SỨC MẠNH CỦA SỰ DẠI KHỜ

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Nhà Thuốc Online, 9/3/18.

 1. Steve Jobs từng phát biểu câu nói bất hủ “Stay Hungry, Stay foolish” và sau nhiều năm dài chiêm nghiệm từ chính cuộc đời mình, B nhận ra rất nhiều điều đáng trăn trở từ câu nói ấy!

  Sáng B hay dậy sớm, đọc và học. Có một điều B thấy giới doanh nhân, giới thành công ở Việt Nam nói riêng & châu Á nói chung lộ rõ ra ngoài là rất khôn và nguy hiểm. Nếu học mưu cao chước rộng từ họ chắc B không thể nào học được trong đời này! Mà B cũng không muốn học để trở thành khôn & nguy hiểm như thế!

  Nhìn gia đình lãnh đạo của 1 số tập đoàn lừng lẫy châu Á chỉ thấy anh em cha con...giành quyền lực, giành địa vị, giành tất!

  B lại thấy hiện nay trong thị trường cryto, những đàn anh đi trước đã có chút thành công tỏ ra khôn vãi. Khôn tới mức B có muốn tới với họ để cùng nghĩ một tương lai thật sáng sủa cho Blockchain Việt Nam cũng không dám lại gần vì sợ bị...cắn chết!

  Đó cũng chính là hiện trạng của cả giới kinh doanh truyền thống cũ châu Á. Đàn anh khôn quá, đàn em khôn theo, khôn như thế tưởng là khôn nhưng...

  B nhận ra vẫn còn chỗ cho những ước mơ dại khờ, không những thế chỗ còn rộng lắm lắm.

  Khi gia đình B quyết chọn Bà Rịa làm nơi để xây dựng cuộc sống mơ ước, rất nhiều người ái ngại sao dại thế!

  Khi B quyết chọn đi dài hơi trong Blockchain, nhiều cao thủ crypto (trading, ICO...) xem thường B ra mặt. Bởi Blockchain thì có cái quái gì trong đó mà cứ nói mãi, kiếm tiền với Blockchain ư, vớ vẩn, cryptocurrency mới là món Hot.

  Khi B nói B sẽ tìm cách biến Bà Rịa thành một thành phố công nghệ như Silicon Valley, nhiều người chắc nghĩ B điên rồi. Ở cái xứ này mà muốn làm chuyện lớn ư, còn lâu! Nhưng B sẽ làm, rất dài hơi nhưng B sẽ làm. Càng ở đây vc B càng yêu mảnh đất này, như có sợi dây vô hình nào đó kết nối không thể lý giải được. Blockchain City liệu có thể thành hiện thực? Chẳng hiểu sao đối với B cứ như nó đã thành hiện thực rồi vậy!

  Xong việc ở Sài Gòn dù khuya mấy B cũng lái xe về Bà Rịa, một tiếng gọi từ sâu thẳm làm bất kì ai cũng cảm thấy ấm áp và được che chở, được ban ân sủng, đó là tiếng gọi “Nhà”

  Tình yêu với mảnh đất này nhất định sẽ giúp B làm được điều gì đó.

  B cũng đã từng đi sai đường. Hơn 10 năm trước B từng sống rất khôn và nguy hiểm. Nhưng rồi B nhận ra đâu có cần phải thế, mệt lắm! Nếu khát khao thật lớn và bị xem như kẻ khờ với khát khao của mình mà vẫn thoải mái sống như thế thì nhất định điều kì diệu & phép màu sẽ xảy ra. Dần dần B sẽ kể về quá trình từ bỏ khôn ngoan, từ bỏ lối sống “tỏ ra nguy hiểm” để học sống “Stay Hungry, Stay foolish” của chính B diễn ra như thế nào.

  Cuộc sống & công việc với tình yêu và cảm hứng, đó có lẽ chính là điều Steve Jobs muốn nói. Fan thần tượng ông ấy thì rất đông nhưng B sẽ là học trò thực sự của Steve Jobs, B đã đang và sẽ tiếp tục sống như thế. Muốn thay đổi thế giới chúng ta phải thay đổi chính mình. Cả châu Á khôn, cả châu Á nguy hiểm nhưng...để làm gì? Để tiếp tục tạo ra những tranh giành trong gia đình, để xâu xé nhau ư? Có lẽ vì sợ bị nhấn chìm trong một xã hội như thế nên phần lớn chúng ta cũng trở nên khôn và nguy hiểm theo, nhưng hãy nghĩ xa hơn, con cháu chúng ta cần văn minh, yêu thương & rạng ngời mà sống chứ chắc chúng không cần tiền & thành công theo kiểu đó đâu!

  Khi được giải thoát khỏi vòng lẩn quẩn của thế tục thì sự sáng tạo sẽ tuôn trào. “Stay Hungry, Stay foolish” cần tình yêu lớn và một sự thức tỉnh sâu sắc để hiểu và sống theo!

  Tỏ lòng biết ơn đến vị thầy vĩ đại của thế giới, Steve Jobs -
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...