Seo chỉ cần mạng xã hội và content tốt + backlink miễn phí

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi Học Làm SEO, 9/5/22.

  1. Xây dựng lạng xã hội cho website
  Để làm cổ máy tìm kiếm hiểu được website của bạn nói gì đó thực sự là vấn đề của người làm Seo. Khi quét nội dung trên Internet đến tất cả các mạng xã hội Nó cũng nhìn thấy thương hiệu của bạn đây là một điểm cộng lớn đối với Google. Xây dựng mạng xã hội cho website giải quyết được vấn đề đó.
  Khi xây dựng mạng xã hội đều đầu tiên là đồng nhất thông tin bao gồm: Tên website hoặc thương hiêu, mô tả, địa chỉ, ảnh đại diện, hình nền và đặc biệt quan trọng là URL website. Khi phát triển entity đúng chỉ số DR,UR của website sẽ tăng rất nhiều tăng độ trust của website.
  Đều thứ 2 khi triển khai mạng xã hội là lựa chọn các mạng xã hội chất lượng để xậy dựng hệ thống cho website của mình. Cái này thì trên mạng có rất nhiều nhưng mình có chọn lọc lại khoản hơn 100 Mạng xã hội mình cảm thấy là tốt.
  Điều thứ 3 là phải đồng nhất thông tin trên các mạng xã hội và Liên kết các mạng xã hội này lại. Mình nhắc lại là liên kết chúng lại. Khi làm kỹ khâu này cộng thêm cần nội dung tốt và công thêm một vài thủ thuật nhỏ nữa bạn sẽ thấy hiệu quả tức thời.
  Và cuối cùng là Index các mạng xã hội này nhưng đối với mình không ép index vì quá trình phát triển website là lâu dài không chỉ một ngày một bữa.
  Khi triển khai mạng xã hộicác bạn chú ý trỏ URL về website của mình nhé. Đối với mình có thể là URL trần webiste hoặc có thể là textlink chứa từ khóa nhưng mình thường sử dụng URL website.
  1. Về content
  Mình không nói nhiều kỹ thuật như tối ưu tiêu đề URL hay hình ảnh gì đó mà mình chỉ nói về bản chất vấn đề.
  Một nội dung tốt theo mình đều đầu tiên là giả đáp được khoản 1000% lượng thông tin mà người dùng cần có.
  Nội dung mình viết thường rất dài khi một website ra sau khi tất cả các nguồn lực hầu hết đều bằng 0 vậy mình có gì để đánh bại họ. Mình chỉ có nội dung tốt giải đáp hầu hết thắc mắc của người dùng về 1 chủ đề nào đó. Nhưng vậy nội dung của mình thường rất dài và đọc không thấy chán. Một bài viết mình có thể sử dụng quy tắc chữ T đo bằng độ rộng và sâu của từng phần.
  Độ rông bài viết gồm đầy đủ các phần. Khi viêt một bài mình sẽ gõ từ khóa đó lên Google lấy 10 bài tốt nhất lấy các phần mà mình tâm đăc nhất là các tiều đề như vậy đã giải quyết được độ rộng của vấn đề.
  Độ sâu từng phần đó mình mang thông tin chính xác nhất, chân thực nhất và chi tiết nhất từ đó bài viết của mình giải quyết được thắc mắc của người dùng. Khi viết bài các bạn thường chú trọng kỹ thuật mà quên đi người dùng chính là đối tượng mua hàng và Google dựa vào trải nghiệm người dùng để xếp hạng website.
  Khi bạn mang đến câu trả lời tốt nhất thì sợ gì không bán được hàng.
  Một số website bây giờ khi bạn gõ tiêu đề sẽ tự sinh ra URL các bạn nên tối ưu lại nhé theo hướng ngắn gọn, chứa từ khóa đừng để một cái URL dài ngoằn nhìn rất ngứa mắt.
  Tiêu đề
  Mục tiêu cuối cùng của mình là từ khóa có lượt chuyển đổi khách hàng cao nhất cá lượng tìm kiếm nhiều nhất nhưng tiêu đề của mình là dài.
