Tên miền có phải là một yếu tố xếp hạng của Google?

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi Administrator, 14/11/21.

 1. Administrator

  Administrator Administrator Thành viên BQT

  Một cái tên miền chính xác như bạn muốn hoặc giống một keyword nào liệu có giúp domain đó được xếp hạng tốt hơn trên Google? Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây của Lưu Anh Media để biêt được rằng tên miền liệu có là một tiêu chí xếp hạng.

  EMD (Exact Match Domain) là gì?
  [​IMG]
  EMD là gì?
  EMD hay Exact Match Domain được hiểu là têm miền chính xác bao gồm cụm từ khoá, thương hiệu hay sản phẩm mà bạn muốn SEO.

  Ví dụ bạn muốn SEO key “kem trị sẹo” thì EMD ở đây có thể là “kemtriseo.com”, hoặc sản phẩm bạn đang muốn SEO là Nacurgogel thì EMD là “Nacurgogel.com”.

  Vậy tên miền trùng khớp (EMD) liệu có phải một yếu tố xếp hạng?
  Vào một tuyên bố của Google ngày 28/9/2012, Google Matt Cutts đã xác nhận EDM không phải một yếu tố xếp hạng.

  Vậy câu trả lời là không nhưng liệu nó có ảnh hương gì đến các kết quả tìm kiếm không? Hãy hít thở một hơi và tìm hiểu câu chuyện thực sự đằng sau những tuyên bố của ngành giới SEO về EDM và để tránh những tư duy sai lệch của bạn về EDM.

  Những tranh cãi về ý kiến: “Tên miền như một yếu tố xếp hạng”
  Bạn đã có thể nghe một khách hàng nào đó hoặc ai đó làm trong lĩnh vực SEO nói về: “Tên miền khớp với sản phẩm/thương hiệu/key thì có thể tạo ra uy tín tức thì.”

  hay “Đó là một khoản đầu tư tốt mà bạn có thể thực hiện”

  Hoặc “Tên miền đó có thể mang lại một lợi thế cạnh tranh cho website”

  Và đó là sự thật Domain Hotels.com đã được đấu giá lên đến 11 triệu đô vào 2003, nó đã tạo nên một thương vụ mua bán tên domain đắt nhất trong lịch sử.

  Lý thuyết tương tụ cũng áp dụng với những tên miền có chứa từ khoá. Tất cả chúng ta thấy được thì tên miền giúp bạn tăng thứ hạng.

  Bằng chứng về ý kiến tên miền là một yếu tố xếp hạng
  Vào năm 2011, Bill Slawski đã điều tra bằng sáng chế về EDM của google và phát hiền nhiều chi tiết quan trọng. Ông đưa ra giả thuyết rằng có thể các từ khoá chưa trong tên miền thì domain đó sẽ hoạt động tốt hơn theo bằng sáng chế.

  Cùng năm đó Matt Cutts của Google đã giải quyết những lo ngại về tên miền trong Hangout dành cho những quản trị viên của website.

  [​IMG]
  Tweet của Matt Cutts về EMD
  Cutt đã nêu:

  “NẾU BÂY GIỜ BẠN VẪN BĂN KHOĂN VỀ VẤN ĐỀ NÀY THÌ CHÚNG TÔI SẼ CHỈ CHO BẠN MỘT SỐ ĐIỂM. CHÚNG TÔI ĐÃ XEM XÉT XẾP HẠNG VÀ TRỌGN SỐ MÀ CHỨNG TÔI CUNG CẤP CHO CÁC TÊN MIỀN TỪ KHOÁ VÀ MỘT SỐ NGƯỜI ĐÃ PHÀN NÀN RẰNG CHÚNG TÔI ĐANG ĐẶT TRỌNG LƯỢNG CHO TÊN MIỀN CHỨA TỪ KHOÁ NHIỀU. VÌ VẬY, CHÚNG TÔI SUY NGHĨ VỀ VIỆC ĐIỀU CHỈNH SỰ KẾT HỢP ĐÓ MỘT CHÚT VÀ SẮP XẾP XOAY NÚM TRONG THUẬT TOÁN, ĐỂ CHO HAI TÊN MIỀN KHÁC NHAU, NÓ SẼ KHÔNG NHẤT THIẾT GIÚP BẠN NHIỀU KHI CÓ EDM TRONG ĐÓ.”

