Tản mạn ngưỡng 30

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Người đưa tin, 6/11/17.

 1. Thấm thoát đã gần 30, chẳng qua là một đứa trẻ sống lâu và nhìn mọi thứ lâu. Cái tuổi 30 mà mọi lứa tuổi đều bở ngỡ và thèm muốn quay trở lại
  Đến tuổi 30, không còn chấp nhận nhiều rủi ro hay có nhiều thói quen xấu, vốn là điểm đặc trưng của tuổi 20 vừa qua. Bổng nhận ra nhiều điều và trở nên trầm tư hơn, bình tĩnh hơn với mọi việc.

  1/ Dành nhiều thời gian với những người góp thêm giá trị cho cuộc sống của mình
  "Đừng chỉ làm việc. Hãy tạo ra những kỷ niệm. Càng lớn tuổi, bạn càng khó để tạo ra những mối quan hệ có ý nghĩa" (Cái ông gì đó của Microsoft viết vậy và bản thân mình thấy phù hợp [​IMG]^_^)

  2/ Theo đuổi những giá trị cao hơn, đam mê hơn, quyết liệt hơn, và hành động nhiều hơn.
  Tuổi 20 chúng ta đã quá chần chừ và chưa có cái gì gọi là cụ thể giữa “Like” và “Love”
  “ Jack Ma đã từng nói bạn hãy cứ sai lầm ở tuổi 20, 25 nhưng khi bạn qua 30 mà vẩn không biết tại sao mình sai quá nhiều như vậy thì phải coi lại chính mình”

  3/ Cái tuổi 20 đầy mơ mộng và nhiệt huyết, khát khao đầy hoài bão, luôn vẽ ra những tương lai rực rỡ và đầy màu hồng bay cao và bay quá xa.
  Nhưng lúc đó chưa có những mục tiêu cụ thể, định hướng rõ ràng, lúc nào chũng ta cũng bị ám ảnh vào tương lai. Đến cái tuổi 30 chợt nhận ra tương lai chính là cái hiện tại ta cần phải làm cho thật tốt, thật nồng nhiệt, thật với cái ý nghĩa của “sự thật” vậy. Cần có kế hoạch và định hướng cho thật chắc, tránh mông lung xa rời hoá năng lực hiện tại.

  4/ Xây dựng gia đình nhỏ cho riêng mình.
  Ai cũng nghĩ là thế kỷ gì rồi, kiếm tiền, rong chơi cho thật đã trãi nghiệm cho thật hoành tráng, có nhà có của có đủ điều kiện rồi sẽ lập gia đình và có con sau. Cũng có nhiều người sẽ có gia đình trong độ tuổi 22-28, họ bồng bột với tình yêu mãnh liệt, họ có vô vàn cảm xúc, nay tôi gặp lại những người bạn, có người 2 đứa, thậm chí 3 đứa con. Ôi thật hạnh phúc biết bao.
  Đúng vậy ở cái tuổi 30, tôi cần một gia đình và những đứa trẻ, để mình có trách nhiệm với lời nói, hành động và định hướng sự nghiệp của mình hơn. Một mục đích của tôi không bằng nhiều mục đích của gia đình tôi. Tiền bạc sự nghiệp và điều kiện không bao giờ là đủ vì nó chỉ tăng dần theo thời gian và mục đích của suốt cuộc đời chúng ta.

  5/ Tôi và các bạn đã chi tiêu quá nhiều vô sở thích, đam mê nhất thời và bồng bột của tuổi 20.
  Những khoãn nợ cho những mục tiêu xa xôi không định hướng được, do máu lửa của độ tuổi đó. 30 tuổi cần nghiêm túc hơn về tài chính và cân nhắc thật chín chắn để chuẩn bị cho đam mê “Star-up”, cho việc xây dựng gia đình, và cho sự trắng tay của độ tuổi 30.

  6/ Tập các thói quen tốt và tích cực trong cuộc sống như một người bạn mà tôi gặp gở gần đây.
  Luôn bơm vào tôi những điều tích cực và sự tự tin trong cái tuổi chuẩn bị 30.
  Cả việc đầu tư thật nhiều và học vấn, kỹ năng chuyên môn và ngoài chuyên môn. Tham gia các khoá học, đọc thật nhiều sách và nhiều thể loại kể cả thể loại mình không thích.
  “Trong các dạng đầu tư, đầu tư vào trí tuệ và thói quen tốt là không bao giờ sai lầm vì điều đó mang lại lợi lích lâu dài”

  7/ Học cách lắng nghe nhiều hơn nói, vì ở độ tuổi 1-29 chúng ta đã chỉ học “Học Ăn, Học Nói, Học Gói, Học Mở”và không có ai dạy chúng ta học lắng nghe và thấu hiểu.
  Nghe nhiều là để chúng ta tiếp thu giá trị và giảm bớt, kiềm hãm cái tôi của chúng ta lại.
  “Khi tôi đi ngồi thiền nội quy đầu tiên là thực hành sự iên lặng thật thuần khiết, vì khi nói nhiều chúng ta có cơ hội thể hiện cái tôi vô thức và dẩn đến Tham - Sân - Si - Mạn”
  Hãy nghe nhiều hơn nói, và hãy nói đúng trọng tâm, nói thật chất lượng.
  “Tuổi 30 nghe thật chân thành và nói thật chất lượng”

  8/ 12 năm bệnh tật và đau đớn thể xác cả tâm hồn, nay gần bước tới cái tuổi 30 mọi thứ của cơ thể cũng chậm dần chậm dần như độ chững chạc của chúng ta vậy.
  Bện tật vẩn còn đấy, vẩn theo đuổi theo tôi và các bạn đến suốt hành trình của cuộc sống.
  “Em may mắn đấy, suốt 12 năm qua em không tập luyện, không theo dõi chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt thì bây giờ em đã bị liệt và em đã làm cho nó phát triển chậm theo chu kỳ”
  Đó là lời của một anh bác sĩ chữa trị cho tôi suốt 8 năm qua.
  “Hãy ưu tiên sức khoẻ là số 1, và đừng làm tuổi 30 trở nên chậm chạp và mệt mõi vì thói quen không lành mạnh của tuổi 20 các bạn àh”

  ## Đôi dòng chia sẽ cá nhân về ngưỡng cửa 30 cho anh em bạn bè cùng độ tuổi...
  Thân ái!
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...