Seller bán TikTok Shop ko cẩn trọng có ngày bị Úp Sọt chết hồi nào không hay !!!

Thảo luận trong 'Tiktok' bắt đầu bởi Nhà thuốc Đức Hàng Mã, 29/8/22.

 1. Hôm qua cùng ông bạn Quang ra quán cafe đối diện vp thì cực kỳ ngạc nhiên, vì quán đó vốn dĩ là The Coffee House nay đã biến thành HighLands Coffee từ hồi nào ko biết. Trước đây khi là TCH số lượng khách trong quán cũng bình thường, nhưng từ khi thành HL thì thời điểm mình bước vào quán ko còn 1 ghế trống.
  Môi trường kinh doanh trong thời điểm hiện tại chuyển biến rất nhanh, chỉ cần sơ hở hay chậm chạp trong việc lắng nghe thị trường để chuyển mình kịp thời, thì việc bị bay màu là rất bình thường dù trước đó bạn có là người " khổng lồ " hay có thành quả lớn cỡ nào.
  --------------------------------
  Tương tự câu chuyện trên với TikTok Shop hôm qua tình cờ mình search thử 1 số sản phẩm đang Hottrend Tiktok như đá tẩy lông, bàn chải điện... thì rất ngạc nhiên vì số lượng Shop location ở Trung Hoa rất rất nhiều. Có thể chủ shop là người Trung Quốc hoặc người Việt OEM hàng, nhưng sự thâm nhập của các shop China nhanh đến đáng kinh ngạc.
  Nếu như Shopee/ Lazada phải mất rất rất nhiều năm mởi triển khai được mô hình Shopee Global/ Lazada Global thì TikTok chỉ cần 2 tháng.
  Lợi thế của Seller ( Ae nhập hàng TQ ) triển khai mô hình TikTok Global là :
  - Không cần chuyển hàng về VN mà vẫn có thể bán trực tiếp tay KH
  - Phí Ship đang rất rẻ chỉ 17k - 35k ( So với phí ship VN 22k - 70k )
  - Time Ship cực nhanh chỉ 8 - 14 ngày ( Hiện shop VN ship trên tiktokshop trung bình 5 - 12 ngày )
  - Sale Forecast tối ưu. ( Ai kinh doanh hàng trend điều biết rằng rất khó tối ưu giai đoạn: nhập hàng test thử đến growth mạnh. Quá trình này nếu ko nhanh ko mạnh mà để đối thủ làm trước thì cái kết chỉ có ôm hàng tồn ngồi khóc )
  - Giá rẻ hơn AE seller nhập hàng ( Vì tối ưu chi phí vc - thuế - rủi ro )
  - Triển khai nhanh ở 6 thị trường tại các quốc gia mà TikTok Shop đang có mặt.
  Trên Shopee/ Lazada VN cũng đã có n case các shop global trực tiếp tại TQ đang làm mưa làm gió growth cực mạnh chiếm lĩnh thị phần thời trang, hàng trend, gia dụng...
  --------------------------------
  Hạn chế lớn nhất của các Shop Global là hệ thống traffic mạnh bản địa nhưng mình đoán ko lầm trong time tới đó ko còn là vấn đề, khi có quá nhiều bên cung cấp giải pháp này đang làm rất tốt như Ushare- Ecomobi - AT - DC - Vibulla - Tikplus.
  Lời cuối cùng, gửi tới Ae Seller cũng như gửi tới bản thân mình mong chúng ta luôn giữ vững " tinh thần khởi nghiệp ". Không chủ quan - luôn cầu thị - tìm kiếm Solution liên tục để thị trường Tiktok Shop VN không rơi vào tay tụi ba tàu :)))
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...