SEO BĐS BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU ...

Thảo luận trong 'Chiến Lược SEO' bắt đầu bởi Liberty, 28/11/17.

 1. Liberty

  Liberty Member

  Một số lưu ý trước khi các bạn bắt đầu với món này mình lưu ý riêng dựa trên kinh nghiệm của mình :

  + Chưa phải là kênh khai thác khách hàng chính . Đừng ngồi đó trông ngóng cắm đầu vào seo web lên cho có khách bán nhé. mì tôm, cháo hành thị nở cũng hok có mà ăn đấy.

  + Học căn bản, học tư duy - tuyệt đối không học tút tip seo cái là top tiếc ngay. Món đó không dành cho bạn, cũng ko có hiệu quả cao như bạn nghỉ hay thầy các bạn nói, nên học căn bản thật chắc đã. Phải hiểu nguyên lý rồi bạn mới có thể phát triển được. Đừng bỏ tiền đi học mấy cái đó nhé [​IMG]^_^ ...

  + Học tiếng anh và tìm đọc các blog về seo để học dần dần. Có vài blog mà mình hay đọc như :

  Mã:
  - https://charlesfloate.co.uk/
  - https://www.gotchseo.com/
  - https://www.thehoth.com/blog/
  - https://backlinko.com/
  - https://seo-hacker.com/
  [​IMG]^_^ bổ sung tí, tự học thì đọc bài nhớ xem ngày xuất bản nhé. Có nhiều kĩ thuật hay cách làm không còn phù hợp lắm với thuật toán hiện tại. Áp dụng về là sấp mặt đấy [​IMG]^_^

  + Đọc thật nhiều - điểm yếu khi bạn ít đọc sách, đọc bài viết là ngôn từ của bạn sẽ khá hạn chế, cách dùng câu cũng khá rườm rà.

  + Viết thật nhiều : Cứ tập viết, từ viết ngắn đến viết dài. Câu cú phải thật tinh gọn. Trước ba tui chỉ cho cách tinh gọn đơn giản nhất là từ nào bỏ đi mà ý nghĩa câu đó giữ nguyên thì từ đấy là từ dư.

  + Nói không với copy, hoặc trước khi viết hạn chế đọc bài của người mà bạn hâm mộ. Nói thật là các bạn sẽ viết ra theo gần giống văn phong, ý tưởng của bài bạn vừa đọc đó.

  + SEO dễ với người khác, nhưng ko có dễ với mấy bạn mới, như mấy thầy chém các bạn cứ học là về đè đầu giang hồ đâu.
  [​IMG]
  BẮT ĐẦU VỚI MÓN NÀY RA SAO ?

  + Mua domain gì ? [​IMG]^_^ domain gì cũng được, cứ dễ đọc, dễ nhớ thì mua- đừng có cố gắng gắn các từ như bds, canho pla pla vào làm gì.

  + Thuê 1 bạn làm web, tốt nhất đừng dùng theme có sẵn. Đã chi thì chi 1 lần, thuê làm theme hơi khác biệt tí xíu,ít nhất là khác với đối thủ của bạn hiện tại tại thị trường đang làm.

  Cũng đừng sa đà vào việc học làm web, tự thiết kế mần chi [​IMG]^_^ . Mấy bạn làm web sinh ra để phục vụ và làm web giỏi hơn các bạn 100% đấy, ngồi mòn đít tốn thời gian lại chả ra ngô khoai gì.

  + CONTENT - Trước tiên bạn phải viết, nội dung có giá trị. Mà có giá trị thì bạn phải chịu khó phân tích ra khách hàng của mình là ai, họ quan tâm điều gì, hoặc lo lắng điều gì ( Nếu các bạn muốn làm thương hiệu tốt thì hạn chế xài món này nhé- 1-2 lần nó hay chứ nhiều quá thì chả ai thèm xem bạn đâu - nhất là những nhà đầu tư ).

  + Viết liên tục 3 tháng, mỗi tuần 2-3 bài thôi. Quan trọng là các bạn phải duy trì được công việc mình làm trong 1 năm là tối thiểu. Thường các bạn lúc đầu viết rất siêng năng, liên tục post sau đó thì giảm dần giảm dần. Kinh nghiệm của mình là đừng hưng phấn quá độ khi bắt đầu làm việc gì. Cứ bình thường mà nó lại lâu dài các bác ạ.

  + Song song với việc lên nội dung website, các bạn bắt đầu xây dựng cho mình những kênh social ít nhất là có fanpage . Nên tận dụng profile của mình nhé các bạn.

  Nên public bài viết lên các kênh này, để kiếm tí traffic tự nhiên cho website. Và đặC biệt món social signal google rất thích nhé. [​IMG]^_^ nhớ kèm website của bạn trong email hay zalo, viber gởi khách nhé.

