SEO Không Cần Backlink? Chỉ là phát ngôn của những kẻ thiếu hiểu biết!!!

Thảo luận trong 'Chiến Lược SEO' bắt đầu bởi Học Làm SEO, 20/9/17.

 1. Thời gian gần đây, chủ đề SEO không cần backlink được nhiều bạn chia sẻ trên các trang mạng xã hội rất nhiều. Các bạn ấy còn đem cả kết quả của mình ra để làm dẫn chứng cho điều đó là sự thật, và khiến cho mọi người hoang mang, lo lắng và suy nghĩ về vấn đề này có thực sự đúng hay không? Hay chỉ là những phát ngôn của kẻ thiếu hiểu biết? thì đây là quan điểm của bạn thân mình nhé! Mời các bạn đọc tiếp?

  [​IMG]

  [​IMG] Bản chất của backlink là gì?

  Đầu tiên, chúng ta hãy hiểu rõ về định nghĩa về bản chất của backlink như sau: “Back là quay lại, link là liên kết trỏ về website” vậy backlink là liên kết ở website khác trỏ về web của mình hay liên kết đổ về website của mình hay là mối liên kết từ website khác về website của mình (theo như cách hiểu của mình và các định nghĩa về backlink trên mạng)

  Như vậy bạn có đồng ý với mình về quan điểm: “Những nơi có thể đặt liên kết trỏ về website của bạn có phải là backlink hay không?” nếu đồng ý hãy đọc tiếp nhé!!!

  [​IMG] Bạn biết những gì để có backlink về trang web?

  [​IMG] Từ việc đăng bài lên diễn đàn
  [​IMG] Từ việc chèn link trong profile
  [​IMG] Từ việc đi comment trong các bài đăng trên những trang web, blog,… cho phép gắn link
  [​IMG] Từ việc chia sẻ lên các trang mạng xã hội: Facebook, G+, printest, twitter,…
  [​IMG] ….

  Còn nhiều cách lấy backlink nữa mình chỉ kể ra một vài cách mình thường làm như trên thôi. Bạn nào có cách kiếm backlink hay thì xin chia sẻ bên dưới nhé.

  [​IMG] Backlink từ mạng xã hội?

  Và lan mang vậy đủ rồi giờ mình đề cập đến vấn đề chính tại sao mình nói là: “SEO không cần backlink - chỉ là phát ngôn của những kẻ thiếu hiểu biết”… mình chỉ đưa ra một điểm để nói lên quan điểm của bản thân.

  Bạn có đồng ý với tôi rằng: “ Công việc SEO thì không thể thiếu việc chia sẻ bài viết của mình có gắn liên kết trỏ về web lên các trang mạng xã hội” để kiếm traffic về website của mình đúng không nào? Vậy những bài viết có gắn liên kết trên facebook, google plus, hay twitter,....cũng được gọi là backlink theo đúng như định nghĩa ban đầu của nó.

  Tóm lại: SEO không cần backlink thực sự có phải là phát ngôn của những kẻ thiếu hiểu biết hay không? Thì các bạn hãy cho mình nhận định của mình về vấn đề này nhé?

  P/s: Bài viết này mình muốn nêu quan điểm của bạn thân, các bác nào theo trường phái SEO không cần backlink bơi hết vào đây mình sẵn sàng đón nhận.
  Tác giả Trần Phú
   

  Các file đính kèm:

  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. darkgf

  darkgf Member

  Kẻ ngu này cũng xin góp một vài hình ảnh của các vị tiền bối đi trước để cùng luận đàm với các hạ. Hi vọng các hạ có thể giải thích những gì mà tại hạ đây vẫn chưa hiểu được. Tại hạ không phủ nhận tầm quan trọng của Backlink nhưng thực sự vẫn tồn tại nhiều cao nhân SEO mà không cần 1 Backlink nào hết :| và còn rất nhiều nữa nhưng tại hạ không tiện mang hết lên đây.
  [​IMG]
   
 3. gaunhoibomhn

  gaunhoibomhn Member

  Backlink vẫn rất quan trọng trong SEO. Show kết quả ra không có backlink mà từ khóa vẫn lên top thì có thể đã ẩn backlink, ẩn nguồn đặt backlink nên mọi người nghĩ là seo không backlink vẫn lên.
   
