TAN CỬA NÁT NHÀ VÌ BẤT ĐỒNG KHI KHỞI NGHIỆP

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Liberty, 19/11/17.

 1. Liberty

  Liberty Member

  Đôi khi sự sụp đổ của một tổ chức đến từ sự thành công chứ không phải từ lúc khó khăn, thất bại. Nếu bạn KHỞI NGHIỆP thì đây là những dòng tâm sự mà bạn không thể bỏ qua!
  Hẳn chúng ta làm một điều gì để đi xa hơn thì cần có những người cộng sự đi cùng. Bạn thất khó thành công vang dội nếu chỉ có một mình phải không? Nhưng chuyện khởi nghiệp hoàn toàn khác? Dưới đây, mình sẽ trình bày với các bạn những điểm mà một đội nhóm cần có để luôn đoàn kết trong mọi trường hợp!
  Mình đã Khởi nghiệp khi là sinh viên năm 1 và mở công ty khi là sinh viên năm 4, đã gây dựng đội nhóm hàng trăm người và cũng đã từng chỉ vài 3-4 anh em bên cạnh, mình thấm đẫm những bài học xương máu về 2 chữ : "Đồng đội"
  Mình không gọi cộng sự của mình là đồng nghiệp, cấp dưới mà là ĐỒNG ĐỘI. Vậy một đội nhóm mạnh cần có những tiêu chí sau :
  1. Đồng điểm
  Đầu tiên, tất cả phải đứng tại một điểm, cùng nhau để hiểu nhau, sẽ không có chuyện bạn cao tôi thấp, sẽ không có chuyện bạn giỏi tôi kém, Sẽ không có chuyện bạn ăn cơm, tôi ăn yến mà chúng ta là một. Làm gì thì làm cùng nhau, ăn gì thì ăn cùng nhau. Ở đây chúng ta là những người khởi nghiệp.
  Rất nhiều các bạn trẻ khởi nghiệp nhưng lại không đứng cùng điểm với nhau, từ đó hệ quy chiếu, quan điểm và sự thấu hiểu nhau không có. Bạn phải rũ bỏ bạn là ai ngoài cuộc sống kia đi, ở đây bạn là đồng đội của tôi. Thế thôi.
  2. Đồng chí
  Đó là chí hướng, đó là mục tiêu, đó là hoài bão đó là những giấc mơ. Nếu như chúng ta đều ôm trong mình những giấc mơ lớn và cùng nhau thực hiện chúng thì thật tuyệt. Nhưng một số bạn trẻ khi khởi nghiệp thì không thật sự nhìn cùng với nhau về một hướng. Đi còn không khớp nhịp với nhau. Ai cũng muốn mọi người theo hướng của mình.
  Bạn còn nhớ bài toán về véc tơ lực chứ. Độ lớn của tổng 2 véc tơ cùng hướng cộng vào với nhau chắc chắn sẽ lớn 2 véc tơ khác hướng.
  3. Đồng tư duy
  Một tập thể không cùng hệ quy chiếu, không cùng hệ tư duy và văn hóa thì nhanh chóng gặp bất đồng. Khi khởi nghiệp, phần lớn các bạn tự phá nhau mà chết dần chứ đôi khi không đến từ việc không có doanh thu hay làm ăn thua lỗ. Lúc khó khăn anh em bảo ban nhau thì sức mạnh phi thường, đôi khi lúc thành công mới dễ nảy sinh mâu thuẫn khi ai cũng muốn nhận phần hơn.
  Cách để tạo ra một hệ tư duy chung đó chính là người Lãnh đạo phải đủ tầm thống nhất anh em, ngồi bàn bạc đưa ra một hệ thống văn hóa cho nhóm. Tin đi, không có văn hóa là còn cãi vã và ức chế.
  4. Đồng cam cộng khổ
  Đó là chịu đói cùng nhau được, đó là đồng lòng với nhau.Ngoài ra đó còn là sự cam kết. Rất nhiều người khi khởi nghiệp với nhau, rất hào hứng thuở ban đầu, anh em huy động vốn, có thể cắm cố đồ để có tiền, anh em xây kế hoạch và mơ về một chân trời đầy ắp ánh hào quang tươi sáng... Nhưng đến một ngày nhận ra văn phòng chỉ còn cái bàn, cái ghế là chưa bán, lúc đó chẳng ai còn nhớ sự cam kết của mình ở đâu cả. Tín hiệu của sự tan ra mầm mống ngay từ khi mới bắt đầu.
  5. Đồng điệu
  Ở đây là nói về tâm hồn, đàn ca, sáo nhị, những lúc vui chơi cũng hợp với nhau, ở đây nói về cùng sở thích với nhau. Một đội nhóm thật tuyệt nếu như sau những giờ tan làm mệt mỏi mọi người lại cùng nhau giải trí như : hát hò, nhậu, phượt, thể thao...
  Một đội nhóm mạnh là một đội nhóm tổ hợp của những con người ĐỒNG LÒNG với nhau trên con đường phía trước.
  Không có ngôi sao nào cả. Vì ..
  KHÔNG GÌ MẠNH BẰNG TẤT CẢ CHÚNG TA CỘNG LẠI!!!
  Chúc anh chị thành công!!!
  -------------
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...