Sự tương tác

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi sơn it, 28/8/17.

 1. sơn it

  sơn it Member

  Xin cám ơn Ban tổ chức đã dạy cho em một bài học sâu sắc về sự tương tác.
  Tổ chức một doanh nghiệp cũng như là chơi trò chơi sudoku. Trò chơi sudoku có nhiều cấp độ từ dễ đến khó rồi đến chuyên gia.

  Quy luật đầu tiên và xuyên suốt của trò chơi là sự tương tác, tương tác giữa các số trong một ô vuông nhỏ ( các bộ phận của doanh nghiệp) ,tương tác giữa các số trong hàng ngang, hàng dọc ( nguyên liệu đầu vào, khách hàng, truyền thông, ...). Hiểu được sự tương tác ta mới có thể bắt đầu trò chơi.

  Để chơi được cấp độ khó ta phải dùng đến tư duy lập luận, phân tích, ghi nhớ một cách chính xác. Hoàn Thành cấp độ này Ko quá khó chỉ cần ta phân tích tốt.
  Để chiến thắng được cấp độ chuyên gia là điều tuyệt vời, nó yêu cầu ta phải tập trung hoàn toàn, toàn tâm toàn ý. Có nhiều lúc bế tắc cần thiết tới sự trợ giúp ta cũng cần hiểu được quy luật của sự trợ giúp. Sự trợ giúp cũng có giới hạn, ta dùng lúc nào.

  Em đã chơi trò chơi một cách vô thức, lúc được lúc Ko, nhưng hôm nay chợt đối chiếu với công việc của doanh nghiệp mới thấy sự tương ứng. Tổ chức một doanh nghiệp Ko chỉ là một trò chơi đơn giản, Ko phải chỉ mở ra chơi để rồi đóng lại nếu thua. Cần rất nhiều yếu tố để Thành công mà điều cơ bản và xuyên suốt đó là sự kết nối.
  Một bài học sâu sắc đánh thức con người em.
  Em chơi nốt ván cờ đây, tận hưởng từng con số hiện ra rồi chiến thắng thật là cảm giác tuyệt vời. Ta đã chiến thắng chính ta.
  Life is beautiful
  Diệu Thuý
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng

Chia sẻ SEO tới mọi người