SERIES SỐNG ĐƠN GIẢN HƠN - PHẦN 1: CUỘC CHIẾN FACEBOOK

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Dối Trá, 12/9/17.

 1. Dối Trá

  Dối Trá Member

  Quang thường bị stress, vì áp lực công việc và lối sống chưa lành mạnh.

  Ngồi máy tính nhiều, mất ngủ, mệt mỏi, ăn uống không ngon miệng là những thứ Quang thường xuyên chịu đựng.

  Và trong lúc cùng cực đó, Quang gặp được một người anh. Ảnh nói Quang về nhà vứt bớt những đồ vật (theo đúng nghĩa đen) không còn dùng nữa đi, rồi Quang sẽ cảm thấy dễ chịu hơn. Và Quang nghe lời ảnh.

  Quang sẽ viết lại những điều Quang đã làm thành một series có tên là “ SỐNG ĐƠN GIẢN HƠN”.

  Quang hi vọng, nếu bạn đang quay cuồng trong cuộc sống bừa bộn và đầu óc căng thẳng, thì những mẹo nhỏ này có thể sẽ có ích cho bạn.

  Quang chọn Facebook là cái cần xử lí đầu tiên, vì nó quá quan trọng.

  Về công việc, Quang cần tìm hiểu nhiều hơn về Facebook. Đây là nơi tập trung khách hàng đông nhất. Đầu tư cho Facebook hiệu quả nhanh hơn SEO, và Facebook cũng là môi trường có thể triển khai được bộ vũ khí vô cùng lợi hại là Content Marketing và Adword.

  Nhưng trái lại, Quang rút dần cuộc sống cá nhân khỏi Facebook, vì Quang thấy nó đang hút từ từ sinh lực của mình. Càng nhiều mối quan hệ, càng nhiều comment, càng mệt mỏi.

  Hai mục tiêu trên hơi ngược nhau.

  Nhưng Quang nghĩ mình sẽ làm được. Quang đặt cho mình 03 quy tắc sau:

  1. Khi dùng xong Facebook, Quang đăng xuất, chứ không cho trình duyệt lưu mật khẩu của mình. Quang đặt lại mật khẩu phức tạp để mình không thể nhớ, ví dụ như /;C3rxxSPjb@J9+A, rồi lưu vào file word. Khi đó, mỗi lần đăng nhập lại vào Facebook, Quang sẽ gặp khó khăn hơn. Khoảng thời gian chờ đó sẽ giúp Quang kiềm chế lại ham muốn và tự hỏi mình liệu có cần thiết vào Facebook lúc này không.

  2. Quang trả lời tin nhắn, nhưng không comment và hạn chế trả lời comment. Quang luôn trả lời các tin nhắn, vì khi người khác nhắn tin, nghĩa là họ thật sự cần mình trao đổi. Nhưng nếu Quang comment vào tường Facebook của bạn bè / nhóm, Quang sẽ mãi thấp thỏm chờ đợi sự phản hồi, một sự chờ đợi tốn thời gian và vô ích. Tương tự như vậy, Quang bấm nút like cho bạn bè đã comment vào bài viết của mình, nhưng chỉ trả lời những comment mà Quang thấy thật sự thấy cần thiết.

  3. Quang chỉ lên Facebook vào đúng 10h tối, để liên lạc với mọi người và đăng bài. Có hai lý do chính. Một là, Quang lên Facebook lúc 10h, ngồi tới 11h, rồi tắt máy đi ngủ là vừa đẹp. Hai là, Quang chọn đúng 10h tối, chứ không phải thời điểm khác, vì đây là lúc có nhiều tương tác nhất trên Facebook. Điểm này có lợi cho công việc của Quang hơn. Bạn có thể đọc bài viết “How To Improve Facebook Engagement: Insights From 1bn Posts” của Steve Rayson, Director of BuzzSumo để tìm hiểu thêm.

  Trong 3 quy tắc trên, cái cuối cùng mang lại hiệu quả cao nhất, nhưng cũng khó làm nhất.

  Đó là kinh nghiệm của Quang. Quang thấy nó khá hiệu quả với bản thân mình.

  Còn bạn, bạn có cần Facebook nhiều cho công việc hiện tại của mình không?

  Ảnh hưởng của nó tới cuộc sống cá nhân của bạn lớn tới mức nào?

  Và bạn có kinh nghiệm gì để sử dụng Facebook hiệu quả hơn không?

  Quang rất mong được nghe những chia sẻ thêm từ bạn.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...