Tất cả những gì mà bạn cần để có thể làm chủ tốc độ tải trang web của bạn

Thảo luận trong 'SEO Onpage - Tối Ưu Website' bắt đầu bởi SEO TIME, 11/6/17.

 1. SEO TIME

  SEO TIME Moderator Thành viên BQT

  Tốc độ tải trang là một trong những vấn đề phổ biến nhất làm ảnh hưởng trực tiếp đến các trang web kinh doanh sản phẩm dịch vụ. Nếu tốc độ tải trang quá chậm, nó sẽ làm ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn trên nhiều cấp độ và đặc biệt đó là trải nghiệm của khách hàng cực tệ trên website của bạn.

  [​IMG]

  Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu đến các bạn các công cụ SEO hỗ trợ bạn tối đa việc kiểm soát tốc độ tải trang.

  Mặc dù vẫn còn một số ít người cho rằng tốc độ tải trang web không phải là một vấn đề kỹ thuật thuần túy tuy nhiên các nhà tiếp thị đã nói về sự cần thiết rất quan trọng trong việc nâng cao tốc độ tải trang của bạn. Nếu một trang web quá chậm sẽ ảnh hưởng đến khả năng sử dụng web của chính bạn và khách hàng, đặc biệt tốc độ tải trang được Google công khai là một trong những yếu tố, tín hiệu xếp hạng tìm kiếm của họ và còn rất nhiều yếu tố khác nữa liên quan đến tốc độ!

  Cải thiện tốc độ tải trang web không phải là một vấn đề dễ dàng, nó tiêu tốn rất nhiều ngân sách và thời gian.

  Dưới đây là những công cụ giúp bạn quản trị, kiểm soát tốc độ website tốt nhất:

  1. Page Speed Insights

  Là một công cụ miễn phí do Google phát triển, cung cấp cho người dùng. Google Page Speed Insights tiến hành đo tốc độ và đưa ra các gợi ý để cải thiện tốc độ tải trang cho website của bạn. Dưới đây là hình ảnh phân tích tốc độ của SEO Time.

  [​IMG]
  Điểm PageSpeed dao động từ 0 đến 100 điểm. Nếu số điểm bạn nhận được tối thiểu là 85 thì sẽ được hiện màu xanh và được cho là rất tốt. Công cụ này phân tích tốc độ theo 2 dạng đó là trên một page riêng biệt và cho toàn trang. Mỗi trang được thử nghiệm cho trải nghiệm di động và máy tính để bàn riêng biệt.

  Mỗi gợi ý về tốc độ trang được đánh giá dựa trên tầm quan trọng của nó.

  2. PingDom.

  Pingdom giám sát tại chỗ và báo cáo cho bạn nếu trang web của bạn có tốc độ tải web chậm hoặc đang có dấu hiệu tải chậm hơn. Nó hoạt động trên một mạng lưới hơn 60 máy chủ để kiểm tra trang web của bạn từ khắp nơi trên thế giới, đó là rất quan trọng đối với một trang web kinh doanh toàn cầu vì tốc độ tải bị ảnh hưởng bởi vị trí máy chủ của bạn.

  [​IMG]

  Pingdom cung cấp 2 phiên bản đó là trả phí và miễn phí. Trong khi Pingdom chủ yếu được biết đến như giải pháp theo dõi thời gian hoạt động (bạn có thể đọc về Uptime đây ), nó còn có tính năng khác nữa đó là theo dõi hiệu năng.

  Bởi vì tôi theo dõi rất nhiều số liệu cho nhiều trang web, do đó tôi sử dụng Cyfe để tích hợp thống kê Pingdom vào bảng điều khiển trang web của tôi:

  [​IMG]

  3. Incapsula:

  Nói trang web của bạn đang bị chậm ở những vùng xa xôi của thế giới, Incapsula là một công cụ cao cấp giúp bạn giải quyết vấn đề đó. Nền tảng cung cấp đáng tin cậy về Content Delivery Network, tức là một mạng lưới các máy chủ trên khắp thế giới cho phép khách truy cập trang web của bạn để tải tập tin từ máy chủ nằm gần gũi hơn với họ.

  Điều này có nghĩa là trang web của bạn nhanh chóng bất cứ nơi nào khách hàng tương lai của bạn chọn để tải nó.

  Nếu bạn muốn biết thêm về cách CDN hoạt động, đây là một rất tốt tài nguyên để đọc và bookmark.

