SALE TÂY SALE TẦU

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Bằng Mã, 7/5/17.

Tags:
 1. Bằng Mã

  Bằng Mã Member

  Bạn có biết định nghĩa về SALES của người Nhật, Hàn, người Việt, và Tây khác nhau:
  - NHẬT
  Với người Nhật, công ty gần như không có SALE , họ tin vào sức mạnh của hệ thống, các công ty Nhật làm ăn theo hiệp hội, các đối tác thường là đối tác lâu dài. Họ chấp nhận những thiệt thòi ngắn hạn để đạt được lợi ích dài hạn. Giá của đối tác quen có thể gấp đôi giá của đối tác lạ họ vẫn chấp nhận. Bởi thế Sales ở công ty Nhật thường là nhân viên chăm sóc khách hàng kiêm kỹ thuật. Họ không phát huy được nhiều công dụng của mình. Quá trình giao nhận việc cũng là các giám đốc quan hệ với nhau và tạo ra công việc. Nhân viên chỉ có ý nghĩa là xử lý hậu trường.
  Một số công ty Nhật bản chất là quản lý tài chính, các công ty này có cơ chế linh hoạt hơn, họ tạo ra các cơ chế rõ ràng, mỗi hợp đồng ký về là chuyển về 8-10% chi phí cho tập đoàn, còn lại chi nhánh giải quyết. Vì hệ thống cơ sở của họ tốt nên việc quản lý chất lượng, tiến độ khá ổn.
  Nếu có sales thì doanh số thường không bị ép, nếu bán được cũng không có thưởng theo doanh số. Chỉ làm bạn với anh Lương và ông chú họ Chế Độ đãi ngộ cũng khá ổn.
  Người Nhật có đặc điểm của cung Ma kết!

  HÀN:
  Người Hàn Quốc sang VN có 2 dạng:
  1 – Các công ty đầu tư sang: Kiểu đã là đối tác của Samsung, LG ở bên Hàn, nay sang VN để đầu tư nhà máy thứ 2 tại Việt Nam. Do đã có lượng tiền và hợp đồng sẵn nên họ làm ăn khá bài bản, các ông tổng GĐ của các cty này là người đoàng hoàng. Tuy nhiên nhân viên bên dưới hay lũng đoạn do công ty không có hệ thống quản lý tốt. VN cũng không có các cơ chế chống tham nhũng như các nước. Bản chất của người Hàn cũng không khác TQ là mấy và cũng khá giống VN. Mọi thứ họ làm có hình ảnh đẹp thôi chứ bản chất cũng như nhau. Các công ty này thường không thuê sales, rõ ràng, mối lái của họ đã đủ.
  2- Một số người Hàn sang VN thấy môi trường tiềm năng nên đầu tư công ty: Người Hàn được điều sang VN giống như chúng ta bị điều lên vùng cao công tác ý. Mới đầu thì thấy sợ nhưng sang rồi thì thấy mảnh đất tiềm năng, họ quyết định đầu tư các dịch vụ: Mở quán ăn nhỏ, xây dựng, nhà thầu… Những người này thường có tư duy chộp dật, coi thường người VN. Mua nhà mua đất ở đây khá dễ. Tâm lý của họ thường là làm việc với người Hàn nên họ cũng không cần thuê Sales, tuy nhiên 1 số công ty vẫn thuê sales để chạy thị trường. Số lượng không nhiều lắm.
  Sales ở các công ty Hàn thương thuê cho có, chủ yếu xử lý giấy tờ và các công việc hậu trường.
  Người Hàn thể hiện tính chất của cung Song Tử!

  TÂY LÔNG:
  Khối Mỹ, EU, G7 họ định nghĩa sales rất rõ – Thằng kiếm việc về cho công ty. Thường trả lương rất cao và chơi bài khá sòng phẳng. 3 tháng ko ra việc thì chia tay. Sales được cung cấp đầy đủ: Quyền, hành, xe cộ, tiền café, các đầu mối….. Hệ thống quản lý bảo mật thông tin thường rất tốt, nên đổi người chả vấn đề gì. Sau bán hàng thì Very good, Chất lượng thì ngon. Điểm duy nhất là giá cao khó bán! Với các công ty này thì Sales là cái mồm của hệ thống, nó liên tục kiếm mồi săn mồi. Cơ chế thưởng theo doanh thu rất rõ ràng. Anh Lương thì rất béo, anh Thưởng nhìn cũng khôi ngô nhưng mà chú Doanh Số thì hơi khó gần.
  Mấy ông này có tố chất cung Bạch Dương và Ma kết

  4- Các anh Đài Loan, Hong Kong, TQ:
  Cơ bản là giống VN, pha trộn từ nhiều trường phái, nhiều triết lý quản trị sales khác nhau:
  Mấy ông này có tý mưu đồ nên có chút giống Bọ Cạp!

  5- Nước chủ nhà:
  Người VN cực kỳ thông minh! Điều đó không cần phải bàn. Chúng ta đang học tất cả tinh hoa của các quốc gia: Từ khả năng đào sâu bới kỹ về kỹ thuật của người Nhật, Từ màu mè tô vẽ hình thức của người Hàn, Các chiêu thức đấu thầu cài cắm của người TQ, Áp doanh số và thưởng %của người Tây. Đúng là trăm hoa đua nở… Tuy nhiên cũng còn nhiều điểm yếu
  Tôi thán phục 1 số công ty VN thuê người nước ngoài về làm quản lý kiếm tiền cho mình, để giải quyết vấn đề hình thức
  Một số công ty ông chủ suốt ngày đi chơi mà doanh số vẫn về đều đặn. Vì họ học hỏi hệ thống của phương Tây.
  Mấy ai biết được rằng JW Mariot là của VN, SOFITEL của VN và hàng chục cái hoành tráng nữa?...
  Thán phục các Sales suốt ngày chơi mà vẫn bán hàng đều đặn, ngoài ra họ còn đầu tư đủ thứ nọ kia.
  Thực sự phải thấy mới tin. Người VN nhân tài như lá rụng mùa thu ấy!
  Hi vọng sẽ được gặp nhiều Sales và ông chủ kiểu này trong diễn đàn. Anh em CSC.

  Bài 2: TIỂU XẢO SALE CỦA MẤY ANH OPPA.

  Link bài viết:
  SALE TÂY SALE TẦU
   
  Last edited by a moderator: 18/5/17
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...