  Build LINK ... món này khoai nhất với các bạn mới, à quên, cũ cũng khoai không kém. nói chung món này khá khó nhai.

  + Thứ 1 : Mình ko tin SEO ko backlink lên top nổi khi đụng trong BĐS, nhất là có tí cạnh tranh. [​IMG]^_^ thiên hạ ko như lời đồn và cũng đừng theo làm gì nhé các bạn. Page seo ko backlink khác site ko backlink [​IMG]^_^ ai hiểu về link juices thì đều hiểu nó mần răng.

  Cứ đặt câu hỏi tại sao phải seo ko backlink, trong khi có backlink lên nhanh hơn, và có chắc ko backlink tốn ít tiền hơn có backlink ko [​IMG]^_^ em hem có tin. kakakaka.

  Lời khuyên : ĐỪNG tốn quá nhiều notron thần kinh cho 1 công việc có thể đơn giản hơn. Trừ khi bạn là chuyên gia cần nghiên cứu để đưa ra gì đó pla pla.

  Thứ 2 : Thời hoàng kim của hệ thống seo, forum đi link đã qua. Thời giờ tìm mỏi mắt các bác mới hi vọng tìm ra 1 hệ thống link cho các bác đi.

  Nếu mình là các bác thì ...... ráng chi ít lúa sắm 10 domain rùi xây nó dần dần lên. Cứ 4-5 tháng lại làm thêm một ít nếu các bác mún làm PBN.

  Cũng nên tận dụng các tool chuyên trị web 2.0 để chơi . Hoặc gom lại vài anh em rùi hợp tác xây dựng 1 system riêng tích lũy dần lên cũng có thể tốt cho các bạn.

  Thứ 3 : Tìm kiếm hệ thống qua các mối quan hệ trong giới. Có thể mươn, xin, mua các hệ thống đó để seo tạm thời đồng thời build cho PBN của mình lên dần dần.

  SEO là một công việc theo mình quan trọng nhất là tích lũy, tích lũy kiến thức, tích lũy trải nghiệm, tích lũy hệ thống, tích lũy sức mạnh của site mình seo kể cả tích lũy mối quan hệ trong giới .

  Muốn đạt được một tí gì đó trong món này, bạn cần phải có tư duy tích lũy. 1 tư duy ngắn, không thể đưa bạn đi 1 quãng đường dài được.

  - Nguồn : Nhật Phạm Anh - Nguyễn Phú Cường -
   

  Các file đính kèm:

  • seo.jpg
   seo.jpg
   Kích thước:
   64.5 KB
   Đọc:
   2,628
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. Xuân

  Xuân New Member

  Em không làm BĐS nhưng e thấy bên này hơi khó ăn nhỉ các bác. Cạnh tranh quá cao. Doanh nghiệp hoặc công ty hơi quy mô cạnh tranh với nhau chứ cá nhân hoặc nhóm vào đó chắc không ăn nổi rồi
   
 3. hdtc

  hdtc Member

  SEO BDS mình nghĩ seo ngắn hạn ăn theo từng dự án kiểu ăn xổi nhưng mà ăn vụ nào là ra vụ đó :D
   
 4. diennguyen59

  diennguyen59 Member

  Làm Seo bất động sản cạnh tranh với mấy công ty tổ chức làm lâu năm rồi thật là khoai. họ có hệ thống vệ tinh mạnh quá làm cá nhân khó mà cạnh tranh được
   
 5. Shop Maxsuong

  Shop Maxsuong Member

  người dân nghèo thì biết phải làm sao, đa số là tự mày mò và tự làm, cái gì không biết thì hỏi và thuê thôi. :3
   
 6. nguyenk15

  nguyenk15 New Member

  Mình cũng tự mài mò nè bác ơi. Từ từ bác sẽ biết thôi. Té càng đau càng kinh nghiệm mà
   
 7. Shop Maxsuong

  Shop Maxsuong Member

  về lĩnh vực này thì ít ra cũng cần một đội nhóm để hoạt động. Không thì cũng khó nhằn lắm.
   
 8. steelgrating

  steelgrating New Member

  người ngèo thì làm sao đầu tư nổi PBN bạn ơi... khó chứ chả đùa đâu riêng ji BDS
   
 9. lesmile

  lesmile Member

  Cái BDS này cũng hay trướng có bác biết trước dự án rồi làm trước sau lên top rồi bán lại
   
 10. dinhlam2105

  dinhlam2105 Member

  làm được seo bất động sản bắt buộc phải có nguồn tài nguyên nhiều site vệ tinh chất lượng thì may ra còn cạnh tranh được
   
Đang tải...