Tử cung và thai nhi

Thảo luận trong 'Bệnh Học' bắt đầu bởi TikTok Việt Nam, 22/10/22.

 1. Bình thường tử cung (TC) có kích thước chỉ vài centimet. Khi mang thai TC lớn lên và dãn ra tối đa để có thể chứa thai nhi khoảng 3 kí-lô, bánh nhau gần 1 kí và một hồ nước ối.… Tử cung lớn kiểu nào thì cũng nằm giới hạn trong bụng của người mẹ. Phụ nữ Việt Nam đa số mình hạc xương mai, vòng 2 hạn chế.
  [​IMG]
  Thai nhi loay hoay, xoay trở rất chật chội trong cái không gian tối tăm, tù túng đó trong nhiều tháng. Những tháng cuối, khi thai đã lớn, thai nhi còn rất ít không gian để xoay trở. Bạn ấy phải thu mình tối đa để có thể tiếp tục lớn thêm, cho đến khi thoát được ra bên ngoài.
  Tử cung và ổ bụng của người mẹ vì thế được “thiết kế” vừa đủ để cho 1 thai nhi phát triển đầy đủ và hoàn chỉnh. Không có nhiều không gian để “cơi nới” thêm. Hai thai nhi hoặc nhiều hơn bị nhét vào buồng TC thật sự là một bi kịch cho tụi nhỏ. Cuộc sống với các bạn ấy sẽ là những chuỗi ngày đầy khó khăn, ngay từ trong bụng mẹ.
  Nhiều anh chị đi điều trị hiếm muộn, cứ hay “order” song thai. Tui nói, hãy dành cho con mình sự khởi đầu tốt đẹp nhất, phát triển tốt và hoàn chỉnh nhất, đó là nhiệm vụ của ba mẹ, đừng để con mình thiệt thòi ngay từ trong bụng mẹ. Khoảng 1/3 trẻ đa thai không có cơ hội sống và phát triển bình thường.
  Hạn chế đa thai vì cuộc sống và tương lai con em chúng ta.
  PS. Có thể share cho nhiều ba mẹ hiểu thêm
   

  Các file đính kèm:

  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...