Từ tốt đến vĩ đại

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Dối Trá, 13/9/17.

 1. Dối Trá

  Dối Trá Member

  Cuốn sách "Từ tốt đến vĩ đại" là một cuốn sách rất hay, nhưng chỉ áp dụng cho 5% nhân loại. Vì đâu đó chỉ có khoảng 5% là có thể trở nên vĩ đại.

  Có một cuốn sách mà 95% đều cần, nhưng không ai viết, đó là cuốn sách "Từ kém, bình thường, đến tốt".

  Quả thật, chúng ta đang sống trong một nền kinh tế mà tôi gọi là "Nền kinh tế khởi nghiệp". Khi bước chân ra khỏi nhà, ta thấy những tiệm quần áo, quán trà sữa, nơi cung cấp phụ kiện điện thoại, kể cả những người hàng rong ven đường cũng đang "khởi" lên một cái "nghiệp" để vun vén cho mục tiêu của riêng họ. Tất cả, tạm bỏ qua những định nghĩa chuẩn mực hơn về Startup và SME, đều là khởi nghiệp. Mọi thứ xung quanh chúng ta đều là khởi nghiệp.

  Nhưng rõ ràng, không phải mọi "khởi nghiệp" đều là những "khởi nghiệp siêu sao". Đây là một lỗ hỏng. Bởi lẽ gần như tất cả mọi chương trình hỗ trợ khởi nghiệp, chương trình ươm tạo, chương trình gia tốc khởi nghiệp, chính sách đầu tư của các quỹ, đều tập trung vào 5% những "khởi nghiệp siêu sao" này, những Startup "triệu đô" có tiềm năng nhân rộng mô hình lên 10x, 20x, 30x sau vài năm hoạt động, mọi người như điên lên với những mỹ từ như "Unicorn".

  Vậy thì ai sẽ hỗ trợ những "đối tượng yếu thế" song vẫn thuộc 95% những yếu tố của một nền kinh tế khởi nghiệp định hình nên xã hội và thế giới như hiện tại?

  Nếu bạn chỉ là "chủ Shop" một cửa hàng nho nhỏ, VC nào, Incubator nào, Accelerator Program nào... sẽ hỗ trợ bạn?

  Đó là lý do vì sao chương trình "1 TỶ khởi nghiệp cùng Saigon Coop" lại trở nên thiết thực với bạn, khi bạn sẽ được hỗ trợ cửa hàng lên đến 1 TỶ, NỬA TỶ, 300 TRIỆU VÀ 200 TRIỆU để bắt đầu giấc mơ của mình một cách có trách nhiệm.

  Được sự đồng ý từ ban chủ tịch, thông tin giới thiệu về chương trình này sẽ post lên Group như một sự hỗ trợ từ Group Quản trị và Khởi nghiệp đến với Cộng đồng khởi nghiệp là điều mà chúng ta đã, đang và sẽ luôn chung tay góp sức cho sự phát triển của Khởi nghiệp Việt Nam. Đó là những giá trị mà Group vẫn luôn mang đến cho cộng đồng, là "kim chỉ nam" và "bánh lái" gắn kết những con người của Group lại với nhau.

  Bạn còn khoảng 24H để đăng ký chương trình này. Đây có thể là 24H thay đổi cuộc đời bạn. Nếu có quen biết ai phù hợp, bạn cũng có thể giới thiệu đến người đó. Hãy đăng ký trước 12h trưa ngày mai - thứ 5, 14.09.2017. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp với đơn vị tổ chức theo như thông tin đăng ký, Group QTvKN chỉ là cầu nối thông tin giữa bạn và chương trình thiết thực này.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...