  Mình sẽ gõ từ khóa chính vào Google lấy URL 2 bài top. Bỏ vào ahrefs sẽ sinh ra các từ khóa chính và từ khóa dài mình sẽ lấy từ khóa dài bỏ vào tiêu đề vì từ khóa dài dễ SEO hơn và khi từ khóa dài lên top từ khóa ngắn sẽ lên theo
  Ví dụ: Mình đang phát triễn lĩnh vực gia sư mình chọn từ khóa chính là trung tâm gia sư thì tiêu đề của mình trung tâm gia sư chất lượng TPHCM
  Để khi từ khóa dài lên từ khóa ngắn sẽ lên theo.
  Một mẹo nhỏ cho các bạn các bài viết cung cấp thông tin hữu ích sẽ dễ top hơn là bài viết dịch vụ. Vậy sao mình không viết các bài viết mang thông tin. Mà người dùng bây giờ lại thích rõ ràng chi tiết. tăng sự tin tưởng > tăng chuyển đổi.
  Tốt nhất nên có ít nhất 1 bạn content để chăm sóc website liên tục, hoặc đơn giản thuê content ngoài mỗi ngày 1 bài cho website. Nếu như bạn không có thời gian chăm sóc để website phát triển liên tục.
  Mình cản nhận được chỉ cần xây dựng tốt mang xã hội và chăm chút content trong 2 tháng website của bạn sẽ phát triển nhanh chóng. Tháng 1 khoàn 200 traffic, tháng 2 khoàn 800-1000 tháng 3 khoàn 3k. tháng 4 khoản 8k-10. Tháng 6 khoản 20k. Cũng tùy thuộc vào kế lượng tìm kiếm mà từ khóa các bạn seo nên traffic có thể khác.
  Liên kết nội bộ
  Đóng vai trò như mạch máu trong một website. Một số sai lầm của các bạn là bỏ quên hay không quan tâm đến phần này.
  Liên kiến nội bộ giúp người dùng chuyển đến các bài viết liên quan từ đó tăng thứ hạng các bài khác cần seo.
  Giả sư mình viết một về Tổng hợp các mẫu phòng khách đẹp các bạn tham khảo, mình có thể link về bài viết 99 mẫu nội thất phòng khách đẹp các bạn tham khảo. Từ đó từ thiết kế phòng khách sẽ lên theo.
  Khi mình đặt một link nội bộ mình tự hỏi là link về người dùng có nhấp vào không và lý do người dùng nhấp vào là gì. Nếu Sau mọt URL là cung cấp rất nhiều giá trị kích thích người dùng nhấp vào.
  Về hình ảnh
  Mình không nói về kỹ thuật mà hình ảnh phải rõ ràng làm nổi bật sản phẩm và dịch vụ. Với một số website về nội thất, sofa hay thời trang cần có đội hình anhrh riêng đề nhìn vào hiinhf ảnh người dùng có thể cảm nhận được sự chuyên nghiệp dịch vụ các bạn.
  Ngoài ra hình ảnh phải nhẹ dưới 100kb, kích thước đồng nhất, tên và tiêu đề ảnh phải rõ ràng có thể thêm thương hiệu vào ảnh.
  Indexvào Google
  Mình có thói quyen khi viết xong một bài hoàn chỉnh là 21h hàng đêm mình sẽ gởi bài viết vào thư việ Google hay đởn giản là Index bài viết.
  Mình tạo cho cỗ máy tìm kiếm là cú 21h sẽ có bài viết mới và khi mình cho nó ăn quen rồi khi không có Google sẽ tự tìm đến Index nên các bạn thường hay than vản bài viết không index có thể sử dụng mẹo này nhé.
  Khi Index 1 lần có thể không được mình Index khoản 2-3 lần là google sẽ thông báo”Url của bạn đã xuất hiện trên Google”
  1. Về backlink
  Tìm backlink miễn phí thì hầu như là không có nhưng nếu các bạn kiên nhẫn có thể xây dựng từ các trang như linkhay, macd, hoặc các trang khi xây dựng Entity cho bạn xây dựng link rất nhiều.
  Cộng cụ tuyệt vời đề tìm backlink là ahrefs.
