TÀI CHÍNH TRÊN 1 TRANG GIẤY

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Nhà Thuốc Online, 24/2/18.

 1. Cái gì mang tính chất cơ bản, thuộc về bản chất thì đa phần là dễ hiểu, có nhiều thứ không cần hiểu quá sâu, chỉ cần biết nó hoạt động thế nào là đủ vì để hiểu sâu thì có khi học cả đời chúng ta cũng không nắm bắt hết được (và cũng để người khác kiếm sống nữa ).

  Hiểu cơ bản để biết nó hoạt động như thế nào, tại sao nó lại như vậy, nếu quan tâm đến khía cạnh nào thì tìm hiểu sâu hơn. Đi hội thảo cũng vậy, chúng ta cũng thường chỉ nắm được ý chính của diễn giả, điểm nào thú vị thì tìm hiểu sâu hơn.

  Tài chính kế toán vẫn là món rất khô khan, nhưng chỉ cần quan tâm để đặt câu hỏi đúng, chức năng của nó là làm gì, giúp ích gì được cho hoạt động của công ty, làm sao để khai thác các thông tin của nó, khi quan tâm và đặt được câu hỏi tức là cũng có câu trả lời, sử dụng được hay không hoặc sử dụng tới mức nào là do mỗi người, không phải do nó khó hiểu hay không.

  Mục đích của file đính kèm cũng vậy, chỉ giới thiệu một cách tổng thể và cơ bản, còn chi tiết của từng phần thì nên đọc bài chi tiết của phần đó (có trong fage). Khi nắm được cái cơ bản, bản chất thì đối với bất kỳ vấn đề nào dù hình thức biểu hiện thế nào ta cũng quay lại về bản chất của nó để xem xét thực ra nó là gì, tại sao nó lại như vậy. Thực ra bài này hơi khó hiểu vì đây là 1 dạng tài liệu huấn luyện, tuy nhiên nếu ai chịu khó một chút thì cũng có thể khai thác được một khía cạnh nào đó (ý này không dành cho người chuyên về tài chính – kế toán).

  Cao Cự Chức
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng

Chia sẻ SEO tới mọi người