TA CÓ GIỎI HƠN TÂY ?

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Y Dược, 10/7/17.

 1. Y Dược

  Y Dược Member

  Tôi đang tuyển vị trí trưởng phòng kỹ thuật mà chưa tìm ra người, có một số anh em “chỉ giáo” là tìm người nước ngoài ở những quốc gia như sing,thái,mã lai,philipine,vì họ làm tận tụy và chuyên nghiệp
  Tôi yêu cầu phòng nhân sự tuyển ngay và nhờ một số anh em giới thiệu. hôm nay vô tình Anh Lâm Minh Chánh post video về buổi nói chuyện của Phạm Nhật Vượng với tập đoàn Viettel trong buổi chia sẻ này, Mr Vượng chia sẻ:

  Vingroup thuê rất nhiều quản lý Tây, thời gian qua khi khách du lịch tăng đột biến,lượng khách tăng quá nhanh, nên năng lực về phục vụ phòng,vận chuyển không đáp ứng nổi, khách đến 3 ngày rồi mà đồ đạc vẫn chưa đến, xe thì không đủ để vận tại hành khách,trong khi xe điện thì dư rất nhiều nhưng không có người lái,bọn Tây hoàn toàn bế tắc trước những tình huấn trên, Anh Vượng khi phát hiện ra tình huấn bèn bàn bạc với ban giám đốc người Việt, anh cho đào tạo lái xe điện, trong vòng mấy tiếng là có ngay đội ngũ lái xe điện phục vụ chở khách, Anh cho đội chăm sóc cây xanh vào bốc vác hàng hóa vậy là giải quyết xong tình huấn 1 cách nhanh chóng,Anh Vượng làm mình củng cố thêm niềm tin về sự “sáng dạ” của người Việt. Trước đây tôi cũng có nhiều dịp làm việc với các sếp nước ngoài,qua quá trình làm việc tôi thấy rằng, Tây thực ra cũng không có gì “ghê gớm” hơn người Việt, chỉ có điều là họ luôn giữ lời hứa,cam kết sòng phẳng và chuyên nghiệp trong công việc, tuy nhiên vì Tây sống trong môi trường quá chuyên nghiệp,nên mọi thứ đều rất suôn sẽ,họ chưa bao giờ đối mặt với những tình huấn khó khăn “dỡ khóc dỡ cười”như ở các nước đông á, nên khi gặp phải những chuyện “trời ơi” họ không có khả năng ứng phó. Người Việt mình vì sống trong môi trường xã hội quá “phức tạp” nên khả năng “luồn lách” và xử lý nhanh nhạy hơn hẳn bọn Tây, điểm yếu của người Việt đôi khi chính là điểm mạnh. Anh Vượng chia sẻ thêm,Anh có thể sử dụng Tây ở vị trí line manager với những công việc có sẳn hệ thống,quy trình ổn định, ít thách thức, còn những vị trí lãnh đạo sử dụng người Việt vẫn hiệu quả hơn.

  Người Việt chúng ta thường hay sử dụng trí thông minh của mình vào chuyện “vặt”, nếu lãnh đạo nào biết giao việc và khai thác đúng tiềm năng thì người Việt chúng ta cũng có thể đạt được kết quả tốt.
  Anh Vượng chia sẻ, anh đã tốn tiền lương 500.000 usd/năm cho TGĐ đình đám người Tây về xây dựng Vingmart nhưng không thành công càng làm càng rối, sau khi sa thải, anh giao trọng trách cho một chị giám đốc chi nhánh thì trong vòng 6 tháng Vingmart đã hoạt động hiệu quả

  Qua chia sẻ và qua trải nghiệm tôi nghiệm ra rằng, người Việt chúng ta đủ khả năng có thể giải quyết được những vấn đề phức tạp mà Tây không làm được. Tiếc rằng người Việt chúng ta thường không sử dụng trí thông minh và năng lực vào giải quyết công việc mà thường dùng chúng cho chuyện đấu đá,kiếm ăn cò con,khôn lỏi, khôn vặt. Mấy tháng qua tôi rất vui mừng và có niềm tin rất lớn mình sẽ làm được chuyện lớn lao vì đã tập hợp được rất nhiều người Việt tài giỏi và có tâm, tôi rất tự tin để đối đầu với các tập đoàn đa quốc gia, câu chuyện của Anh Vượng làm tôi vững tin vào năng lực của người Việt và group của chúng tôi sẽ có thể phát triển với những con người tâm huyết này..
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...