Tác hại của việc làm răng sứ không đúng cách?

Thảo luận trong 'Bệnh Viện, Phòng Khám, Công Ty Dược Phẩm' bắt đầu bởi danghoangcuong565, 28/11/19.

 1. Ngày càng có nhiều thông tin xoay quanh vấn đề bọc sứ cho răng có tốt không hoặc hậu quả về sau lúc bọc sứ làm khách hàng hoang mang và lo lắng.

  Thực hư về bí quyết làm răng sứ và hiệu quả cũng như tầm ảnh hưởng của nó tới sức khỏe răng miệng, người bệnh sẽ được Bác sĩ Đặng Hoàng Cương (chuyên khoa thẩm mỹ răng sứ hiện đang công tác tại Peace Dentistry) tư vấn chi tiết trong bài viết dưới đây.

  LÀM RĂNG SỨ CÓ TỐT KHÔNG?

  Bọc sứ là phương pháp cải thiện và phục hồi thẩm mỹ cho răng được ứng dụng rộng rãi trên thế giới đã được chứng thực hoàn toàn an toàn bởi những tổ chức nha khoa quốc tế FDI, FDA, ADA,.. Bọc sứ đúng kỹ thuật sẽ mang đến nhiều tiện lợi cho bệnh nhân bao gồm:

  Bảo vệ tuổi thọ và sức khỏe răng miệng:

  Bọc răng sứ đúng kỹ thuật sẽ bảo vệ được sức khỏe và tuổi thọ cho răng.

  Phục hồi chức năng ăn nhai:

  Đối với các tình trạng răng mọc lệch, gãy răng,… những bí quyết điều trị thông thường không đem lại lợi ích lâu dài cho răng. Bọc răng sứ là phương pháp phục hồi về chức năng ăn nhai cho răng tốt nhất mà không gây ảnh hưởng nhiều tới chất lượng lẫn tuổi thọ của răng.

  Nâng cao tính thẩm mỹ cho răng:

  [​IMG]

  (Răng hài hòa thẩm mỹ có đường nướu, khuôn miệng, khuôn mặt, màu da… giúp nụ cười đẹp nhất)

  Người bệnh gặp phải các khiếm khuyết thẩm mỹ như răng mọc lệch, chồng chéo hoặc thưa răng, răng tối màu,… đều có thể chọn lựa bọc sứ để bảo tồn răng thật nhưng vẫn nâng cao hiệu quả thẩm mỹ. Làm răng sứ cho răng giúp những răng đều hơn, kết hợp hơn về cấu trúc khuôn miệng và phù hợp với khuôn mặt người bệnh.

  [​IMG]

  (Làm răng sứ nguyên hàm 20 răng với răng sứ Zirconia Zolid, tỷ trọng răng thật được giữ lại trên 90%)

  Thời gian sử dụng dài lâu:

  Tuổi thọ của răng sứ ít nhất là 10 năm, đối với các răng cao cấp có thể lên tới 15, 20 năm mà không gây ảnh hưởng gì.

  [​IMG]

  (Bọc 20 răng sứ theo phong cách thẩm mỹ Á Đông, với 2 răng của to hơn, tạo hình răng mềm mại)

  Kết luận: Vậy Làm răng sứ có tốt không?

  Theo Bác sĩ Đặng Hoàng Cương, bọc răng sứ đúng kỹ thuật sẽ đem tới nhiều lợi ích cho bệnh nhân. Đồng thời cũng tránh đa số những phiền toái mà răng khiếm khuyết gây ra nhưng khó ăn nhai, mất thẩm mỹ,…

  Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất, bệnh nhân phải chọn lựa nha khoa và bác sĩ uy tín có tay nghề và kinh nghiệm lâu năm để hạn chế những hậu quả không mong muốn.

  [​IMG]

  (Bọc sứ cho răng cửa theo phong cách thẩm mỹ tự nhiên với tỷ trọng mài răng là vô cùng ít chỉ dưới 10%)

  Tham khảo: các yêu cầu về mài răng khi làm răng sứ thẩm mỹ

  II/ TÁC HẠI KHI BỌC RĂNG SỨ VÀ NHỮNG ẢNH HƯỞNG VỀ SAU:

  Bọc răng sứ đúng kỹ thuật hầu như không đem đến các tác hại cho răng hay sức khỏe người bệnh như các lời đồn đoán trên mạng. Tuy nhiên, lúc người bệnh không tìm hiểu kỹ và điều trị tại những cơ sở kém chất lượng có thể dẫn đến một số ảnh hưởng nhất định sau đây:

  - Tổn thương nướu: trong giai đoạn mài răng, bác sĩ có thể thực hiện sai kỹ thuật gây lấn chiếm khiến cho nướu bị viêm, hoặc dùng các nguyên liệu kém chất lượng làm cho nướu dị ứng.

  - Ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng: mài răng quá nhiều là nguyên do làm cho răng yếu đi, giảm tuổi thọ và độ bền.

  - Khả năng nhai bị ảnh hưởng: Gắn sứ sai kỹ thuật có thể ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng ăn nhai của người bệnh.

  - Lệch khớp cắn: gây bất tiện trong việc ăn uống sau này.

  Tìm hiểu thêm: mài răng để bọc răng sứ thẩm mỹ có ảnh hưởng gì không

  Bác sĩ Đặng Hoàng Cương cho biết, làm răng sứ sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng, tuổi thọ lẫn độ bền của răng nếu như thực hiện đúng quy trình và kỹ thuật. Do đó, ngay từ khâu thăm khám chỉ định đã buộc phải làm đúng, nhằm mang tới tính chuẩn xác trong công đoạn điều trị.

  Kết luận: Làm răng sứ thẩm mỹ không chỉ dừng lại ở 1 hàm răng đẹp, đích đến của nó là 1 nụ cười đẹp và đó là cái đẹp tinh tế và tự nhiên, nhưng trên hết cái đẹp đó cần phải lâu dài và thật sự an toàn. Vì vậy, lúc quyết định làm răng sứ, chúng ta nên tìm hiểu kỹ để chọn một nha khoa uy tín, 1 bác sĩ giỏi. Ngoài ra quý khách có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến bệnh lý nha khoa hoặc thẩm mỹ nha khoa có thể gọi hotline: 0943.563.565 hoặc inbox qua Facebook. Bác sĩ chuyên khoa của Peace Dentistry sẽ phản hồi ngay hoặc chậm nhất sau 6h.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. nhattrang2015

  nhattrang2015 New Member

  Mình bọc răng sứ mà bọc xong cứ bị nhức răng. và nhất là ăn thịt rai bị dính vào kẽ răng thì nhức quá trời luôn. không chịu nổi luôn á
   
Đang tải...