 4. vanphuonghd92

  vanphuonghd92 New Member

  chia sẻ bài lên mxh cũng được tính là một cách kiếm backlink à ad?
   
 5. Ngocrong0000

  Ngocrong0000 New Member

  Cái này không bền được bác à. Nếu không có backlink
   
 6. haivantn

  haivantn New Member

  Backlink ẩn cũng coi là dạng vi phạm của google...
   
 7. hongdiep

  hongdiep Member

  Backlink chả bao giờ là không quan trọng cả, bạn nào cứ thử không đi backlink một thời gian là biết hậu quả ngay
   
 8. vanphongphamdeli

  vanphongphamdeli New Member

  Nói gì nới nhưng mình thấy backlink củng là một phần quan trọng chứ
   
 9. tumangmaxirack

  tumangmaxirack New Member

  theo mình, seo cần rất nhiều yếu tố trong đó có backlink & content.. mỗi một yếu tố sẽ góp 1 phần vào kết quả. Và hiện tại mình đang thử seo mà k cần backlink đây =)))
   
 10. stch

  stch New Member

  Trường hợp seo không cần backlink cũng dễ hiểu thôi, nghĩa là nội dung thực sự có ích đến nỗi có nhiều lượt share tự nhiên và ghi nguồn về web mình luôn, hoặc là copy bài viết bị dính backlink nội bộ nằm trong web mình, trong hình ảnh của mình.
   
 11. tumangmaxirack

  tumangmaxirack New Member

  với các lĩnh vực không cạnh tranh lắm không cần backlink.
   
 12. luongit2211

  luongit2211 New Member

  Từ khóa không có sự cạnh tranh nhiều, có những sản phẩm mới thì chỉ cần viết bài cũng lên top, mà những từ khóa như thế thì ko cần seo
   
 13. maket_medi

  maket_medi New Member

  Tung tin xàm xí nhằm gây hoang mang newbie thôi.
   
 14. carot246

  carot246 New Member

  Chắc chỉ những công ty lớn như điện máy xanh thôi bác.
   
 15. Trang Nguyên

  Trang Nguyên New Member

  Chả phải là không đúng dâu, nhiều website chỉ càn có nội dung tốt, onpage tốt, là lên TOp ầm ầm đó thôi, Không cần backlink là có thật nhé các bác
   
 16. quynhcherry

  quynhcherry New Member

  Cái gì cũng nên dùng vừa phải là tốt, backlink cũng thế không có thì key khó có thể vượt qua đối thủ mà nhiều quá thì Google cho là spam thế nên làm backlink cứ làm một cách từ từ đều đặn chắc chắn lên đỉnh Google sẽ an toàn.
   
 17. daikonups

  daikonups New Member

  Haha cái này mình cũng chả tin, toàn làm anh em hoang mang thôi
   
 18. sofpedia

  sofpedia New Member

  lý do mà thằng no data lên top là nó có tiền chạy quảng cáo khắp mọi nơi =)) có lượt traffic thì nó cũng tự động lên thôi . Chỉ tội cho dân seo chúng ta cày sáng trưa chiều tối không bằng 1 thằng có tiền đầu tư =(
   
 19. Luan Le Van

  Luan Le Van New Member

  Mỗi thữ một ít thì hay hơn. Không link nhiều đã tốt.
   
 20. hdtc

  hdtc Member

  ít hay nhiều thì vẫn phải có link còn không có thì khó lên đặc biệt là những từ khóa khó thì còn đợi lâu lắm mới lên top chu dù làm nội dung có tốt đến mấy
   
Đang tải...