Tạo màng ngăn - Cách chữa trị bệnh nhiệt miệng hiệu quả nhất

Thảo luận trong 'Bệnh Học' bắt đầu bởi Bác sĩ Đỗ Hữu Thảnh, 18/5/18.

 1. Nhiệt miệng là tên gọi theo dân gian, thực chất bệnh là viêm loét niêm mạc miệng do nhiều nguyên nhân khác nhau, thường là loét áp–tơ (aphthous ulcer). Biểu hiện của bệnh là: trong niêm mạc miệng xuất hiện một hoặc nhiều mụn nhỏ 1–2 mm, hơi đau, có ít nước, vài ngày sau đồng loạt vỡ ra tạo thành vết loét. Vết loét to dần, có khi tới 10 mm làm ảnh hưởng nhiều đến ăn uống sinh hoạt và giao tiếp. Nếu không có biến chứng vết loét tự lành sau 10–15 ngày rồi lại tái diễn đợt khác tương tự.

  Vết loét trong miệng thường xuyên bị ướt, huyết tương rỉ ra không đông khô, không tạo được màng che phủ cho nên lâu lành. Vì vậy, cách chữa hiệu quả nhất là: bôi thuốc tạo màng che phủ vết loét, tương tự như băng bó vết thương ở ngoài da.Ngoài tác dụng chính là tạo màng, thuốc còn có tác dụng kháng khuẩn–tiêu viêm-ngăn ngừa tái phát nên vết loét rất nhanh lành và giảm dần hiện tượng tái phát.

  Thực tế đã kiểm chứng: Chỉ sau 6–7 lần bôi thuốc là khởi lành vết loét, đặc biệt sau 1–2 lần bôi thuốc là ăn mặn đã không xót, trẻ em bú được ngay (do thuốc tạo màng ngăn phủ lên vết loét), lành vết loét sau 4-5 ngày bôi thuốc. Tiếp tục bôi thuốc khi bệnh tái phát, thấy biểu hiện nhiệt miệng nhẹ dần và thưa dần rồi khỏi sau 4–5 đợt chữa tái phát nữa, (khỏi bệnh theo lộ trình nhẹ dần và thưa dần).


  Các lần bị nhiệt miệng sau, không nên bôi thuốc ngay khi mới thấy vết loét mà để 2–3 ngày sau, khi đó vết loét rõ hẳn mới bôi thuốc thì tác dụng ngừa tái phát tốt hơn, còn tác dụng nhanh lành vết lở miệng không thay đổi. Mỗi lần bôi thuốc không cần nhiều, chỉ bôi một lượng thuốc vừa đủ kín vết loét, nếu nước bọt ứa ra thì nhẹ nhàng nhổ nước bọt và thuốc dư ra, sau 30 phút mới ăn uống. Không nên bôi thuốc thật nhiều vào rồi đi ngủ, vì khi ngủ không nuốt nước bọt màng tạo ra rất dày, dễ bong làm cho thuốc không có tác dụng. Do vậy nếu bôi thuốc vào buổi tối thì sau khi bôi được 2 giờ mới đi ngủ.


  Xem thêm: http;//nhietmieng.com/


  Bác sĩ: Đỗ Hữu Thảnh


  Phản hồi xin được gửi về: ĐT 02283 926 483 – 01674 198 250 Email: thanh.do52@gmail.com

  [​IMG] [​IMG]
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. luanphuong

  luanphuong New Member

  Cám ơn bác sĩ nhiều, thuốc rất tốt, bôi vào 1-2 lần là dịu ngay, ăn không đau và xót nữa. Cháu ngoại của tôi cũng bị lở ở môi và lưỡi khiến nó quấy khóc không bú được, chảy rãi dề dề. Thế nhưng chỉ sau 2 lần bôi bừa vào miệng, không cần đúng chỗ loét là bé đã bú ngay, không chảy rãi nữa. Chúc bác sĩ thành công và chữa cho nhiều người
   
Đang tải...