Sau 20 năm bỏ rơi người cha tìm lại được con gái

Thảo luận trong 'Bệnh Học' bắt đầu bởi Doan Gam, 31/12/18.

 1. Doan Gam

  Doan Gam New Member

  Người con gái mà ông Từ tìm kiếm và Tiểu Giác sinh cùng tháng, nhưng theo giấy tờ không cùng ngày. Vì thế, hai người làm xét nghiệm ADN

  Gần đây, cô gái tên Tiểu Giác - xét nghiệm ADN là gì, sống ở Mỹ đã đến Chiết Giang (Trung Quốc) tìm kiếm bố mẹ đẻ. Cô đăng thông tin lên kênh tin tức Chiết Giang và nhận được rất nhiều quan tâm.

  Tiểu Giác sinh ngày 28/5/1998, sau khi sinh được một người đàn ông họ Hạ ở thị trấn Liên Hoa, thành phố Cù Châu nuôi dưỡng. Nhưng chưa đầy 10 ngày, cô đã được gửi đến Viện phúc lợi xã hội thành phố Cù Châu. Tháng 4/2000, một cặp vợ chồng người Mỹ nhận cô về nuôi.

  "Ngay từ khi còn bé, tôi đã biết mình là con nuôi - xét nghiệm ADN là gì. Cũng từ đó tôi luôn mong mỏi đi tìm bố mẹ đẻ. Tôi muốn họ biết rằng, tôi thực sự rất yêu và nhớ họ", Tiểu Giác nói.


  [​IMG]


  Sau khi phát sóng không lâu, một người đàn ông tên Từ Sư Bác ở Hàng Châu tìm đến chương trình, nói rằng đang tìm kiếm một con gái gần tuổi với Tiểu Giác - xét nghiệm ADN. Ông mang bức ảnh con gái lớn chụp lúc tốt nghiệp cấp hai ra so sánh thì thấy giống với Tiểu Giác.

  "Lúc con gái thứ 3 chào đời, gia đình tôi còn không có cháo mà ăn. Tôi túng quẫn đã gửi con cho một người đàn ông độc thân ở Cù Châu. Sau khi mang con đi - xét nghiệm ADN là gì, vợ luôn oán hận tôi. Chúng tôi đã đi tìm con sau đó mà không có manh mối nào", ông Từ kể.


  Người con gái mà ông Từ tìm kiếm và Tiểu Giác sinh cùng tháng, nhưng theo giấy tờ không cùng ngày. Vì thế, hai người làm xét nghiệm ADN. Ông Từ và Tiểu Giác được so sánh 39 gene để đảm bảo độ chính xác cao nhất và thật bất ngờ cả 39 gene này đều trùng khớp.

  "Thông thường quan hệ cha con sẽ đối chiếu 20 gene - xét nghiệm ADN là gì. Nhưng để đảm bảo độ chính xác cao, chúng tôi so sánh 39 gene. Kết quả ngạc nhiên là cả 39 gene hoàn toàn khớp. Trong 100 triệu người chỉ có một người gặp được luật di truyền này, trong khi dân số toàn cầu chỉ hơn 7 tỷ người, tức là chỉ số này vô cùng nhỏ và hiếm", giám đốc Trung tâm kiểm nghiệm ADN Chiết Giang cho biết.

  Cuối cùng hai cha con đã gặp nhau sau 20 năm tìm kiếm.

  Huyền Trang
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...