Sửa lỗi problem with wireless adapter or access point trên Windows

Thảo luận trong 'Hỗ trợ tên miền, hosting, máy chủ' bắt đầu bởi SEO TIME, 23/12/17.

 1. SEO TIME

  SEO TIME Moderator Thành viên BQT

  Trong hướng dẫn này, hãy tìm hiểu cách khắc phục sự cố sửa lỗi "Problem With Wireless Adapter Or Access Point" trên Windows 10/8/7.

  Nhiều người dùng Windows 10 thường truy cập Internet bằng bộ điều hợp không dây. Tuy nhiên trong trường hợp nếu bạn không cấu hình adapter không dây đúng cách, nó có thể gây ra vấn đề. Một trong những vấn đề phổ biến mà người dùng Windows 10 báo cáo là vấn đề với bộ điều hợp không dây hoặc lỗi điểm truy cập, vì vậy trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách giải quyết nó.
  [​IMG]
  Phương pháp 1: Xóa cấu hình không dây của bạn

  Theo người dùng, cấu hình cấu hình Wi-Fi của bạn có thể bị hỏng và có thể gây sự cố với bộ điều hợp hoặc điểm truy cập không dây và một số lỗi khác xảy ra. Để giải quyết vấn đề này, tôi đề nghị bạn nên xóa các cấu hình không dây. Để làm điều đó, hãy làm theo các bước sau:

  Bước 1. Trước tiên, bắt đầu Command Prompt với tư cách là Quản trị viên bằng cách nhấn Windows Key + X để mở Power User Menu, sau đó nhấp vào Command Prompt (Admin).
  Bước 2. Khi Command Prompt khởi động, gõ netsh wlan delete profile name = "YourWirelessProfileName" và nhấn Enter để thực hiện.

  Lưu ý: YourWirelessProfileName là tên của mạng không dây của bạn.

  Bước 3. Sau đó, bạn kết nối lại và cấu hình lại mạng để giải quyết vấn đề với bộ điều hợp không dây hoặc điểm truy cập.
  Phương pháp 2: Cập nhật trình điều khiển mạng không dây bộ điều hợp

  Nếu bạn gặp những vấn đề này, tôi khuyên bạn nên cập nhật trình điều khiển cho bộ điều hợp mạng không dây. Để làm điều đó, hãy làm theo các bước dưới đây:

  Bước 1. Đầu tiên, mở Device Manager bằng cách nhấn Windows Key + X và nhấp Device Manager từ danh sách.
  Bước 2. Khi Trình quản lý thiết bị bật lên, hãy mở rộng Bộ điều hợp Mạng.
  Bước 3. Nhấp chuột phải vào tên thiết bị mạng, và sau đó nhấp vào Phần mềm Cập nhật Trình điều khiển ...
  Bước 4. Sau đó, bạn chọn Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển đã cập nhật. Nếu Windows không thể tìm kiếm trình điều khiển mới, bạn có thể truy cập trang web của nhà sản xuất bộ điều hợp mạng, định vị thiết bị của bạn và tải về và cài đặt trình điều khiển mới nhất cho nó.

  Lưu ý: Bởi vì máy tính của bạn không có kết nối internet, sử dụng một máy tính khác để tải về trình điều khiển bộ điều hợp mạng không dây, sau đó sao chép nó vào một ổ đĩa flash USB.

  Phương pháp đơn giản nhất để cập nhật trình điều khiển Trình Điều khiển Mạng Không dây là sử dụng công cụ cập nhật trình điều khiển này.
  Cách 3: Thay đổi tên và mật khẩu mạng WiFi

  Trong một số trường hợp, bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách thay đổi tên và mật khẩu của Wifi. Đây là một thủ tục dễ dàng, nhưng nếu bạn không biết làm thế nào, bạn có thể kiểm tra ở đây.
  Phương pháp 4: Tắt Firewall và phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba

  Tường lửa và phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba rất quan trọng đối với sự an toàn, bảo mật và quyền riêng tư trực tuyến của bạn, nhưng tiếc là họ có thể can thiệp vào kết nối wifi của bạn và gây ra vấn đề với bộ điều hợp không dây hoặc lỗi điểm truy cập. Do đó, nếu máy tính của bạn gần đây đã cài đặt chương trình tường lửa hoặc chương trình chống vi-rút của bên thứ ba thì bạn cần tạm thời vô hiệu hoặc gỡ cài đặt chúng.

