Sống ảo

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Khởi Nghiệp, 21/7/17.

 1. Con người ngày càng bỏ nghe đài, xem tivi, đọc báo giấy… để lướt mạng xã hội. Hàng ngày họ like, share và thả tim những điều họ thích và comment những suy nghĩ của họ. Thích up ảnh chụp cạnh người nổi tiếng, bên vô lăng siêu xe hay cạnh biệt thự của người khác. Sự ảo tưởng của một số người cũng sinh ra từ các tương tác nhiều sắc màu này.

  [​IMG]

  Và nhiều người trong chúng ta đang gọi điều này là sống ảo.
  Có đúng không?

  Tôi cho rằng sự ảo tưởng của con người, cảm nhận sai về sức ảnh hưởng và đánh giá của người khác với mình thì thời nào cũng có, có phải thời mạng xã hội mới phát sinh người ảo tưởng đâu?. Đó là vấn đề của chính con người đó, không phải vấn đề của phương tiện anh ta dùng để giao tiếp với xã hội. Mạng xã hội chỉ là xúc tác làm lộ rõ hơn các đặc tính của mỗi người dù tốt hay xấu mà trong đó ảo tưởng là một biểu hiện.

  Hay nhìn nhận lại điều này, đặc biệt là những nhà kinh doanh. Nếu bạn vẫn cho rằng quảng cáo trên TiVi thì xúc động hơn trên youtube, nếu bạn vẫn nghĩ quảng cáo trên bảng biển ngoài trời thì thật hơn trên facebook... có thể bạn mới là người đang sống ảo.

  Mạng xã hội đã thay đổi hành vì của người tiêu dùng. Cách họ trao đổi, đọc tin, xem phim đã khác nhiều so với trước đây. Dù muốn dù không, thích hay ghét, dù nó giống như cách truyền thống mà bạn vẫn coi nó là chuẩn mực hay không giống tý nào, thì thực thế đó chính là một phần quan trọng trong hành vi của khách hàng.

  Nhiệm vụ của bạn phải hiểu nó là một sự thật, đừng coi nó là ảo. Cái tôi được thể hiện nhiều hơn trong một xã hội mà chúng ta truyền thống là lấy cái chung, cái đồng thuận, cái nhiều người cùng nghĩ làm chuẩn mực, nên nhiều người coi nó không chuẩn mực. Nhưng thực ra đó là vì chúng ta so cái hiện thực, đang tồn tại thật trong hành vi khách hàng là ảo, còn coi cái đã qua là thực.

  Vì vậy nếu bạn đang gọi điều này là ảo, có thể bạn đang sống với quá khứ, bạn níu kéo quá khứ, coi quá khứ là thật, coi hiện tại là ảo, trong khi bạn đang sống ở hiện tại.

  Vậy ai mới là người sống ảo?

  Hãy bước nhanh theo vòng quay của trái đất, trừ khi bạn muốn đi về hoàng hôn trước người khác.
   

  Các file đính kèm:

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng

Chia sẻ SEO tới mọi người