Start-up là start (bắt đầu) "úp"

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Nhà thuốc Đức Hàng Mã, 21/8/22.

 1. Thuật ngữ Start-up (khởi nghiệp) những năm gần đây là một cái gì đó rất hừng hực khí thế không chỉ với giới trẻ mà độ tuổi nào con người ta cũng muốn gây dựng một cái gì đó cho riêng mình.
  Nhớ những năm lớp 11,12 thay vì học tập thành con nhà người ta thì tui đã mở hẳn 1 dịch vụ làm móc chìa khóc vải nỉ, rồi móc chùm idol. Bán đắt lắm. Nhớ cỡ hai tháng đã dư tiền triệu, cũng của ăn của để thời hơn chục năm dề trước.
  Vào SG năm 2013, lập nghiệp luôn quầy nỉ, dreamcatcher, bán dây thun thời đó hot hit. Cái chợ Đại Quang Minh những năm đó tui đến nhiều chỉ sau nhà trọ và trường học. Cũng ngon nhưng hồi này chả biết cái gì là brand, là thị trường, là khách hàng hay bài học về giá.
  Mọi thứ tâm linh nhắm nhắm độ độ nên làm thời gian dẹp nghỉ nhảy qua mỹ phẩm handmade ngon ăn hơn mới nổi.
  Bắt đầu làm nước hoa khô, nước hoa lăn, son môi handmade và học thêm vài ba lớp nâng cao về son, màu sắc hay skincare. Bán là một chuyện, nhưng làm vì đam mê. Số tiền bỏ ra đi học trăm triệu chưa tới, nhưng tiền mua nguyên liệu test cho thoả cơn ghiền là lợi nhuận làm ra trong các năm đó.
  Cũng chưa thấy giàu như người ta hay đồn.
  Sau khi tốt nghiệp Đại học, vì nhiều sự cố trong kinh doanh và tâm lý, tui dẹp Ygori Shop - Mỹ Phẩm Thiên Nhiên vì lỗ nhiều tiền. Mà vì khi ấy tình yêu với cây son của tui cũng không còn nữa.
  ̛ ̀ ̃ ̂̉ ̀ ́ ̂́ ̀ đ̂?
  Con Như rủ buôn đồ Hàn. Ừ làm brand chán thì buôn hàng có sẵn vậy. Cho chắc cú!
  Tui được chị em ủng hộ tiếp vì uy tín cũ. Đắt khách lắm dù thái độ bán lai rai. Doanh số gấp 3 bây giờ. Tui đầu tư đi Thái, đi Hàn buôn đồ.
  Lấy tiếng chưa kịp lấy tiền thì dịch.
  Tui huỷ luôn vé đi Trung Quốc.
  Anh Tùng cũng gửi lại passport vì visa HQ chưa làm được. Tui cứ thế trượt dài, sụp đổ lý tưởng sau thêm vài chuyến buôn thất bại.
  Lắm lúc tui nghĩ mình nên dẹp luôn vì xui vãi chưỡng. Làm mãi chả có tiền.
  Những ngày ̆̀ ̛̛̀ đó tui cứ ngày qua ngày tô tranh, nấu nướng và cũng thử xây kênh viết lách, học tập thêm về marketing,... làm gì đó khác những năm qua
  Tui chợt nhận ra.
  ̀ ̃ ̂̉ ̉ ̂́ ̀ ̂́ ̂ ̀ ̛́ ̛̃!
  Chạy ads, viết content, bán hàng, marketing,... Chỉ là chưa giỏi vì khó mà.
  Nhưng thầy tui bảo, muốn giỏi hay thành công trong một việc gì đó, mày đừng mong cầu vào may mắn nào hết á! Đơn giản chỉ là mày làm một việc gì đó đủ nhiều.
  Làm start - up ấy, là trước khi start (bắt đầu) phải chuẩn bị kỹ những kỹ năng để làm việc thì càng cần phải chuẩn bị tâm lý có những lúc úp (thất bại, sai lầm).
  Tui mới start-up, thất bại ầm ầm. Nhưng chỉ cần tui còn nỗ lực không ngừng thì chắc sẽ có ngày lấy được chồng giàu đúng không?
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...