Tại sao không nên quan hệ khi đang điều trị bệnh lậu

Thảo luận trong 'Bệnh Học' bắt đầu bởi camnguyen, 22/2/19.

 1. camnguyen

  camnguyen New Member

  Chứng bệnh lậu không còn là một chứng bệnh xa lạ đối với chúng ta, ngày nay lúc xã hội càng tiến triển những mối giao phối càng phức tạp thì tỉ lệ nhiễm bệnh lậu càng tăng. Và lý do tại sao không nên quan hệ khi đang điều trị bệnh lậu thì chúng ta cùng tham khảo những thông tin chia sẻ sau của các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Đại Tín nhé.

  Tại sai phải dừng quan hệ trai gái khi điều trị bệnh lậu

  Hiện giờ, bệnh lậu có thể chữa được triệt để chứ không như những bệnh truyền nhiễm hiểm nguy khác nhưng chẳng hạn như chưa biết bí quyết dừng các mối "yêu" trai gái lại thì tỉ lệ tái nhiễm và lây truyền của nó vẫn rất cao. Vậy chữa bệnh lậu sau bao lâu thì được quan hệ.

  [​IMG]


  Hạn chế quan hệ khi đang điều trị bệnh lậu

  Bệnh lậu thường có thì giờ ủ căn bệnh từ 3 tới 5 ngày, sau khi tiếp xúc với nguồn bệnh thì trong thời gian này vi khuẩn vẫn tiếp diễn sinh sôi nảy nở và tấn công vào thân thể bệnh nhân. Cho nên sau lúc điều trị bệnh lậu thì không nên giao hợp trai gái dưới bất kỳ cách nào, ngay cả lúc có dùng biện pháp an toàn thì nguy cơ lây mắc bệnh vẫn còn khá cao.

  >>> Xem thêm: Sức khỏe xã hội

  Khi nhiễm bệnh lậu nguy cơ lây nhiễm là rất cao nên những hoạt động tình dục đều khiến bạn tình lây chứng bệnh này, khiến bệnh ngày một lan rộng trong xã hội. Bệnh lậu cũng như những bệnh hoa liễu khác, diễn biến vô cùng phức tạp và có thể làm ra những biến cố cưc kỳ hiểm nguy nếu như chữa điều trị chưa khỏi hẳn. Bởi vì thế, sau khi chữa bệnh lậu bạn nên dừng "yêu" trai gái, không những tạo điều kiện cho quy trình chữa trị bệnh tốt hơn mà còn hạn chế được việc lây truyền cho người khác lúc chứng bệnh chưa được điều trị khỏi hoàn toàn.

  Chữa bệnh lậu khỏi bao nhiêu lâu thì có thể "yêu"

  Khi người nhiễm bệnh đang trong khoảng thời gian chữa trị bệnh lậu thì không nên "yêu" trai gái, bởi vận động tình dục sẽ khiến bệnh nặng hơn, dẫn đến những ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe. Khi đã được chuẩn đoán khỏi bệnh thì trong vòng 6 tháng sau đó mỗi khi giao cấu bạn nên sử dụng biện pháp an toàn để tránh tái phát.

  [​IMG]

  Chữa bệnh lậu bao lâu thì có thể yêu

  Để an toàn hơn nữa, sau khi khỏi căn bệnh thì bạn nên có kế hoạch thăm khám lại, chẳng hạn như không diễn ra tình trạng bất bình thường nào thì bạn có thể quan hệ trở lại mà không phải lo sợ sẽ lây bệnh cho người khác. Lúc bạn quan hệ trai gái trở lại thì phải chắc chắn bạn tình của bạn không có triệu chứng bị bệnh lậu. Bởi vì thế khi bạn điều trị bệnh cũng nên thăm khám cho bạn tình của mình và cùng điều trị nếu chẳng may bạn tình mắc bệnh.

  Cần phải làm gì khi mang bệnh lậu

  Bên cạnh việc kiêng "yêu" tình dục lúc mang bệnh lậu thì người nhiễm bệnh cũng cần chú tâm một số điều khác như:

  - Vệ sinh cơ quan sinh dục để không bị ẩm thấp sẽ tạo điều kiện cho lậu khuẩn phát triển.

  - Không nên lạm dụng các loại dung dịch vệ sinh, không thụt rửa âm đạo sâu....
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...