Spartacus - trí tuệ, dũng mãnh và đẹp trai

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Học Làm SEO, 22/9/17.

 1. Lịch sử châu Âu cổ đại đã nhắc nhiều về Spartacus - một võ sỹ giác đấu sau đó trở thành vị thủ lĩnh giải phóng nô lệ đã khiến thành La Mã kiêu hãnh phải sống trong sợ hãi 10 năm liền.

  Spartacus là một kiếm thủ võ công vô địch thiên hạ. Thời trước công nguyên, các kiếm thủ là những nô lệ chuyên được huấn luyện chỉ để đánh nhau đến chết mua vui cho giới quý tộc giàu có. Kiếm thuật vô song giúp chàng thoát chết ở vô số trận chiến một chọi hàng chục người.

  Spartacus còn là một vĩ lãnh tụ có trí tuệ anh minh phi thường và tài năng quân sự lỗi lạc. Thời đó giới quý tộc nhắc đến các kiếm thủ với vẻ khinh miệt. Họ coi các tay kiếm là những con vật biết nói tiếng người mà thôi. Như vị kiếm thủ này là một ngoại lệ. Tất cả tướng lĩnh và các vị nguyên lão La Mã đều nhắc đến Spartacus với sự sợ hãi và tôn trọng không thể giấu diếm (mặc dù họ không muốn thế). Ngay cả Ceasar vĩ đại cũng phải thừa nhận hiếm có nhân vật nào có trí tuệ sắc sảo và tài năng quân sự xuất sắc như Spartacus.

  Nếu như trí tuệ và tài năng lãnh đạo của chàng kiếm thủ này làm cả La Mã thán phục thì tướng mạo tuấn tú của anh ta là nguyên nhân của thảm hoạ. Theo mô tả của tác giả Raffaello Giovagnoli, một trong những nguyên nhân thất bại của đạo quân hùng mạnh gần 10 vạn chiến binh nô lệ do Spartacus lãnh đạo đến từ đàn bà - một cô ky nữ Hy Lạp xinh đẹp như thần Venus. Chỉ vì quá si mê Spartacus và không được chàng đáp lại (Spartacus đã phải lòng một nữ quý tộc xinh đẹp khác) nên cô nàng đã lập mưu làm nội gián để trả thù.

  Đọc và xem phim về Spartacus mới thấy lịch sử Hy Lạp La Mã cổ đại thật dữ dội và chứa đựng mọi cung bậc cảm xúc khác nhau. Sướng mắt vì các pha đánh võ dựng vô cùng xuất sắc. Đau tim vì các tình tiết kịch tích được đẩy lên đỉnh điểm. Ngạc nhiên thú vị với tầm nhìn và trí tuệ anh minh hiếm thấy của một lãnh đạo xuất thân từ nô lệ. Và tiếc. Tiếc giá như Spartacus có những tướng cộng sự giỏi hơn biết đâu lịch sử La Mã sẽ khác. Và tiếc giá như Spartacus đừng quá đẹp trai thì thảm hoạ trả thù vì tình đã không xảy ra.

  Brandson
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...