SINH VIÊN MÀ ĐI CHƠI NHIỀU THẾ? TIỀN ĐÂU ĐI CHƠI? BỎ HỌC ĐI CHƠI À...

Thảo luận trong 'SEO Content' bắt đầu bởi Nhà thuốc Đức Hàng Mã, 24/8/22.

 1. ....là những câu hỏi dù trực tiếp hay gián tiếp thì mình cũng nhận được khá nhiều. Hôm nay lại tình cờ đọc được một bài viết trên facebook với tiêu đề “4 năm học đại học và hành trình vi vu khắp việt nam, đừng để tuổi trẻ ngủ vùi trong chăn ấm”
  Đọc tiêu đề, xem ảnh thì có vẻ rất là inspring nhưng đến lúc lướt xuống đọc bình luận thì….
  “Đó là gd có điều kiện .gd khó khăn thì cha mẹ gánh còng lưng để chu cấp từng tháng cho con ăn học .vi vu cai mau lol”
  “Thử liệt kê ra 1 danh sách những lợi ích, kiến thức thu được từ những chuyến đi đó coi nào... Ngoài mất 1 khoảng thời gian và tiền bạc. Hay là sau này chỉ kể được ừ chỗ đấy t đi rồi :)))... Mình thích đi du lịch kiểu nghỉ dưỡng hơn là mấy cái kiểu đi phá sức...chinh phục này, chinh phục nọ...”
  “Bố mẹ ở nhà cày cấy sấp mặt con thì vi vu khắp nơi à =))”
  “Sinh ra ở vạch xuất phát hoặc nhà có tên lửa thì lo cái quần què chi, tháng bố mẹ cấp cho 3-4tr (thấp nhất)để ăn uống phòng rồi hết 2tr, còn lại đi phượt, còn mấy đứa sv quê lên nghèo rớt mồng tơi bm gửi cả ăn cả phòng có 1tr5, sợ bm vất vả có đứa còn đi làm phụ thêm, đứa cao thì ca 100 bạc, mấy đứa đi phụ bàn 6 tiếng mới dc 50 chục. Chúng ta cùng 1 bầu trời nhưng vạch đứng k giống nhau”
  Đại loại là những cmt kiểu thế. Không biết mọi người nghĩ như thế nào?
  Riêng bản thân mình, trước đây khi mới chập chững lên năm nhất, nhìn mọi người đăng ảnh đi ăn, đi chơi vi vu khắp nơi thì câu hỏi đầu tiên xuất hiện trong đầu mình là “Sinh viên tiền đâu ra để đi chơi như thế nhỉ?” Mình nghĩ đây không chỉ là băn khoăn của riêng mình mà chắc hẳn rất nhiều người và thậm chí bây giờ mình lại là người luôn được hỏi như vậy. Hiện tại, sau khi đã trải qua một vài chuyến đi, mình thấy rằng “Muốn thì người ta nhất định sẽ tìm cách thôi”
  Mình nhớ chuyến đi chơi xa - đầu tiên - tự túc của mình là cuối năm nhất, đó là chuyến đi trekking 2 ngày 1 đêm, mình phải bỏ ra khoản tiền 1tr6. Cho đến thời điểm đấy, lần đầu tiên mình dám chi số tiền khá lớn như thế để đi chơi (Bằng 1 tháng tiền nhà). Đó là số tiền mình dành dụm tiết kiệm được từ những buổi gia sư, từ những giờ đi bưng bê phục vụ sau giờ học.
  Mình là một đứa đam mê xê dịch, thích khám phá thích trải nghiệm nên sau này dần dần để chi trả cho những chuyến đi của mình mà không phải xin tiền ai cả thì mình phải đi làm thêm, làm công việc freelancer khá nhiều. Sau này khi thu nhập làm thêm của nhỉnh hơn một chút, mình thực hiện nhiều chuyến đi hơn, vào Nam ra Bắc, đi tàu đi xe hay máy bay thì mình vẫn luôn chọn hình thức du lịch trải nghiệm và tiết kiệm nhất có thể. Và cho tới bây giờ, mình chưa một lần ngửa tay xin tiền của bố mẹ để đi chơi, quan điểm của mình là muốn ăn muốn chơi thì tự kiếm tiền để mà trải nghiệm. Bởi gia đình mình bố mẹ đều làm nông nên không phải dư dả gì, nên việc bố mẹ chu cấp học phí cho mình thôi là mình quá biết ơn rồi.
  Nói thật bố mẹ mình đều là nông dân nhưng suy nghĩ rất thoáng, rất cởi mở và tôn trọng mọi sở thích của mình, chưa bao giờ ngăn cấm hay băn khoăn gì về những chuyến đi của mình cả. Mẹ mình còn bảo “Còn trẻ còn đi được cứ đi, sau này vướng bận con cái gia đình muốn đi cũng không được”. Mẹ mình còn động viên mình trải nghiệm, ấy vậy mà thật buồn cười khi người ngoài lại đi lo lắng thay cho bố mẹ mình =))))
  Thật ra thì tất nhiên mỗi người một quan điểm, một lựa chọn. Cùng một số tiền ấy, anh quan điểm dành dụm tiết kiệm đầu tư cho tương lai không có nghĩa người khác cũng phải lựa chọn giống anh. Anh thấy những chuyến đi trải nghiệm ấy là “tốn thời gian và tiền bạc”; “đi để kể, lấy thành tích”, “phá sức”,..nhưng biết đâu người khác lại lớn lên từ những trải nghiệm đấy thì sao. Anh lựa chọn như thế, suy nghĩ như thế nhưng đừng đánh đồng người khác cũng phải giống anh. Ngưng phán xét nếu anh không đang trong vị trí của họ.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...