Tại sao phải về S.I.S Cần Thơ???

Thảo luận trong 'Bệnh Học' bắt đầu bởi Dịch vụ SEO, 24/9/22.

 1. Dịch vụ SEO

  Dịch vụ SEO Active Member

  Đây là câu hỏi mà khá nhiều người thắc mắc... đôi khi là vì chút tò mò... đôi khi là chút khó chịu ... vì nhiều lý do.... Sao có nhiều nơi BV to đùng trên Sài Gòn mà không đi?? ..... thậm chí từ bên Mỹ cũng có người bỏ nhiều thời gian và công sức ... bay về S.I.S???
  [​IMG]

  Với những người trong cuộc, chắc chắn họ hiểu vì sao...!!! Để hiểu rõ một trong những lý do đó.... mình xin kể lại một vài câu chuyện để chia sẻ với mọi người và cũng nhằm lưu lại những kỷ niệm đáng nhớ...!
  Cách đây khoảng 10 ngày, có chú Việt Kiều USA sinh 1952, đến khám vì lý do yếu nhẹ 1/2 người Trái, hay choáng, có lúc yếu rõ có lúc khá hơn, đi đứng được. Theo chú kể thì trước đây chú có phẫu thuật vùng tủy cổ bên Mỹ và tiền căn Tiểu Đường, Tăng Huyết Áp đang uống thuốc nhưng chưa hiệu quả.... lúc khám mình hỏi: "Sao chú phải về tới đây khám....? Chú trả lời: "Tui nghe mấy người bạn đồn bên này chữa đột quỵ hay nên nhân tiện về thăm bà con tui đi khám thử....!!!" Nói theo kiểu rất thật và thẳng kiểu rặt nam bộ... quê mình..!
  Tui cũng bình tĩnh khám kỹ, tư vấn.... và sau khi chụp MRI tìm nguyên nhân.... mình phát hiện chú có hẹp khá nặng động mạch cảnh trong phải đoạn nền sọ, đường huyết trên 200mg%... mình mở hình MRI trên máy tính phòng khám, chỉ cho chú, giải thích cặn kẽ.... xong ca khám chú chia sẻ: "Tui công nhận VN mình giờ quá hiện đại... tui đi khám trước giờ bên Mỹ đâu có ai chẩn đoán tui bị hẹp cái mạch này... vì toàn đến gặp bs gia đình lấy thuốc về thôi.... rất khó gặp bác sĩ chuyên khoa như bên này.....!!!"
  [​IMG]
  Mình hỏi chú về được bao lâu? chú nói khoảng 2-3 tuần... nên cho chú cái toa 10 ngày uống thử coi sao... nếu ổn thì tái khám lại trước khi về Mỹ.... và đúng như lời hẹn.. sau 10 ngày... chú tái khám thấy khá hơn nhiều và xin mua thuốc 6 tháng mang về Mỹ uống.... Hẹn 6 tháng sau lại về...!!!
  Ca gần hơn: BN Nam 45 tuổi, làm nghề kinh doanh ở Đồng Nai. Thỉnh thoảng có uống rượu bia và hút thuốc lá...
  Khoảng 1 năm nay có nhiều cơn chóng mặt, choáng, nói khó thoáng qua, thỉnh thoảng có yếu nhẹ 1/2 người phải thoáng qua...
  có lúc đau đầu....như bệnh giả đò...
  Cũng đã đi khám nhiều nơi ở Đồng Nai, Sài Gòn... được chẩn đoán "thiếu máu lên não..."
  Tuy nhiên, uống thuốc hoài không khỏi...
  Cũng tình cờ... "nghe đồn..." nên đi thử về Cần Thơ với lý do ... phước chủ may thầy!!!
  Cũng may, nhờ máy móc công nghệ, cộng thêm chút kinh nghiệm... đã tìm ra nguyên nhân thiếu máu não của bệnh nhân: hẹp nặng động mạch não giữa bên trái... sau 3 tháng uống thuốc không khá hơn mình đã nong bóng vào tháng 6... và ngày hôm qua tái khám chụp kiểm tra....
  Quá mừng cho bệnh nhân vì mạch máu đã trở lại bình thường cũng như không còn triệu chứng cơn thiếu máu não...
  Mình nói với bệnh nhân: "không uổng công về Cần Thơ rồi nhé...!!!"
  BN cười với niềm vui khôn tả.... mình cũng vui lây.... và tin rằng... con đường từ Cần Thơ đi về với họ hôm qua thật sự là không xa và rất đáng để đi về....
   

  Các file đính kèm:

  • sis.jpg
   sis.jpg
   Kích thước:
   191.6 KB
   Đọc:
   398
  • sis-1.jpg
   sis-1.jpg
   Kích thước:
   95.9 KB
   Đọc:
   399
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...