  Cách 5: Làm mới địa chỉ IP của bạn

  Để giải quyết vấn đề với bộ điều hợp không dây hoặc điểm truy cập, bạn có thể sử dụng Command Prompt để giải phóng và gia hạn địa chỉ IP. Để làm điều đó, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

  Bước 1. Mở Command Prompt dưới dạng quản trị viên.
  Bước 2. Trong cửa sổ Command Prompt, nhập các dòng sau:

  Netsh winsock reset
  Đặt lại netsh int ip
  Ipconfig / release
  Ipconfig / renew
  Ipconfig / flushdns

  Bước 3. Cuối cùng, bạn khởi động lại hệ thống và xem nếu vấn đề được giải quyết.

  Cách 6: Thiết lập lại Adapter mạng

  Theo người dùng, bạn có thể khắc phục lỗi này bằng cách đặt lại Bộ điều hợp Mạng của bạn. Để làm điều đó, hãy làm theo các bước sau:

  Bước 1. Khởi động Command Prompt dưới dạng Administrator.
  Bước 2. Khi Command Prompt khởi động, bạn gõ "netsh winsock reset" và sau đó nhấn Enter để thực thi.
  Bước 3. Bây giờ bạn đợi cho Command Prompt chạy qua thiết lập lại. Khi hoàn tất, bạn sẽ thấy thông báo "Thiết lập lại Winsock đã hoàn tất thành công".
  Bước 4. Cuối cùng, khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục.
  Phương pháp 7: Đảm bảo rằng bộ điều hợp không dây của bạn được bật

  Nếu bộ điều hợp không dây của bạn bị vô hiệu hóa và có thể gây ra vấn đề với bộ điều hợp không dây hoặc điểm truy cập. Trong một số trường hợp sau khi cài đặt một số chương trình của bên thứ ba, bộ điều hợp không dây của bạn đã bị vô hiệu. Vì vậy, để khắc phục sự cố này, bạn phải chắc chắn rằng bộ điều hợp không dây của bạn được kích hoạt. Bạn có thể xác minh điều này bằng cách làm theo các bước sau:

  Bước 1. Truy cập Device Manager trong Windows 10.
  Bước 2. Tìm bộ điều hợp không dây của bạn và nhấp chuột phải vào nó và chọn Properties.
  Bước 3. Tiếp theo, chuyển sang tab Driver và tìm nút Enable. Nếu không thể tìm thấy nút Bật, điều này có nghĩa là bộ điều hợp không dây của bạn được kích hoạt và hoạt động.

  Hy vọng điều này sẽ giúp bạn. Sự cố với bộ điều hợp không dây hoặc lỗi điểm truy cập sẽ ngăn bạn truy cập vào Internet nhưng bạn có thể nhanh chóng giải quyết vấn đề bằng cách sử dụng một trong các phương pháp của tôi.
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 23/12/17
  hdtc thích bài này.
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. hdtc

  hdtc Member

  mod giờ kiêm thêm mảng post bài sửa chữa máy tính nữa à :D hay đó nhưng mà cho mềnh hỏi bài này post vào chuyên mục hosting vậy ta
   
 3. SEO TIME

  SEO TIME Moderator Thành viên BQT

  Không liên quan hosting cơ mà bài hay quá nên post cho anh em đọc tham khảo bạn ơi. Tạo forum chưa có box nên đành post tạm thế
   
  hdtc thích bài này.
 4. Shop Maxsuong

  Shop Maxsuong Member

  ^^ có khi nào để sau vào đọc khi máy gặp lỗi :p
  Please enter a message with at least 50 characters.
   
 5. Administrator

  Administrator Administrator Thành viên BQT

  1 lần lách luật bình luận kiểu này nữ là ban nhé bạn tất cả bình luận đều được ban quản trị kiểm duyệt nhé
   
  Shop Maxsuong thích bài này.
 6. Shop Maxsuong

  Shop Maxsuong Member

  :))) rồi cảm ơn AD đã nhắc nhỡ. vui vui thì mình bình luận thôi mà ^^
   

Chia sẻ SEO tới mọi người