Tác nhân gây hai thận không phải ai cũng biết

Thảo luận trong 'Bệnh Học' bắt đầu bởi giathien123, 30/9/17.

 1. giathien123

  giathien123 New Member

  Các hạt bụi nhỏ, khói, bồ hóng… trong không khí đi vào máu. Thận lọc máu, do đó các hạt này sẽ gây hại cho chức năng của thận dẫn tới thận bị tổn thương có nguy cơ bị bệnh thận nặng nhất là suy thận mạn

  Theo như chúng ta đã biết, ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến hệ hô hấp, tim và phổi. Mới đây, một nghiên cứu đã chứng minh được ô nhiễm không khí còn ảnh hưởng đến thận.
  Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Trường Y khoa của đại học Washington ở Mỹ được công bố trên tạp chí của hội Thận học Mỹ (the American Society of Nephrology). Các nhà nghiên cứu đã tiến hành nghiên cứu trên 2,5 triệu người và đã đánh giá tác động của ô nhiễm không khí với bệnh thận trong suốt 8,5 năm, bắt đầu từ năm 2004.
  Các dữ liệu được thu thập và đối chiếu bởi Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA), Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA).
  Xem thêm: nhưng lưu ý khi bán thận
  Các phát hiện cho thấy có 44.793 ca bệnh thận mới, 2.438 trường hợp suy thận có thể là do mức độ ô nhiễm không khí vượt ngưỡng 12 microgram/ 1m3 - mức độ ô nhiễm không khí an toàn đối với con người.
  Tiến sĩ Ziyad Al-Aly, một trong những thành viên của nghiên cứu cho biết " Dựa trên những số liệu chúng tôi đã phân tích, mối liên hệ giữa ô nhiễm không khí và bệnh thận là rõ ràng. Các hạt bụi nhỏ có thể gây hại đến thận cũng như tim và phổi.
  Các hạt bụi nhỏ, khói, bồ hóng… trong không khí đi vào máu. Thận lọc máu, do đó các hạt này sẽ gây hại cho chức năng của thận. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, chỉ cần một lượng nhỏ các hạt trên cũng có thể ảnh hưởng đến thận. Al-Aly nói " Mức độ ô nhiễm không khí càng cao, càng gây hại cho thận". Để thận có thể hoạt động trở lại sau khi suy thận chỉ có ghép thận mà không biết ghép thận sống được bao nhiêu năm
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...