  Qua tuyên bố trên thì ta có thể khẳng định vào năm 2011 thì tên miền có ảnh hưởng đến xếp hạng.

  Nhưng vào năm 2012, Cutts lại chia sẻ trên Twitter rằng điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng của bạn nếu bạn không thực hiện đúng cách.

  Hiện nay thì tên miền không ảnh hưởng đến thứ hạng Google.

  John Muller của Google đã nói nhiều vấn đề này vào năm 2020

  “CHỈ VÌ MỘT WEBSITE CÓ CHỨ TỪ KHOÁ TRONG TÊN MIỀN CỦA NÓ KHÔNG CÓ NGHĨA NÓ CÓ LIÊN QUAN HƠN ĐẾN NHỮNH TỪ KHOÁ KHÁC CHO TỪ KHOÁ ĐÓ. TÓM LẠI, BẠN KHÔNG CẦN PHẢI ĐẶT TỪ KHOÁ VÀO TÊN MIỀN.”

  EDM quan trọng như thế nào?
  Thực tế là, các EDM luôn có xu hướng SEO mũ xám đưa vào mũ đen. Các EDM là một số dư thuần thuý theo quan điểm của các yếu tố xếp hạng.

  Brain Harnish đã giải thích mọi thứ bạn cần biết về bản cập nhật EMD.

  Nhận định của tôi về vấn đề này.

  Mặc dù có những ngoại lệ với mọi quy tắc, nhưng bạn muốn đánh giá đúng mục tiêu khi nói đến EDM của bạn.

  Nói về các trường hợp khi bạn tìm kiếm điều hường thuần thuý.

  Ví dụ: Nếu ai đó tìm kiếm têm miền (chẳng hạn: Facebook), họ đang tìm cách điều hướng cụ thể đến tên miền đó (Ví dụ: www.facebook.com), thông qua tìm kiếm của Google (so với nhập URL hoặc mở trang web qua phần lưu đánh dấu trang). Trong trường hợp đó việc Facebook là Facebook sẽ giúp Facebook xếp hạng cho truy vấn đó.

  Nguồn tham khảo: Is Domain Name a Google Ranking Factor?
   

  Các file đính kèm:

  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. tmawindow

  tmawindow Member

  Nói là nói như thế, nhưng thực tế thì tên miền ảnh hưởng rất nhiều đến xếp hạng từ khóa, đơn cử chúng ta chỉ cần seach từ Bóng Đá thôi, nó sẽ chạy ra cái tên trang nào có từ bóng đá ví dụ như bongda,com,vn , trừ trường hợp trang nào đó seo từ bóng đá mạnh tay và được lên trước. Bất kỳ lý thuyết nào các chuyên gia nói là 1 đường, thực tế chứng mình lại cho ra kết quả khác. Và chúng ta cứ thử ngồi seach vài từ khóa sẽ dễ dàng thấy tên miền ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm là rất lớn.
   
 3. thientamgroup01

  thientamgroup01 New Member

  giờ tên miền chứa từ khóa hay không thì cũng không ảnh hưởng đến kết quả seo
   
 4. hdtc

  hdtc Member

  Mặc dù giờ ko còn quan trọng như trước nhưng mà tốt nhất vấn nên theo vì nó cũng là 1 yếu tố ưu tiên
   
 5. htloveorg

  htloveorg New Member

  Sơ sơ em có 6 cái tên miền, năm nào cũng tốn kha khá tiền duy trì tên miền & hosting :D
   
 6. thanhdulich2011

  thanhdulich2011 New Member

  có nhiều cái tôi cũng không hiểu lắm nhưng bài viết nay làm tôi mở ra một vài kiến thức
   
Đang tải...