Tại sao người Việt không hợp tác hoặc không hợp tác lâu dài với nhau được?

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Y Dược, 10/7/17.

 1. Y Dược

  Y Dược Member

  +Không chuyên biệt một lĩnh vực, một ngạch nhỏ nào mà cái gì cũng làm. Người Việt ít nâng cao một phần nhỏ trong lĩnh vực cho thật cao, để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực đó mà làm tất cả mọi thứ trong lĩnh vực đó, thậm chí làm sang cả lĩnh vực khác. Mà có cùng lĩnh vực, sản phẩm thì...khó ... y như sợ cướp miếng cơm của nhau, khó mà hợp tác.

  + Phân công không rõ ràng, phân công rồi mà vẫn không yên tâm vì sợ cái gì đó. Khá dễ mất lòng khi hợp là việc "xía" vào phần công việc của người khác, người ta sẽ xem như không tin tưởng mình, rồi đổ thừa tranh cãi dễ xảy ra rồi lại thiếu bình tĩnh dẫn đến xa nhau. Người nào việc nấy , phần ai người đó tự chịu trách nhiệm là dễ nhất.

  + Đánh giá không khách quan vai trò của từng người từng công việc. Vâng, cái tôi luôn lớn, luôn xem trọng bản thân và đánh giá vai trò của bản thân cao hơn người khác, không tìm được tiếng nói chung.

  + Chưa có đã lo sợ mất, sợ thiệt. Vâng, ít người chịu nhịn một tí để hướng vào mục tiêu lâu dài, chỉ nhìn vào lợi ích trước mắt hoặc không chịu nghĩ mình đã có gì chưa mà mất với được ?

  +Niềm tin vào người tốt thấp, niềm tin vào luật pháp thấp...

  Một số ý nghĩ của em khi lăn lộn ở ngoài giang hồ, anh chị em góp ý để cùng nhau học hỏi với ạ.

  Lê Quốc Thạo

  Admin Tàng Thư Viện
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...