Start-up - Nhân sự ra vào là chuyện bình thường !

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Bằng Mã, 10/5/17.

 1. Bằng Mã

  Bằng Mã Member

  Trong buổi trao đổi với phó Chủ tịch toàn cầu phụ trách về kỹ thuật của UBER, mình đã hỏi 2 câu hỏi liên quan về vấn đề nhân sự trong công ty khởi nghiệp và vấn đề khởi nghiệp trong thời đại cách mạng công nghiệp lần thứ tư và được anh Ganesh chia sẻ như sau:

  * Vấn đề nhân sự ra vào liên tục với các công ty khởi nghiệp - âu cũng là chuyện bình thường và tất yếu. Ngay từ đầu cần xác định rõ đối tượng sẽ đi theo gắn bó cùng công ty có cùng mục tiêu chung hay niềm đam mê hay không? Vì đó là sợi dây gắn kết với doanh nghiệm nhỏ và còn non trẻ.

  * Về việc cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã ảnh hưởng tới việc khởi nghiệp, sự phát triển của các tập đoàn công nghệ trên thế giới như thế nào, anh Ganesh cho rằng các startup hiện nay ra đời và phát triển nhanh nhờ áp dụng công nghệ mới và điều này đã khiến cho các doanh nghiệp lớn bị ảnh hưởng và họ đã phải thay đổi. Các startup công nghệ ở thời kỳ này đã “phá bĩnh” một số ngành công nghiệp, thay đổi diện mạo và cách thức kinh doanh của các ngành công nghiệp.

  Anh Đặng Việt Dũng cũng đưa ra lời khuyên rằng các starup Việt Nam cần xác định mục tiêu rõ ràng, định hướng sản phẩm đúng đắn và đừng e sợ hoặc nản chí khi thất bại. Startup nào cũng có thể bị thất bại trong giai đoạn nào đó; khi thất bại hãy đứng lên và coi thất bại là cơ hội. Các tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới cũng từng gặp thất bại.

  Nhiều bạn trẻ Việt Nam cho rằng, khó khăn lớn nhất khi khởi nghiệp chính là nguồn vốn. Tuy nhiên, Các bạn trẻ đừng quá lo lắng về vấn đề tài chính, bởi một khi có ý tưởng tốt và niềm đam mê thì nhà đầu tư sẽ tự tìm đến. Vì vậy hãy tập trung vào việc tạo ra một sản phẩm tốt, và kiên trì thực hiện nó với niềm đam mê.

  Khi tìm hiểu về anh Ganesh thì thật bất ngờ và ngưỡng mộ anh này. Và có thêm động lực để tiếp tục hành trình Niềm Tin trong chặng đường phía trước.

  Với Đặng Việt Dũng - GĐ Uber VN, dù bản thân có nhiều khúc mắc về dịch vụ này, nhưng cũng rất tôn trọng anh ta và những sự cố gắng không mệt mỏi của anh ta cho con đường mà mà anh ta đã dấn thân và lựa chọn. Bởi đó là một cuộc cách mạng bản thân, cách mạng công nghệ và cách mạng về "công nghệ phục vụ khách hàng", cách mạng của một mô hình kinh doanh hiện đại. Và đó chính là TƯƠNG LAI của giới trẻ Việt Nam và XU THẾ của thế giới.

  Người viết: Trương Hồng Hà.

  Link bài viết:
  Start-up - Nhân sự ra vào là chuyện bình thường !
   
  Last edited by a moderator: 18/5/17
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...