  Đầu tiên mình sẽ bỏ tên miền của đối thủ vào ahrefs > Sẽ có rất nhiều thông tin ha ho hiện ra. Bao gồm backlink và từ khóa mình chọn vào phần backlink. Sau đó mình dữa vào số liệu hiện ra nhìn vào backlink mình sẽ nhận ra đuộc đâu là backlink tự nhiên, backlink có thể tìm thấy được.
  Việc tiếp theo là xây dựng giống đối thủ là được. Thực sự trong vài dòng không thể nào diễn tả được nếu có cơ hội mình sẽ hướng dẫn trực tiếp nhé.
  Nhưng hầu hết khi làm seo mình sẽ bào với cấp trên mỗi tháng khoản 2-3 tr để xấy dựng link, thời buổi này làm Seo không có trường hợp dùng tay không bắt giặc đâu nhé.
  Thói quen của mình triển khai link là sử dụng 1 gói link báo 1k link khoản 5tr gì đó với khoản 10 từ khóa, đẻ tạo thêm nền tẳng cho website, Mình chủ yếu xây dựng nội dung mình mình cảm thấy nó ít tốn tiền và Nội dung vẫn là vua.
  Sau khi kiểm tra thứ hạng từ khóa mỗi tháng mình sẽ bổ xung 10-12 link gest post. khoản 1tr5-2tr.
  Để kích các từ khóa lên top.
  Triển khai link báo các bạn chú ý làm anchotext của mình tự nhiên nhất. Các bạn đừng cố ý tập trung seo 1 từ khóa mà trỏ link về 1URL: với 1 vào Anhchotext trước sau gì thì website của bạn cũng sẽ bị Google hỏi thăm. Khi bạn hiểu rõ bản chất của vấn đề bạn phải làm một cách tự nhiện nhất.
  Khi chọn link get post bài viết phải cùng chủ đề với từ khóa cần seo được tên miền cùng chủ đề nữa thì quá tuyệt vời, bài viết gest post phải có traffic càng nhiều càng tốt. Mặc dù giá hơi cao nhưng đáng.
  Backlink tự nhiên rất khó kiếm và được coi là trứng vàng của mỗi website nhưng các bạn xây dựng nội dung và quan hệ tốt đôi khi bài viết của bạn sẽ được trỏ 1 backlink mạnh về. Nhưng mình nhắc lại đều này rất hiếm.
  Khi triển khai backlink cho website mình không tuân theo bất kỳ một mô hình đi link nào. Mình chỉ đi một cách tự nhiên nhất. Đôi khi cách tự nhiên nhất lại là cách tốt nhất.
  Nhưng mình nghĩ dù là làm gì kể cả làm seo hay kinh doanh thì sự hiệu quả đặt lên hàng đầu. Nếu bạn không có số vốn lớn thì hãy đầu từ khoản 8-10tr/tháng cho seo công với kiến thức của bạn các bạn sẽ thấy hiệu quả nhanh chóng.
  Trong làm seo có rất nhiều trường phái khác nhau cách làm khác nhau nhưng đây là cách làm của mình đã hiệu quả trên nhiều dự án kể cả khóa đầu nghành gia sư, trung tâm gia sư nói lên không phải để khoe mà để các bạn các kinh nghiệm của mình đã được kiểm chứng và có hiệu quả để các bạn có một góc nhìn khác. Cảm ơn các bạn đã đọc có gì thắc mắc thì inbox cho mình nhé.
  Chúc các bạn thành công!
  1414
  2 bình luận
  Thích


  Bình luận

  Chia sẻ
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 1. conanlk

  conanlk Member

  Sao mình thấy tiêu đề là backlink free mà nội dung thì toàn ghi nên bỏ tiền để mua backlink không ta :eek::eek::eek:
   
 2. tinhdautram

  tinhdautram New Member

  à thì nói vậy cho nó thu hút, còn backlink free thì sẽ cần mất nhiều thời gian hơn để triển khai, còn mua thì nhanh hơn, xịn hơn :D
   
 3. mocdep

  mocdep New Member

  tóm lại mình thấy là của rẻ là của cho (free) còn của nào bỏ tiền mua sẽ tốt và xịn
   
 4. hoangmin

  hoangmin Member

  thấy mạng xã hội như Facebook giờ cũng khó kiếm traffic nếu ko chạy quảng cáo. các group đa số đều duyệt bài
   
Đang tải...