nói ảnh bận tiếp khách và mở điện thoại ra thấy ảnh nhắn là bận, 4h chiều hãy qua được không. Mà sản phẩm của bên mình phải thử vào buổi trưa nắng chứ chiều lại là không được rồi, nên mình nhắn sẽ quay về văn phòng công ty và quay lại sau. Tân Phú lận đó, xa mà nắng muốn cháy luôn. Nếu là bạn, bạn sẽ có cảm xúc gì?
  Mình về thôi, và anh ấy cũng chẳng nhắn gì cả, mình thoáng nghĩ sẽ có xin lỗi hay gì đại loại như vậy nhưng mà không có. “Ơ mà có sao đâu, cũng hên là có thời gian làm mấy việc đang lở dở”. Tất nhiên là vẫn vui vẻ yêu đời như bình thường rồi.
  Tối khuya hôm đó, “Anh xin lỗi vì …”. Ahaha, chắc cả ngày bận rộn hay gì mà giờ này mới nhắn. “Không sao đâu anh, ai cũng có lúc bận đột xuất mà”, “Em hiểu mà…” Blah Blah các kiểu thông cảm và hẹn ngay lại hôm sau, tất nhiên người ta đồng ý, và anh ấy order luôn 10 chai. Ô hô hô. Không biết do cảm thấy có lỗi hay do mẫu lần trước thử đã thấy rất Ok rồi nữa. 10 chai mình có sẵn những mà không bán đâu. “Để ngày mai mình thử công thức mới xem sao rồi em sẽ giao hàng cho anh sau nhé, vì công thức mới này đã cải tiến hơn công thức cũ rất nhiều và nếu Ok em giao anh công thức mới sẽ tốt hơn”.
  Và thế là anh ấy đã nhiệt tình giới thiệu sản phẩm của mình cho khách hàng của anh ấy, và có những lời khen ngợi dành cho sản phẩm trên trang facebook cá nhân của ảnh luôn. Và tất nhiên là page có nhiều lượt view hơn và lại có thêm người đăng ký mẫu dùng thử. Hê hê, quá đã.
  Thử quay lại lúc mình qua tới nơi mà anh ấy nói bận, nếu trong đầu mình có chút buồn phiền hay trách móc thì câu chuyện có lẽ sẽ hoàn toàn khác.
  Thế đấy, đoạn sau này nói ra có thể một số bạn sẽ không cảm nhận được nhưng mà cứ nói, mình thấy sao nói vậy. Nếu cuộc sống của bạn gặp phải khó khăn, điều không may, gặp phải những người tào lao bí đao, bom bi lựu đạn… thì bạn hãy tự soi lại chính mình, hãy tự hỏi xem mình đã nghĩ gì, đã làm gì mà thế giới lại phản hồi như vậy. Chính bản thân mình đã thấy hơi kỳ khi đọc nội dung này trong 1 cuốn sách của Adam Khoo, người phụ nữ đó đến tìm Adam và hỏi anh tại sao mọi người lại đối xử với cô tồi tệ như vậy, Adam trả lời đơn giản là hãy tự hỏi chính bản thân mình đã như thế nào mà nhận được kết quả như vậy. “Ơ lúc nào mình cũng nghĩ tốt làm tốt, chuyện thế giới, chuyện người ngoài làm sao tôi kiểm soát được?” Tin tôi đi bạn ơi, tôi cũng từng nghĩ như thế và cũng từng trải qua những giai đoạn tụt cảm xúc vì cái thế giới hỗn loạn này, cho đến khi tôi biết mọi thứ đều xuất phát từ tâm mình và điều chỉnh chính mình. Tôi liên tục quan sát chính mình qua tấm gương thế giới. Đừng chỉ soi mình qua tấm gương treo tường nhé.
  Nói thiệt tình là hôm qua nay có quá nhiều chủ đề để viết luôn, đến nỗi mà mình thấy hình như bản chất nhiều chiện nó dần bộc lộ nguyên hình từ khi join Group CMM thì phải.
  Chúc mọi người một ngày mới soi tấm gương vui vẻ nhé!
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...