Tại sao thị trường luôn cần, rất cần những Players (dịch cho vui là Tay chơi) chất lượng

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Bằng Mã, 10/5/17.

Tags:
 1. Bằng Mã

  Bằng Mã Member

  Tôi xin lấy một ví dụ rất thực tế trong ngành nông nghiệp.

  Cách đây tròn mười năm 10.10.2007) ThaiBinh Seed thành lập chi nhánh (CN) tại Quảng Nam. Khi phát biểu tại lễ khai trương tôi đã nói với lãnh đạo ngành nông nghiệp tỉnh và Huyện Thăng Bình (nơi đặt trụ sở CN lúc đó) rằng "khi ThaiBinh Seed vào đây sẽ giúp chất lượng giống tại địa phương tăng lên và nông dân là người hưởng lợi trước".
  Sau một thời gian điều đó đã thành hiện thực và được Bộ NN đánh giá chất lượng giống lúa ở Quảng Nam hiện nay tốt nhất vùng MTTN. Điều này chứng minh rằng khi một DN đưa ra một SP chất lượng cao hơn, thì tại thị trường đó các DN khác cũng phải nâng chất lượng lên chất lượng SP lên. Nếu không sẽ mất thị trường. Chứ không phải một DN có thể chiếm toàn bộ thị trường.
  (Lấy từ chia sẻ của ông Trần Mạnh Báo - CEO của ThaiBinh Seed)

  Một tay chơi chất lượng sẽ là động lực lôi cả ngành đi lên. Nó buộc các Players khác phải nỗ lực không ngừng. Đã tốt rồi phải tốt hơn. Cho nên cạnh tranh khi có đối thủ chất, hãy coi đó là tín hiệu vui thay vì chỉ nhìn ở khía cạnh đe doạ về thị phần.

  Bởi vì thị trường luôn rất rộng, và khi đã có nội lực và năng lực thực thi, mối quan tâm hàng đầu chính là làm mới và cải tiến ngay chính bản thân mình hàng ngày. Trong cạnh tranh, có lẽ cạnh tranh với chính bản thân là khó nhất nhưng đáng quan tâm nhất.

  Không hình thành được một category (ngành nghề) đủ mạnh. Đây là nỗi lo lớn nhất của những players chất lượng.

  Mr BrandSon

  Tại sao thị trường luôn cần, rất cần những Players (dịch cho vui là Tay chơi) chất lượng
   
  Last edited by a moderator: 18/5/17
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...