Tăng huyết áp tại sao dễ xảy ra tai biến

Thảo luận trong 'Bệnh Học' bắt đầu bởi Fxvn.truongmai, 28/8/17.

 1. Fxvn.truongmai

  Fxvn.truongmai New Member

  Tăng huyết áp được xem là yếu tố hàng đầu gây tai biến mạch máu não, chiếm đến 80%. Theo nhiều nghiên cứu, những người bị tăng huyết áp có nguy cơ tai biến mạch máu não gấp 4 lần so với người huyết áp bình thường.

  2 nguyên nhân chính

  Thứ nhất, tăng huyết áp làm cho mạch máu luôn phải chịu áp lực lớn nên dễ bị rạn nứt, tổn thương. Tổn thương mạch máu trong tăng huyết áp là tổn thương mãn tính, làm cho mạch máu dễ bị xơ cứng và hẹp dần lại, mặt khác tổn thương này dễ xuất hiện nguy cơ hình thành cục máu đông trong lòng mạch. Cục máu đông di chuyển trong lòng mạch dễ gây tắc ở các mạch máu nhỏ như ở não gây nhồi máu não, ở tim gây nhồi máu cơ tim.

  Tại Nhật Bản, người dân Nhật sử dụng Nattokinase – Nguồn gốc từ món ăn truyền thống Natto là một phương thuốc dân gian để phòng, chữa các bệnh tim mạch như đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, thiểu năng tuần hoàn não, tai biến mạch máu não. Nattokinase còn được các nhà khoa học Nhật Bản chứng minh có tác dụng làm giảm huyết áp.

  Thứ hai, tăng huyết áp, nhất là những người bị huyết áp cao dao động thất thường, lúc cao, lúc thấp, áp lực máu trong lòng mạch tăng đột ngột, mạch máu phồng lên và dễ bị vỡ, máu chảy ồ ạt gây xuất huyết não, nhồi máu cơ tim.

  Cần điều trị lâu dài

  Bệnh tăng huyết áp cần điều trị lâu dài, liên tục để đạt được huyết áp mục tiêu và hướng tới cải thiện chất lượng lâu dài cho cuộc sống người bệnh. Do đó, để phòng ngừa tai biến mạch máu não, trước hết cần kiểm soát huyết áp ở ngưỡng cho phép.

  Trong điều trị tăng huyết áp, chỉ dùng thuốc hạ huyết áp thôi thì vẫn chưa đủ để phòng ngừa nguy cơ tai biến.

  Bên cạnh việc uống thuốc theo chỉ định của bác sỹ, người bệnh còn cần xây dựng một chế độ ăn uống, tập luyện hợp lý và đặc biệt là cần kết hợp các biện pháp phòng ngừa cục máu đông hay còn gọi là huyết khối trong lòng mạch - tác nhân nguy hiểm gây tai biến thông qua việc sử dụng các thảo dược, cây con có tác dụng ngăn ngừa, tan máu đông.

   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng

Chia sẻ SEO tới mọi người