SÁCH ĐEM LẠI ĐIỀU GÌ

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Người đưa tin, 3/11/17.

 1. Cùng tôi thử gọi tên nhé:

  1- Tạo ra một thói quen tốt
  2- Làm giàu bộ não cùng với những tri thức mới
  3- Giúp giải quyết một vài rắc rối trong cuộc sống
  4- Giúp tôi không dễ bị chi phối
  5- Làm chậm quá trình tha hoá

  Với cá nhân tôi,

  Hai lý do đầu thì dễ hiểu? Thế giới luôn vận động, cũng vì thế mà nó luôn thay đổi. Nếu muốn phát triển nhận thức, không có cách nào khác là đọc sách. Chẳng phải vì muốn bắt kịp này nọ đâu vì còn xa lắm nhưng nó giúp bản thân tôi thích ứng được tốt hơn, vậy thôi.

  Giúp giải quyết một vài rắc rối trong cuộc sống: đó là điều tôi nhận ra. Rắc rối, khó khăn hay thách thức là những điều chúng luôn phải đối mặt và phải tìm cách vượt qua? Chỉ có số ít khó khăn thực sự là vấn đề, còn phần lớn những thứ chúng ta coi là rắc rối lại không thực sự là vấn đề. Điều này là vì, nhận thức về vấn đề của chúng ta chưa hoàn chỉnh nên không biết cách giải quyết, thiếu kỹ năng và phương pháp để vượt qua. Bằng chứng là, khi vượt qua được nó rồi, nhìn lại, tôi không coi đó là vấn đề nữa. Ai đó nói, luôn có giải pháp cho 1 vấn đề! Sách giúp tôi nhìn nhận vấn đề tốt hơn, chỉ cho tôi biết, đó không phải là vấn đề thực sự.

  Giúp tôi không dễ bị chi phối: chúng ta luôn bị chi phối bởi môi trường và những quan điểm xung quanh. Bởi đây là thông tin đầu vào trong quá trình tự nhận thức của mỗi người. Bị chi phối, chúng ta sẽ không còn là chính mình, là do những nền tảng giá trị chúng ta hình thành không đủ vững chắc. Việc hạn chế được sự chi phối là vô cùng quan trọng để chúng ta xây dựng một cuộc sống của mình cho chính mình, chứ không phải cho người khác.

  Làm chậm quá trình tha hoá: Khi chơi với tụi trẻ chúng ta mới thấy rằng chúng ta bị tha hoá như thế nào. Tụi trẻ hơn hẳn chúng ta bởi sự tò mò, dám đặt những câu hỏi mà chúng ta không dám. Tụi nó vô tư, hồn nhiên, ngây ngô khám phá thế giới bằng chính cái tâm hồn trong trẻo mà chúng ta không có được. Bảo thủ với những trải nghiệm của mình là điều chúng ta dễ mắc phải. Nhiều trong số đó không hẳn là trải nghiệm tốt. Sách cho chúng ta những trải nghiệm mới, nhìn ra sự tha hoá này và làm chậm nó đi.

  Ai còn tìm được lý do nào chia sẻ nhé.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...