START HAY BEGIN?!

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Dối Trá, 12/9/17.

 1. Dối Trá

  Dối Trá Member

  Xắn tay lên làm ngay hay cứ từ từ đây??? Bắt đầu hay lại bắt đầu?

  Mình đã chấp nhận thử thách 7 Days Challenge từ những ngày đầu chị Đông Phương đặt ra, dõng dạc giơ tay gõ phím “chị ơi, em tham gia, em tham gia!”, thật chẳng biết động lực nào mà gõ mạnh dữ. Thế là làm thôi, ngày đầu tiên viết viết cũng xong, sang ngày thứ hai cũng tàm tạm, rồi thì mấy ngày sau mình mất tăm khỏi 7 Days Chanlenge luôn, mặc dù ngày nào cũng tự nhủ “viết đi, viết đi mà!” khi thấy thông báo content của các mem trên group, mà bận thì cứ bận, bận Đông bận Tây chẳng cởi được cái bận một phút, hay chỉ vì mình... lười, lười quá rồi!

  Hôm kết thúc 7 ngày của 7 Days Challenge, chị Đông Phương đã viết rằng trong cuộc thi phải có người thắng và người thua, nhưng trong cuộc sống thì sẽ có người về trước và về sau, quan trọng là đi và đi đến đích. Ôi trời, chạnh lòng quá, mình đã quay về điểm xuất phát rồi sao?! Nên bắt đầu đi lại từ đầu hay lại bắt đầu lười đây?!

  Hồi học cấp ba, học tới bài “Thuốc” của Lỗ Tấn, thích lắm cơ câu văn: “Trên đời này làm gì có đường, người ta đi mãi cũng thành đường thôi”, rồi đến khi cắp balo lên xì phố tiếp tục học chữ lại nghe chúng bạn bảo: “Trên mặt đất có đường rồi nhưng người ta đi lắm cũng không thành đường”. Cuộc sống là thế nhỉ, mỗi thời mỗi khác, mỗi người mỗi khác, nhưng tựu chung thì mỗi chúng ta đều phải lựa và chọn cho mình một con đường “hạnh phúc”.

  Đời có thể thay đổi, quan niệm có thể đổi thay, con đường trên mặt đất có thể được tạo thành bởi bước chân người hoặc có thể bị vùi lấp bởi tự nhiên (sự lãng quên của con người), mặc kệ nó đi... mặc kệ cái con đường đó có lô cốt, ổ gà hay ổ voi, đi bộ cũng được, đi xe cũng xong, chỉ cần mình bước đi, rồ máy lên tay ga rồi chạy thôi mà, tới luôn đi bác tài ơi! Đời có bao lâu để ta cứ mãi nói mấy câu "ngày mai đi"? Bao nhiêu cái ngày mai nhỉ? Sao cứ mãi bắt đầu thế? Đã bắt đầu thì phải có kết thúc, sớm hay muộn chỉ cần tới đích phải không ạ?! Đơn giản là vì mình không và sẽ không đua với đời mà chỉ đấu với chính mình thôi.

  Mình xin được làm lại từ đầu ạ (em xin phép lại lên sóng làm chật group, cả nhà ráng nhé, em chỉ ca cẩm 7 ngày thôi)!
  First day challenge, start again...
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...