  [​IMG]


  4. WP Super Cache


  WP Super Cache biến các trang blog WordPress động của bạn thành các file HTML tĩnh. Bằng cách này, máy chủ website của bạn phục vụ các tập tin tĩnh thay vì xử lý nặng hơn kịch bản WordPress PHP.

  [​IMG]

  Plugin này sẽ giúp máy chủ của bạn đối phó với sự gia tăng lưu lượng truy cập. Nó làm cho các trang tải lên nhanh hơn và ngăn chặn những tình trạng quá tải lưu lượng xảy ra trong trường hợp xảy ra sự cố virus.

  Nếu bạn điều hành một trang web dựa trên cơ sở dữ liệu khổng lồ, một giải pháp tốt hơn cho bạn sẽ được thiết lập một mạng lưới phân phối nội dung.

  5. Compressor.io

  Compressor.io là một công cụ hữu ích để tối ưu hóa kích thước hình ảnh của bạn giúp việc tải trang nhanh hơn. Nếu trang web của bạn đang sử dụng nhiều hình ảnh thì đây là một công cụ phải-bookmark và sử dụng.

  Compressor.io làm giảm kích thước hình ảnh của bạn trong khi duy trì một chất lượng cao hợp lý. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy có sự khác biệt trong hình ảnh của bạn trước và sau khi nén.

  Công cụ này hỗ trợ các định dạng ảnh sau: .jpg, .png, .gif, .svg. Tôi đã tìm thấy nó vô giá để nén GIF động vì tất cả các công cụ tôi sử dụng tạo ra hình ảnh thực sự rất lớn.

  [​IMG]

  Đây là một công cụ rất hữu ích và hoàn toàn miễn phí thậm chí bạn không cần phải đăng ký để sử dụng nó. Tập tin của bạn sẽ được lưu trữ trên các máy chủ trong vòng 6 giờ và sau đó bị xóa, vì vậy đừng quên việc tải về hình ảnh được tối ưu hóa của bạn!

  6. GTMetrix

  Công cụ này tôi rất thích dùng, tôi để cuối vì chắc có nhiều bạn chưa biết đến. Điểm số của nó đánh giá khắt khe hơn Google Page Speed Insights nhiều, đặc biệt tôi rất thích cái tính năng tính toán thời gian tải trang web của bạn trong thời gian bao lâu! Nếu web của bạn tải trong một thời gian được hiện màu xanh thì rất ổn rồi. Hãy sử dụng ngay GTMetrix xem nhé!

  [​IMG]
   

  Các file đính kèm:

  sơn it thích bài này.
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. thaisondo175

  thaisondo175 Member

  Em chỉ sử dụng mỗi supper cache thôi, còn lại em thấy mấy cái optimitation khác không cần thiết cho website khi website code đã tối ưu rồi.
   
 3. Đỗ Văn Hiệp

  Đỗ Văn Hiệp New Member

  mình thấy cái plugin wp-supercache dùng khá hiệu quả cho web nhưng nếu với những trang web bán hàng sản phẩm có giỏ hàng thì có dùng được cái plugin này ko ae?
   
 4. Nhabepxanh

  Nhabepxanh New Member

  Nhiều cái cũng hơi thừa, càng nhiều plugin thì web của bạn chàng chậm thôi
   
 5. gaunhoibomhn

  gaunhoibomhn Member

  dùng plugin nào mang lại hiệu quả cao thôi chứ cài nhiều plugin cũng làm website chậm mà. Bên cạnh đó cũng nên tối ưu những tệp lớn gây chậm website .
   
 6. Shop Maxsuong

  Shop Maxsuong Member

  Cho mình hỏi là sao site mình không cài được cái super cache nhỉ?????
   
 7. Shop Maxsuong

  Shop Maxsuong Member

  Cho mình hỏi lỗi super cache không cho bật như thế này là sao nhỉ?
   

  Các file đính kèm:

 8. hdtc

  hdtc Member

  Admin đâu rồi vào làm việc với spam đi để bài nào cũng post thế này hả ???????
   
 9. Shopmyna

  Shopmyna New Member

  Kiểm tra được tốc độ rồi nhưng mà làm sao tối ưu được mới là vấn đề hix hix
   
 10. Lê Mơ

  Lê Mơ Member

  Gần đây mình mới tiếp cận với cái này. Mình tra speed insight của website mình trên điện thoại thì thấy ok nhưng trên máy tính thì thấy khnogo ổn, sao lại thế ạ? Mình tưởng là trên điện thoại thì phải tải lâu hơn máy tính chứ nhỉ?
   
Đang tải...